Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

PronteraHam

High Class
 • Content Count

  842
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

124 Excellent

3 Followers

About PronteraHam

 • Rank
  Lord Knight

Badges

Game Information

 • ชื่อตัวละคร
  Hamtaro`Hun แฮมมะ แฮมมะ แฮมทาโร่
 • อาชีพ
  Hunter
 • เซิร์ฟเวอร์
  Asgard
 • เลเวล
  92

Recent Profile Visitors

31,051 profile views
 1. ย้อนไปดูไดอารี่ Ro วันนี้เมื่อปีที่แล้วของตัวเอง ขายเรดอยา่งดีได้ 7,800 ขวดในวันเดียว พอตัดมาปัจจุบัน ขายได้ 6,050 ขวด ในวันนี้ ก็ทำยอดขายตกลง บางวันก็ขายไม่ออกสักขวด ก็ต้องรอดูกันต่อไป..............

 2. ช่วงศึกวัดใจสไตล์บีคุง หลังจากเน็ดเหนื่อยมาจากการขายเรดใน Ro ก็ได้พักผ่อน ว่าจะซื้อซอฟดีๆ ของ Ns มาเล่นบ้าง แต่ว่า ซอฟที่ดีอย่างวิสเชอร์ 30Gb Re5 20Gb Re6 19Gb ไม่ทราบว่าจะหาเมมที่ไหนมาเก็บไว้ได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไป (จริงๆ แล้วชอบดอง มากกว่าชอบเล่น (ฮา))

 3. หมดไฟ อาการของคนที่ขายเรดหมดไฟ  คือไม่มีแรงจูงใจในการขาย พรีสสาวแบบดั้งเดิมใน Ro แทบจะไม่มีเหลืออยู่แล้ว มีแต่พรีสสาวก้านโลก พรีสสาวแนวลูกคุณหนูแท้ๆ แทบจะไม่มีเหลืออยู่แล้ว "แบบขอให้ฮิลนะค่ะ" "ขอเอบีให้นะค่ะ นายท่าน" ไม่เหลืออยู่เลย  มีแต่พรีสสาวที่โผล่มาถึง "ขอ 2m จะไปซื้อม้าเม็ดวิ่งเร็วมาเสพ"  ซึ่งเป็นเรื่องที่แย่อย่างยิ่ง ที่ไม่มีพรีสสาวลูกคุณหนูหลงเหลืออยู่ใน Ro อีกแล้ว.....

 4. เข้าสู่ช่วงยุคตกต่ำ ยุคนี้ต้องจ้างพรีสสาวไปช่วยซัฟแทนแล้ว เนื่องจากผู้เล่นใหม่ๆ ลดลงมาก เมื่อวันก่อน ต้องจ้างพรีสสาว 30 นาที 1m ให้ไปช่วยซัฟที่กาสเฮม  กาสเฮมก็เกือบร้างไปแล้ว เฮ้อ.....จะมีเซิฟใหม่เปิดอีกไหมน่า แต่มันก็คงใกล้จบแล้วละ ผู้เล่นยุคใหม่ไปเล่นเกมมือถือกันหมดแล้ว...

  1. ZongYaKums

   ZongYaKums

   คิดต่างไหนๆก็มาไกลสุดทางแล้ว อยากให้มีการจัดคูณ 150% ซักเดือนสองเดือนเพิ่มสีสันเรียกแขก แจกตัวละคร lv99 1ตัวต่อ1ไอดี จะได้มีคนเล่นวอร์หน้าใหม่ๆ กระตุ้นตลาดการชื้อขาย Item ใส่ตัวละครเพื่อเล่นวอร์

    

 5. อยากสอบถามนักเก็บ Lv ช่วงนี้  ไม่เอาแบบไปไปนั่งดูด พาบินอะไรนะ ช่วง Lv85-99 คลาสธรรมดาเขาไปเวลที่ไหนกัน และคลาสธรรมดา Lv40-60 พวกนักนู อโค เวลที่ไหนกัน เพราะเมื่อวานเข้าไป Hera ที่กาส ไม่มีคนเหลืออยู่แล้ว ใครรู้ตี้ที่เขายังพอหาตี้กันอยู่ช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ

  1. Show previous comments  5 more
  2. Alvin

   Alvin

   พอขายจนเบื่อก็ไปส่องพรีสต่อ เจอพรีสหักอกแล้วก็กลับมาขาย Red ต่อ เหมาะสุดแล้ว :Heh:

  3. rampage

   rampage

   จะหลอกเอาเรดที่ร้านไปมอมพรีสสาวๆเป็นเหยื่อหน้าใหม่เหรอ

  4. PronteraHam

   PronteraHam

   ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับผม เดี๋ยวจะลองไปหาตี้หน้าดันนากาดูครับ

   @~ชัก~ก่า~แด้ว~ ช่วงนี้เบื่อขายเรดแล้ว อยากไปเวลกับพรีสฉาวๆ

   @Alvin พรีสหักอกช่วงนี้ไม่กลัว ตอนนี้กลัวว่าไม่มีพรีสมาให้หักอกเลย  หายากมากเพหมือนพรีสสาวเป็นของแรร์ :Sob:

   @rampage รู้ทันได้อย่างไรนิ พรีสสาวน่าใหม่ จะน่ารักคาวาอี้ไหมน่า ลุ้นๆ :Shy::Slur:

 6. อย่างเท่เลย วันก่อนเจอดอกคาบ 100k ก็อยากได้ แต่ด้วยความรอบคอบ ก็ต้องเดินตรวจราคาร้านอื่นก่อน อ่ะ เห็นอีกร้านขายดอกคาบ 120k ก็เลยเดินกลับไปหยิบร้านที่ขาย 100k แล้วก็แอบยิ้มในใจ เรานี้มันมือโปรได้ของดีและถูกมาแล้ว ผ่านไปอีกวันเจอร้านขายดอกคาบ 20k  น่าอับอายจริงๆ  หมดกันความภาคภูมิใจที่ได้ของถูกมา

  อ่อนหัด มีตังค์ก็แต่ก็ยังอ่อนหัด ช่วงหลังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลยเห็นเมื่อก่อนดอกคาบขายกัน 2m แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ตอนนี้เหลือ 20k ถูกเป็นขี้เลย ว๊าปไปกาสยังแพงกว่าอีก ใครรู้ช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ

  1. Show previous comments  11 more
  2. PronteraHam

   PronteraHam

   @พลอยจ๋า ขอบคุณครับผม ที่นำไฮพรีสมาปลอบใจให้ครับ นี้ต้องเป็นรูปคุณพลอยจ๋า แน่เลย  น่ารักจริงๆ เลยน่า โยนิอีว้า เห็นแล้วอยากโดนฮิลปลอบใจทั้งวันเลยครับผม :Shy:

  3. พลอยจ๋า

   พลอยจ๋า

   ไม่ใช่ชั้น!!! ชั้นถือแส้รอฟาดอยู่ :Ggg:

  4. PronteraHam

   PronteraHam

   @พลอยจ๋า ฟาดมาได้เลยครับ สาย sm อยู่แล้ว ยิ่งชอบเลย พลอยจ๋านี้สเป็คผมเลยน่า สงสัยจะเล่นเป็นแด๊นส์แน่เลย ชอบใช้แส้ฟาดแบบนี้ อิอิ :Shy: ว่าไปแล้วคุยตรงนี้ก็ไม่เหมาะ เอาเป็นว่าขอไลน์เลยละกัน ซะง้านน >w<

 7. คุณเคยรู้สึกไหม มีเงินแต่ไม่มีความสุข ก็เหมือนไม่มีเงินนั้นละ ต่อให้คุณจะขายเรดจนได้เงิน Zenny รวยมากมายแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่มีโอกาสได้ใช้เงินนั้นซื้อของในตลาดมอร็อคมันก็เหมือนเงินนั้น นั้นไร้ค้า ไม่มีราคาอะไรเลย ก็ได้แต่เก็บเงินไปวันๆ เท่านั้น ไม่มีโอกาสได้ใช้จ่าย ได้ซื้ออาวุธที่ดี ได้ซื้อคอสที่ชอบ ได้ซื้อการ์ดที่ใช้ มันก็ไม่มีความหมายอะไรเลย.....

  1. พลอยจ๋า

   พลอยจ๋า

   ดีลเงินมาให้เราก็ได้นะ 5555

  2. PronteraHam

   PronteraHam

   @พลอยจ๋า เดี๋ยวไปดีลเงินกันหลังโบสถ์พรอนนะครับผม เอ้ยๆ !! ไม่ใช่แล้ว  เงินมีแต่ไม่ได้ใช่ก็ต้องเก็บไว้สิครับผม แต่บางที่ผมก็ชอบแอบเปย์ให้พรีสสาวที่ชอบให้บริการ ฮิล AB K กอ ละครับผม บางทีแชร์กันจนดึกอ่อนเพลียเลยก็มี แบบนี้เปย์ไม่อั้นเลยละครับ :Slur:

  3. FahRainbow

   FahRainbow

   - กับใครหลายๆคนแล้ว เงินไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง

 8. #ไม่สนิทอย่าติดเรด ในช่วงวันที่ขายเรดไม่ออก เราก็ออกเดินทางเก็บเวลกันกับพรีสสาว แต่ก็แทบจะไม่เหลือความเป็นคนไปกันหมดแล้ว ไม่รู้จุดมุ่งหมายของการเล่นเกมออนไลน์คืออะไรจะเล่นเพื่อความสนุกหรือจะเล่นเพื่อตัวละครที่เก่ง..........แต่ผลสุดท้ายมองไปรอบๆ ในสังคม Ro เมื่อความสนุกจะไม่มีเหลืออยู่แล้ว มีแต่ผลประโยชน์กันทั้งนั้น.......แต่ก็ยังมีส่วนน้อยนิดที่ยังเล่นเพื่อความสนุกอยู่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป.....

 9. บางทีก็รู้สึกเหงาๆ นะ ที่ขาดพรีสสาวที่ปรึกษาไป เมื่อก่อนมีพรีสสาวที่ปรึกษาที่น่ารักอยู่ข้างๆ วันไหนทำยอดขายเรดอย่างดีได้ก็ไปอวดพรีสสาว พรีสสาวก็จะร่วมดีใจด้วย....วันไหนที่ขายเรดอย่างดีไม่ออกเป็นช่วงหลายวัน ก็ไปบ่นๆ ให้พรีสสาวฟัง พรีสสาวก็จะคอยช่วยให้กำลังใจ ปลอบใจ ว่าไม่เป็นไร ตั้งใจทำ เดี๋ยวก็กลับมาขายได้ดี อีก ก็มีแรง มีกำลังใจลุกขึ้นสู้ต่อ ไม่ยอมแพ้ ทุกวันนี้ไม่มีเธออยู่ข้างๆ เหมือนวันที่เราเคยเดินข้ามผ่าน ทุกทุกสิ่ง ทุกทุกอย่างมาด้วยกัน
  ....ทุกวันนี้ถึงจะขายเรดได้เยอะมากมายมากแค่ไหนก็รู้สึกเหมือนไม่ค่อยมีความสุขเลย เพราะไม่มีพรีสสาวสุดน่ารักอยู่ข้างๆ เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว......เฮ้อ..คิดถึงพรีสสาวคนนั้นจัง

 10. ถึงเซิฟจะปิดปรับปรุงเราก็ไม่หวั่น วันนี้ก็ขายเรดอย่างดีได้อีก 8,000 ขวด "ความเหนื่อยนะมันแลกเงินได้ ไม่มีใครให้เงินคนขี้เกียจหรอก" คำคมจาก ซีรีสย์อาหารจีนโอชารส 

  1. rampage

   rampage

   มีเงินเปย์พรีสสาวแล้วซินะ :emo35:

  2. PronteraHam

   PronteraHam

   @rampage ใช่แล้วขอรับ อิอิ พรีสสาวน่ารักๆ กลิ่นหอมๆ พาไปดูหนังก่อนละกันครับ หุหุ อิอิ :Slur:

 11. ที่ปรึกษาพรีสสาวสุดน่ารักก็ไม่อยู่ // พรุ่งนี้มีเคส พรีสสาวน่ารัก กับ ไฮพรีสสาวสวย อยู่ ก็ไม่มีที่ปรึกษาเลยว่าควรจะไปเวลกับใครดี เพราะเวลาทับซ้อนกันพอดีเดี้ยะ เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะทำการประชุมกิลเย็นนี้ (เรื่องเวลกับพรีสสาว ถึงกับต้องประชุมกิลกันเลยทีเดียว (ฮา))

  1. rampage

   rampage

   ไม่สนใจอโคบ้างหรอ

  2. PronteraHam

   PronteraHam

   @rampageอโคยังเป็นเด็ก บำเพ็ญตนยังไม่พอ แต่ถ้าพอเป็นพรีสสาวแล้ว ฟืดฟาดๆ ฟุดฟิดๆ แคว่กๆๆ (เอ้ยๆ นี้เสียงอะไร อ๋อ นก pecopeco นี้เอง) :Slur:

   - ปล. วันนี้ออเดอร์เรดอย่างดีสั่งเข้ามาเยอะ โปรดเลือกคำตอบ 

   - 1. ไม่สนใจขาย เนื่องจากออเดอร์เยอะเกินขี้เกียจ

   - 2. ต้องตั้งใจขายหน่อยแล้ว เดี๋ยวลูกค้าจะว่าเอา

   ส่วนตัวอยากเลือกข้อ 1. นะ อยากนอนพักเล่นไฟเอมเบิ้ล ทรีเฮาท์ กำลังหนุกเลย หุหุ

 12. สมัยก่อนขายว๊าปกัน 1k สมัยนี้ขายว๊าปกัน 10k ไม่ต้องเดินทางไปไหนกันแล้ว ..... ว่าแต่ว่า ถ้าให้เลือกเกมนึงระหว่าง Fire emblem three houses กับ Sword Art Online: Hollow Realization จะเลือกเกมไหนดี รักพี่ เสียดายน้อง เลย งานนี้  ตกลง เลือก Fire emblem three houses เล่นแล้วสนุกแบบฝุดๆ

  1. PronteraHam

   PronteraHam

   ผ่านไป 2 ชั่วโมง ก็ไม่รู้จะเลือกเกมไหนดี เลยไปประกาศรับสมัครที่ปรึกษาการขายเรดอย่างดีมา หุหุ จะมีพรีสสาวน่ารักแบบไหนบ้างเอ่ยน่า  อุว๊ากฮาฮ่า บริษัทเราจะมีพนังงานขาดเรดอย่างดีคนแรกแล้ว

 13. หลังจากว่างจากนั่งขายว๊าปใน Ro ก็รู้สึกว่าตัวเองนี้ฟุ่มเฟือย สั่งเกม Ns มา ทั้งดราก้อนบอล ไฟเตอร์ Z และ ดาร์คสเทลเดอร์ มา ก็เล่นไม่คุ้มเล่นแป๊บๆ ก็เบื่อ นี่ก็สั่ง ดราก้อนเควสบิ้วดิ้งมา ไม่รู้จะเบื่ออีกรึเปล่า รวมๆ แล้วก็ 4,500 เลยละ  เล่นไม่จบสักกะเกมส์ เฮ้อ................รู้สึกว่าไม่คุ้มเลย

  1. Shiragiku MusouTH

   Shiragiku MusouTH

   @PronteraHam เดี่ยวโปเกมอนภาคใหม่ก็มาอีก นู๋แฮมจะเล่นจบทันมั่ยน๊าาา :Heh:

  2. rampage

   rampage

   ไหนจะเปย์พรีสสาวอีก ฟุ่มเฟือยจริงๆ ไม่ไหวๆ

  3. PronteraHam

   PronteraHam

   @Shiragiku MusouTH ได้โปรดอย่าพูดถึงโปเกมอน ภาคที่แล้วRPG เปิดเล่นไปได้ 30 นาที เลิกเล่นเลย เล่น โปเกมอน Go ในมือถือยังสนุกกว่าอีก

   @rampage ใช่แล้วเรื่องเปย์พรีสสาวนี้สำคัญ ทั้งพรีสาวอวบขาว พรีสสาวแว่น พรีสสาวนักศึกษา อ่อนเพลียกันเลยทีเดียว (หมายถึงไปเที่ยวกับพรีสสาวนะ) โยนิอี้ว้าาา

 14. จะเป็นวิสกี้หรือน้ำโคลนก็ไม่แตกต่าง ถ้าเราไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองสิ่งนั้น ก็เหมือนกับวันนี้ที่ลูกค้าบอกจะซื้อเรดอย่างดี 1,000 ขวด แล้วก็โดนคนอื่นแย่งขายตัดหน้าไปเฉย........ก็ทำให้พลาดโอกาสเสพสุขกับพรีสสาวดีๆ ไป สัก 3 คน ได้ละมั้ง.......ก็ต้องรอดูกันต่อไป เฮ้อ...........ลูกค้าไม่เข้าร้านมา 3 วันแล้ว น่าเศร้าจริงๆ

 15. ช่วงพรรครบพบแร็ค หลังจากได้ว่างจากการเวลหนักกับพรีสสาว ก็เอาเวลาไปเล่น Ns มา เล่น ร็อคแมน 11 และ สไนเปอร์อีลิท2 จบแล้ว คาวว่าเกมต่อไปก็คงจะเล่น Zelda ต่อ ว่าจะชวนพรีสสาวมาเล่นด้วยอีกน่า โยนิอีว้าา

  1. PronteraHam

   PronteraHam

   ไปค้นเจอแชทเก่าๆ ของ  Ro ในยุคก่อนมา เป็นแชทที่เกี่ยวกับพรีสสาว  จะเอามาเปิดเผยก็คงไม่ได้ 

   ไม่งั้นจะได้เอามาทำรายการ  "แฟ้มลับ คดีพรีสสาว"  ในบทสนทนาของพรีสสาวลูกคุณหนูจะเป็นอย่างไรเอ่ยนะ ต้องรอติดตามตอนต่อไป

   ปล. ถ้าได้คุยกับพรีสสาวลูกคุณหนูนี้อย่างฟินเลยละ พรีสสาวลูกคุณหนูอยู่คฤหาส์นหรู เวลาว่างเล่นเปียโน กินอาหารหรูนำเข้าจากฝรั่งเศสทุกวัน เคยไปบ้านที่มีเมทรับใช้มากกว่า 5 คน ยังกะในเมะ

×
×
 • Create New...