Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Samsa

High Class
 • Content Count

  215
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  6

Samsa last won the day on July 27 2019

Samsa had the most liked content!

Community Reputation

134 Excellent

1 Follower

About Samsa

 • Rank
  High Swordman

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอเล่นด้วยคนครับ ตอบตามลำดับข้อดังนี้ครับ 1. 0096 2. 1151 3. 9895 4. 6312 5. 0258 6. 7035 7. 0011 8. 0538 9. 0054 10. 1499 @Sael Maewnam
 2. ไม่รู้จะถามในไหนว่า คอสตูมที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์หัวใจสีแดงพุ่งขึ้นจากเท้าล้อมรอบตัวละครมีชื่อว่าอะไร ใครทราบ ขอความอนุเคราะห์ให้ผมหน่อยครับ  กราบงามๆ

  1. Show previous comments  1 more
  2. Samsa

   Samsa

   ไปเสิร์ชชื่อมาแล้วใช่จริงๆด้วยขอบคุณมากครับ

  3. party25

   party25

   ที่จำชื่อคอสได้แม่น เพราะผมก็อยากได้อยู่ กำลังเก็บเงินซื้อ 555

  4. Samsa

   Samsa

   ผมเกือบดึง love cheek มาเพราะเข้าใจผิดแล้วครับ เข้าใจผิดมาตลอด อิอิ

 3. สวนสัตว์เปิดป่าไฮออค (เดินๆดูอยู่ดีๆก็วูบซะงั้น)😂

   

  1. Reyvateil

   Reyvateil

   ทำไมมันไปอยู่ตรงนั้นได้เนี่ย :Omg:

  2. Spriggan

   Spriggan

   ช่างสรรหากันจริงๆ คนสร้างเกมส์มาเห็นคงอ้าปากค้างเลยนะเนี่ย คนไทยหาบัคเก่งที่สุดในโลก  5555

 4. หลังจากแอบเอา spike สุดรักไประเบิดที่ +6 มาเงียบๆ เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน วันนี้ก็ดวงมาเจาะรู spike ติด 3 ใน 5 อันเลย วะฮะฮ่า

  1. Show previous comments  3 more
  2. FahRainbow

   FahRainbow

   - RO มีสายอาชีพให้เล่นมาก ทั้ง 2-1 / 2-2 / คลาสเสริม และแต่ละอาชีพก็แยกย่อยสายการเล่นไปอีกเยอะ รุ้งว่าต้องมีบ้างหล่ะ กับสายที่โดนใจ style การเล่นของแต่ละคน ว่ามั้ย :emo30:

  3. zoloji

   zoloji

   ซัด3อันไปเลยครัยคุณหมาน้อยผู้กล้าหาญ!!!

  4. Samsa

   Samsa

   @zoloji ตอนนี้เหลือ +3 สองอันแล้วครัช คงไม่เสี่ยงแบ้ว กัวๆ เดี๋ยวไปหาริเทพ +4 ได้ค่อยว่ากันครัช

   @John468 P.ไปคำนวณมาอีกที ถ้าเอา dps จริงๆ เซ็ตโจรแบบเดิมที่ผมเคยใช้ ซึ่งได้ aspd 185 จะแพ้แบบใส่อาวุธ 2 คริเผ่า + set ตุ้ม ที่ aspd 184 อยู่ประมาณ 100 หน่วยครับ 

 5. หลังจากเบื่อเก็บเลเวล และไปสำรวจมาทุก ๆ เซิฟหลายครั้งหลายคราแล้ว (ไม่รวม asgard) พบว่าชอบบรรยากาศเงียบ ๆ แบบเซิฟวาตอนนี้มากที่สุด เลยว่าจะสร้าง priest สายซัพ เดินคู่สองจอกับ wizard สาย....เอิ่ม (กำลังศึกษา ไม่เคยเล่น ไม่มีความรู้เลย) เริ่มต้นใหม่แบบไม่มีอะไรเลยดู

  1. Show previous comments  43 more
  2. FahRainbow

   FahRainbow

   - เป็น status update ที่มี Replies เยอะมากๆ เยอะกว่าบางกระทู้เสียอีก :P

  3. อาเหล็ง

   อาเหล็ง

   เป็นกระทู้ที่มีการ replied เยอะมากจนผมไม่รู้ว่าตอนนี้ผมข้ามกระทู้ไหนไปบ้างรึเปล่า :Abs:

  4. Alvin

   Alvin

   Replies พอๆกับตอนที่ผมโพสเรื่องตอนได้ไปลองเข้ B4 ที่นากามาเลย
   Replies 40+ เยอะจนต้องย้ายมาลงกระทู้แทน เพื่อให้คนอื่นๆได้เห็นด้วยก่อนจะตก

 6. เมื่อคืนเจอวิสาดหัวลูกกวาดที่แมพแพะโลกิ ไม่รู้ใช่คุณ zoloji มั้ย เห็นมากันเป็นกลุ่มเลยไม่กล้าทัก ได้แต่ลากแพะไปใส่วงเวทย์ 55+

  1. Show previous comments  5 more
  2. FahRainbow

   FahRainbow

   - @zoloji เข้าใจแล้วค่ะ พอดีรุ้งมาไม่ทันตอนรวมเซิฟ :(

   - ว่าแต่คิดชื่อใหม่หรือยังคะ ;)

  3. Samsa

   Samsa

   @zolojiยินดีครับ 555 ชอบสไตล์การแต่งตัว

  4. zoloji

   zoloji

   เรื่องชื่อไหม่ยังลังเลอยู่เลยครับเอาไว้บอกตอนเปลี่ยนไฮละกัน(เดี๋ยวมีคนเอาไปใช้)

   คอสนั้นผมจะใส่จนกว่าเป็นไฮคลาสได้ครับผมอายไม่อยากเปิดหน้า:emo20:

 7. หลังจากหลุดไปอ่านกระทู้เดือด ๆ ในห้อง Discuss ,Q&A ในสมัยบอร์ดนี้เพิ่งเปิด และเซิฟยังไม่เปิด ก็พบว่าหลายความเห็นพยากรณ์อนาคตไว้ตรงเผง จนกระทั่งคิดได้ว่าถ้าอยากรู้อนาคตและมองป่าให้เป็นป่า ไม่ใช่เห็นแต่ใบไม้ ให้ไปย้อนอ่านกระทู้เก่า ๆ ที่คนเค้าเคยแสดงความเห็น บุกเบิก ฝาดฟัน กันมาก่อนตั้งนานแล้ว ... เริ่ม โปรเจคศึกษาอดีต ...

   

  1. Show previous comments  5 more
  2. MinnA+

   MinnA+

   @พลอยจ๋า #พี่อยู่ทุกยุค :Ggg:

  3. Samsa

   Samsa

   @MinnA+ ดูแล้วสมัยนั้นแอดพลอยน่าจะเหนื่อยกับการดูแลบอร์ดนะครับ 555

  4. zoloji

   zoloji

   มันคือห้องสมุดออนไลน์สำหรับชาวroครับ แต่ก็น่าเศร้าที่ไม่ค่อยมีคนขุดขึ้นมากันซักเท่าไหร่ทั้งๆทีืมีทั่งรายระเอียดและความรู้ตั้งเยอะแยะแท้ๆ(ก็อย่าว่าส่วนน่าจะเลิกกันไปหมดแล้ว)...

 8. จัด +7 jur 2เป1ss มาให้แอสคริ ความรู้สึกที่คุ้นเคย (sp หมดตลอดเวลา) ตอนเล่นสายมีดก็กลับมา:Desp:

  1. FahRainbow

   FahRainbow

   - ถ้าจะให้ดี ควรใส่กับเซ็ตพ่อค้าใช่ไหมคะ เพื่อลดการสูญเสีย Sp ลง

  2. Samsa

   Samsa

   ยังนึกทางลดการเสีย sp ไม่ออกเหมือนกันครับ เพราะเซ็ตพ่อค้าต้องใส่หมีดำลงในอาวุธ จริงๆผมซื้อมาเพราะมันถูกดี และรู้ตัวว่าเป็นคนชอบเดินตีทีละตัวอยู่แล้ว (ก่อนหน้านี้ผมลองค้นหาแนวทางเก็บเลเวลที่ตัวเองชอบมาหลายอย่างเลย คือ ลองหา set พ่อค้ามาทำตัวเป็นสายกริมด้วย พบว่าตัวเองรำคาญที่ลากแล้วมอนหลุดบ้าง หรือบางทีลากๆไปได้ไม่กี่ตัวเจอคนลากสวนมาก็พาลคิดว่า ถ้าตีไอ้สองตัวที่ลากมาซะตั้งแต่เมื่อกี๊ก็ตายไปนานแล้ว 55) และมองว่ามันก็จะเหมือนพวกสายมีดเค้าใส่กาดิ 3 หมีดำ ยอมให้ sp หมดได้ คิดง่ายๆแบบนั้นเลยครับ

 9. (บ่น)เวลาหงุดหงิดๆ กับสังคมเห็นแก่ได้ในเกมส์นี่ ล็อกเอ้าท์แล้วเข้าไปเล่น Knight แฟน งัดบลู งัดไวท์ออกมา แล้วไปหามอนส์กลุ่มใหญ่ๆ Bowling Bash ทิ้ง ปั๊มรัวๆ สักพัก นี่มันสะใจหายเซ็งพร้อมกลับไปเล่นตัวหลักอ่อนๆของเราต่อไปดีจริงๆ ขอบคุณความ OP ของสกิลที่มีให้ใช้กันอย่างเท่าเทียม

  1. DJไม่ได้กล่าวไว้

   DJไม่ได้กล่าวไว้

   555+โดนแมปไหนครับ

    

  2. Samsa

   Samsa

   ล่าสุดก็แพะขวดเลยครับ (เอาแอสคริกับพรีสบู๊ไปตี) 555

  3. DJไม่ได้กล่าวไว้

   DJไม่ได้กล่าวไว้

   555ตัวสองตัวมันยางเอาเรอะ555+

 10. รอรางวัลกิจกรรม Raid Boss เก้อ เงียบกริ๊บ (หรือทำไม่ถึงเงื่อนไขหว่า)

 11. วะ ฮ่าๆๆๆๆๆ ไม่ขายบลู... คิดชื่อให้อโคโหดควงสตันเน้อ แพร้บบ

  1. Show previous comments  1 more
  2. Samsa

   Samsa

   @John468 P. ยินดีครับคุณรุ้ง ^^

  3. FahRainbow

   FahRainbow

   - คิดชื่อตัวละครใน Je ได้หรือยังคะ กำลังรวบรวม List อยู่ :P

  4. Samsa

   Samsa

   @John468 P. คิดไม่ออก เลยว่าจะตั้งชื่อเป็นชื่อเดิมๆ ถ้าไม่ Samsa ก็ Payphone เหมือนในเซิฟรีโวหล่ะครับ

 12. ในที่สุด ^__________^

  (เล่น Rag มาเพิ่งเคย 99 ขออนุญาตเห่อหน่อยนะครับ อิอิ)

  1. Show previous comments  17 more
  2. Melvis

   Melvis

   สุดๆครับ ยินดีด้วย ตีเองเท่ห์มาก

   ถ้าผมอยากมีโมเม้นท์นี้ผมคงต้องย้าย sv ละ ^^

  3. Samsa

   Samsa

   @Clkmudmy Ymdumklc ขอบคุณครับ ที่โลกิ ป่าไฮออค มีขาประจำอยู่ 2-3 คน (รวมผมด้วย) นะครับ นอกจากนั้นผมเคยตามลงไปดูที่ byalan ชั้นเมอร์แมนก็เจออยู่คนนีงเหมือนกันครับ ^^

   @Melvis ^^

   ปล.อยากกดหัวใจให้ แต่สิทธิกด like หมดแล้ว T-T

  4. Melvis

   Melvis

   ผมยังกดได้ อิอิ

 13. ผมเริ่มสำนึกตัวว่ามีพฤติกรรมติดบอร์ด Prt.in.th มาสักระยะนึงแล้ว (นั่งรีเฟรช ใจลอย ๆ หยิบมือถือขึ้นมาก็เปิดบอร์ดดูเป็นอย่างแรก(เมื่อก่อนจะเปิดแอปเฟซบุ๊ค) ฯลฯ) ทำให้ย้อนคิดไปถึงความหลัง สมัยที่เพิ่งเริ่มติดเกมส์ Ragnarok ครั้งแรก เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ตอนนั้นยังเด็ก แหล่งข้อมูลหลักเกี่ยวกับเกมส์นี้มาจากหนังสือ Ragnarok เล่มใหญ่ ๆ มาอ่านข้อมูล ส่วนแหล่งข้อมูลรองก็แน่นอนว่าคือโลก Internet นั่นเป็นเวลาที่ทำให้ผมได้รู้จักกับบอร์ดประมูลครั้งแรกเพราะเซิร์ซหาข้อมูลเกี่ยวกับ Ragnarok เป็นภาษาไทยแล้วมันมีลิ้งค์ไปบอร์ดขึ้นมา  แต่หลังจากเข้าไปเสพประมูลไปสักพัก ก็ทนความเถื่อน ความเกรียน ของชาวบอร์ดส่วนใหญ่ไม่ได้ จับพลัดจับผลูมาเจอกับอีกบอร์ดหนึ่งคือ "อโคบอร์ด" (Acoboard) ซึ่งเป็นเว็บบอร์ดที่สร้างขึ้นมาพูดคุยกันเกี่ยวกับ Ragnarok และมีบรรยากาศบอร์ดที่ค่อนข้างสุภาพ อบอุ่น รู้สึกจะมี Admin บอร์ด ชื่อ เรย์จัง (Rei Chan) ที่ชาวบอร์ดเรียกกันว่าป้าเร กระทู้ส่วนใหญ่ในบอร์ดจะพูดคุยกันเกี่ยวกับอาชีพสายอโคไลท์ แต่ที่มีกระทู้หนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับอโคไลท์และผมยังจำได้ฝังใจก็คือกระทู้เกี่ยวกับการเก็บ level อาชีพพ่อค้าบู๊แบบ non-stop (ประมาณนั้น--จำชื่อกระทู้ไม่ได้) จำได้กระทั่งว่าสมาชิกผู้บ้าระห่ำ (มีบรรยายในกระทู้ Guide ดังกล่าวว่าเค้าซดกาแฟกระป๋อง,เครื่องดื่มชูกำลัง แก้ง่วง ในระหว่างที่เก็บเลเวลอย่างบ้าคลั่ง) ที่โพสกระทู้นั้นใช้ชื่อว่า Medic Kung  หลังจากนั้นผมก็สิงอยู่บอร์ดนั้นตลอดเวลา(เหมือนที่ทำกับบอร์ดพรอนทุกวันนี้) แต่ไม่เคยโพส เข้าไปแอบส่องดูอย่างเดียวก็สนุกและรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ส่องอโคบอร์ดอยู่ 2-3 ปี จนกระทั่งขึ้น ม.4 และเลิกเล่น Ragnarok เพราะรู้สึกว่าต้องตั้งใจเรียนเพื่อเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย (ตอนนี้มาคิดดูก็แปลกใจตัวเองมากที่ตอนนั้นดันเลิกได้จริง)

  ตั้งแต่บัดนั้น จนกระทั่ง EXE เอา Ragnarok มาเปิด และผมได้กลับมาเล่น Ragnarok อีกครั้งหนึ่ง ความทรงจำเกี่ยวกับ Acoboard ก็กลับมาในสมอง จำได้ว่าตอนแรกที่นึกขึ้นได้เมื่อปีที่แล้ว ก็รีบพิมพ์หาบอร์ดนี้ใน Google ทันทีเลย ปรากฏว่าไม่พบบอร์ดนี้ หรือแม้แต่ร่องรอยว่าเคยมีบอร์ดนี้อยู่เลย ผมมีความรู้สึกหลากหลายปะปนกันทั้งเศร้าใจและสงสัย...สงสัยว่าเว็บบอร์ดนั้นปิดตัวลงไปตอนไหน เพราะสาเหตุใด วันสุดท้ายที่จะปิดตัวมีการร่ำลากันหรือไม่ หรือปล่อยร้างเพราะไม่มีคนเข้าไปเล่นบอร์ดนั้นแล้วกันแน่ รู้สึกเศร้าใจที่ไม่ได้อยู่รับรู้เรื่องราวกับผู้คนที่ผมเคยประทับใจและมีความรู้สึกดี ๆ ให้  

  เวินเว้อมาทั้งหมดด้วยความสงสัยว่า จะมีสมาชิก Prt.in.th ในนี้ซักคนไหมที่รู้จัก Acoboard หรือเคยเล่นบอร์ดนั้น เพราะผมรู้สึกเศร้าเหลือเกินเวลาที่นึกถึงว่ามีความทรงจำหนึ่งในหัว ซึ่งไม่สามารถหาร่องรอยเศษซากได้จากที่อื่นนอกจากในหัวตัวเอง....

  1. Melvis

   Melvis

   ไม่รู้จักครับ มะก่อนผมหาข้อมูลจากหนังสืออย่างเดียว แล้วก็ลุยเลย

   เนื่องด้วย เวลามีน้อย ต้องรีบเล่น 55

 14. ไม่รู้จะมีใครเป็นแบบผมมั้ยนะ แต่อยากเวิ่นเว้อให้ฟังว่า การปั้น Bs บู๊ ทำให้ผมเข้าใจตัวเองว่าความสนุกในการเล่นเกมส์ Ragnarok สำหรับผมไม่ใช่ความโหดที่สุด ความเก่งที่สุด แต่เป็นความอิสระในการ design ตัวละครในแนวทางที่คนอื่นเค้าไม่ค่อยเล่นกัน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม

  ก่อนอื่นต้องเริ่มเล่าจากว่า ตัวผมเองเริ่มปั้น bs บู๊จริงจัง ตั้งแต่สมัยคุณ it's me ตั้งกระทู้ guide lv.1 - 8x ใหม่ๆ และทดลองนู่นนี่นั่นหลายกระทู้ ผมรู้สึกได้รับแรงบันดาลใจมากจากกระทู้นั้น เลยปั้นไป ซื้อของตามที่คุณ it's me เอามารีวิวว่าดีไป เล่นจนกระทั่งประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้วได้ lv.96 50% แล้วก็หยุดไว้ ที่หยุดเพราะมีความรู้สึกเบื่อ มันเหมือนกับอยู่ดีๆก็มาคิดได้ว่าปลายทางว่าสุดท้ายมันจะจบที่จุดไหน และคนหลายคนที่เลเวลน้อยกว่าเราก็กำลังทำเหมือนที่ผมกำลังทำอยู่เหมือนกันและสุดท้ายเค้าก็จะอยู่ในจุดเดียวกันเต็มไปหมด (ที่เบื่อขนาดนี้อาจเพราะผมไม่ต้องหาของ ไม่ต้องหาเงิน เวลอย่างเดียว เพราะเริ่มเล่นด้วยความใจร้อนแบบอยากได้อะไร เติมเงินซื้อของแคชไปขายเอาเงิน m ไปซื้อเอา เติมหนักบ้าเลือด) มันเลยหมดไฟไปดื้อๆ  เพราะรู้สึกว่ามันไม่ท้าทายสำหรับผมแล้ว 

  สุดท้ายปัจจุบันผมก็ไปปั้นพรีสบู๊ ปั้นไปเรื่อยๆ ไม่กดคูณตลอดเวลาเหมือนตอนปั้น bs ตอนนั้น หลายครั้งก็เบื่อที่จบมอนช้ากว่าอาชีพอื่นๆ เค้า ก็หันไปเล่นอาชีพตีธรรมดาเก่งๆบ้าง แต่เล่นได้ไม่นานก็เกิดความรู้สึกแบบข้างบนอีก 

  1. MisterTeapoT

   MisterTeapoT

   ผมเล่นธรรมดา ไม่เติม ยังเบื่อเลยครับ สุดท้ายก็เอาBS(ที่กะจะบู๊)มานั่งขายปลาอยู่พรอนนี่แหละ 5555

  2. Melvis

   Melvis

   ผมขี้เบื่อครับ ตอนนี้เล่นไป จะ20ตัวละ มีอาชีพละหลายๆ สาย ยกเว้นสายวอร์ เพราะไม่สนใจ

   แต่ผมไม่เติมเงินเยอะเพราะรู้ว่าเป็นคนขี้เบื่อนี่แหละ ของที่ใช้ ปกติเน้นที่เอาไปใช้ได้กับทุกตัว มันเลยไม่สุดซักตัว 55

   ยกเว้นอาวุธที่มันแชร์กะตัวอื่นไม่ได้ 

  3. impeldown

   impeldown

   "ความอิสระในการ design ตัวละครในแนวทางที่คนอื่นเค้าไม่ค่อยเล่นกัน"

   ตรงใจผมมาก เพราะผมก็เล่นแบบนี้ สนุกไปกไับการหาอะไรใหม่ๆทำ เล่นแล้วไม่เวิร์คก็แค่ลบทิ้งแล้วเล่นใหม่ ดีหน่อยตรงที่ผมมีปมกับการเติมเงินจึงทำให้ผมเป็นสายฟรี100%
   นอกจากฮันสายมิกซ์ที่นั่ง build สเตตัสเองและบังเอิญไปคล้ายกับชาวบ้าน ผมยังมี BS สายขวานมือเดียวที่ถ้าเบื่อๆเมื่อไรก็หันไปเล่นเป็นสายคริได้ทันที เสกปืนกลที่อัพสกิลแปลกๆ และฮันนกแท้ที่ชาวบ้านเค้าหาว่ากากแต่พอเห็นนกผมจิกเป็นนกหัวขวานปุ๊บดันซิบมาถามว่าอัพยังไง 

   อาจเป็นเพราะเราอยู่กับมันมากไปเลยทำให้เบื่อ หันไปทำอย่างอื่นแล้วกลับมาเล่นใหม่น่าจะช่วยให้กลับมาสนุกได้อีกครั้งเรื่อยๆครับ :Ono:

×
×
 • Create New...