Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Juno Library

Creator
 • Content Count

  1,344
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  60

Juno Library last won the day on July 16

Juno Library had the most liked content!

Community Reputation

1,244 Excellent

About Juno Library

 • Rank
  Rune Knight

Badges

Recent Profile Visitors

50,658 profile views

Single Status Update

See all updates by Juno Library

 1. แมพโหดเกินไปหรือเพราะมันยังไม่น่าดึงดูดพอ :Que:

  ตอนที่มีข่าวการมาของดันทอร์ คงมีหลายคนกังกลถึงความโหดของดันนี้ โดยเฉพาะเมื่อมาในรูปแบบของเซิฟรีโวด้วยแล้วก็ยิ่งเสริมความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น แต่...

  ก่อนหน้านี้ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กันหลายครั้งมาก แต่ด้วยบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้แมพเหล่านั้นกลายเป็นสวรรค์โดยที่ไม่สนใจว่ามันจะโหดแค่ไหนก็ตาม จะขอยกตัวอย่างที่ผ่านๆ มาละกัน

  - ตอนที่ exe จะเปิดเซิฟรีโวใหม่ๆ หลายคนเริ่มรับรู้ถึงระบบของเซิฟนี้ว่าพื้นฐานของมันคือระบบรีนิวที่มีการปรับเปลี่ยนบางอย่าง รวมถึงข้อมูลพื้นฐานของมอนสเตอร์ให้ใกล้เคียงกับแบบคลาสสิค สิ่งที่ตามมาก็คือ อนูบิสโซลแดงทีละ 10k+ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่โหดมากในตอนนั้น แน่นอนว่าธันเดอร์และจูก็แรงพอๆ กัน ตอนแรกทุกคนบ่นกันใหญ่ว่าโหดอะไรอย่างนี้เนี้ย แต่หลังจากนั้นไม่นาน แมพสฟิงก็เต็มไปด้วยพรีสสายเทิน เดินกันแทบจะเหยียบกันตาย เพราะแค่ใส่เสื้อแม่มดก็ไม่ต้องกังวลโซลแดงอีกต่อไป และถึงแม้จะโดนสกิลอื่นๆ แค่ใส่หมวกขี้ โล่กบแดง มัพเรดิก ก็เดินเล่นกับมันอย่างสบาย

  - ตอนที่เควส the sign มาพร้อมกับการมาของอาชีพอัลเคมิส คนส่วนใหญ่จะนึกถึงประดับที่เพิ่ม atk และ matk ถึง 5% แต่กลับไม่ได้สนใจของแถมอีกชิ้น นั่นคือกุญแจเปิดประตูสู่กิฟเฟนเนีย อาจจะด้วยสภาพแมพที่เต็มไปด้วยต้นไม้และซากอาคาร และมอนสเตอร์ที่หลากหลายทั้งเผ่า ขนาด ธาตุ แต่เมือมีคนค้นพบวิธีล่าผัวเมียของแมพนี้ได้ มันก็ได้กลายเป็นแหล่งฟาร์มเงินที่ดีที่สุดในทันที แถมไอเทมหลายๆ อย่างที่น่าจะหามาใช้ได้ยากอย่างโซลสตาฟก็กลายเป็นของที่ผู้เล่นทั่วไปหามาใส่ได้ในราคาถูกๆ

  - ก่อนที่จะมีแพทไฮคลาส exe ก็ได้ปล่อยดันจูปิรอสหรือดันหุ่นเข้ามา สิ่งที่ผู้เล่นเจอในวันแรกๆ ก็คือมันโจมตีได้แม่นและแรงมาก แถมมีการโจมตีหลายธาตุด้วย ทำให้หลายคนเลือกที่จะกลับไปเล่นแมพเดิมๆ ในทันที แต่นั่นก็ทำให้ดันนี้เป็นสถานที่เก็บเวลชั้นดีของเหล่าแอสผู้สันโดษด้วยปริมาณมอนที่เยอะ บวกกับแอสเป็นอาชีพที่มีค่า flee สูงและสามารถมุดกริมได้ จึงเป็นสถานที่ๆ ไม่มีใครมาแจมหรือรบกวนเหมือนแมพอื่นๆ

  - หนึ่งในสถานที่เก็บเวลยอดนิยมในอีตอยางแล็ป 3 ก็ถือว่าเป็นแมพที่น่ากลัวอย่างมากเพราะด้วยระบบแบบรีโวทำให้การโจมตีส่วนใหญ่ของมันสามารถทำ 1 hit kill ใส่ผู้เล่นได้สบาย แถมยังใช้วิธีเก่าๆ อย่างแอสครอสโซลเดสบินแล็ปทีเดียวตายไม่ได้อีกแล้ว แต่ด้วยปาฏิหารย์ฟอสโจ้กก็ได้ทำให้มอนสเตอร์ที่นี่กลายเป็นเป้านิ่งอย่างดีสำหรับม้องและไบโอ และถึงแม้จะมีไฮวิที่ไม่ติดฟอสก็ยังมี ms หรือแอสครอสที่เคลือบธาตุอาวุธคอยเก็บกวาดให้

  จริงๆ แล้วยังมีแมพอีกมากมายที่น่าสนใจ แต่อาจจะด้วยค่าประสบการณ์หรือไอเทมที่ได้ยังไม่คุ้มค่าพอสำหรับผู้เล่นจนกว่าจะมีใครสักคนค้นพบวิธีที่จะทำให้แมพเหล่านั้นน่าสนใจขึ้นมา

   

  ปล. หลังจากดันทอร์เข้ามาไม่นาน ก็มีการ์ดมอนโหดๆ ตั้งขายให้เห็นในมอละ :Heh:

  1. Show previous comments  2 more
  2. DeepAzurE

   DeepAzurE

   Spoiler

    

   อย่างในคลิปก็เดินดันทอร์กันเหมือนสวนหลังบ้าน ยิงร่วงเป็นผักทั้งฝั่งคนและมอน

  3. Juno Library

   Juno Library

   จริงๆ ถ้าเข้าใจรูปแบบของมอนในแมพจะเล่นง่ายมากครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้วิธีไหนแก้ทางมันแล้วคุ้มค่าที่สุด

   อย่างสฟิง 4 ก็เล่นได้หลายแบบมาก

   - พรีสเทิน ถือว่าประหยัดที่สุดแล้ว ขอแค่ใส่เสื้อแม่มดก็เล่นได้ เหมาะกับผู้เล่นที่งบน้อย แต่จะเก็บเวลช้าหน่อย

   - ครูโฮลี่ ใช้งบเยอะหน่อย แต่เวลไวมาก

    

   ดันทอร์ตอนนี้ผมเล็งไว้ที่ชั้น 2 เพราะจะเอา ms ไปล่าการ์ด Imp ไว้ใช้เวลาเก็บเวลเมจที่แมพดอกกับให้สกอล่าสายออโต้สเปล จากที่ไปสำรวจดู ตอนเข้าจากชั้น 1 จะลำบากหน่อย แต่ถ้าเจอตี้ล่าพวกการ์เดี้ยนอาจให้เขาช่วยเคลียร์ทางให้ พอถึงชั้น 2 ก็เน้นวิงทุบ Imp 2-3 ทีตาย ถ้าโดนไฟบอลก็กดวิง จะได้ไม่ต้องเปลืองปั้ม แมพชั้น 2 เลนง่ายมากเพราะแมพกว้าง มอนโหดๆ มีแค่อย่างละ 1 ตัว ส่วน Imp ก็มีไม่เยอะ นอกนั้นไม่น่ากลัวเท่าไหร่

  4. Alvin

   Alvin

   พรีสเทิรน์ ง่าย ประหยัด

   พรีสชุบ เริ่มได้ตั้งแต่เวลต่ำ เปลืองบลูมาก แต่ดีตรงไม่ต้องร่าย

   คูแทง ไวแต่เปลืองมาก ถ้าทำมาดีพอค่าใช้จ่ายจะแทบเป็น 0 (ตอนคูผม 95+ ถึงจะทำได้)

   มันขึ้นกับวิธีเล่น  การบิ้วของและตัว รวมถึงความชำนาญด้วย

   พาราตอนนี้ผมค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างน้อย ถ้าเวลสูงๆอาจจะเสียแค่ค่ายาเร่งหรือบลูเล็กน้อย แค่โอริฟรีตามดวงก็กำไรแล้ว แถมมีคทาฮีลดรอปมาให้บวกเล่นสนุกๆอีกตะหาก

×
×
 • Create New...