Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Bella

High Class
 • Content Count

  107
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  14

Bella last won the day on December 2

Bella had the most liked content!

Community Reputation

388 Excellent

3 Followers

About Bella

 • Rank
  Knight

Badges

Recent Profile Visitors

16,516 profile views
 1. กำแพงแห่งความสัมพันธ์

  เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเราไปวิ่งออกกำลังที่ถนนใหญ่หลังคอนโดในยามเช้าตรู่ซึ่งแถวๆนั้นก็อุดมไปด้วยน้องหมาที่ไม่มีเจ้าของอาศัยอยู่ตามรายทางมากมาย ซึ่งน้องหมาเหล่านี้เราได้แบ่งเป็น3ประเภทด้วยกัน

  1.ประเภทไม่กลัวคน เล่นด้วยได้ ค่อนข้างเป็นมิตร บางตัวก็วิ่งตามมาเล่นกับเรา ให้เราลูบหัวจับตัวได้ 

  2.ประเภทกลัวคน  ดูไม่เป็นมิตร ถ้าเข้าใกล้มันจะหนีทันที บางตัวก็อาจมีก้าวร้าว มีเห่าใส่เราบ้าง บางตัวอาจจะชอบอ้อมมาด้านหลังทีเผลอข่มขวัญให้เราต้องระแวง

  และประเภทที่3.........?

   

  ตัดภาพกลับมาตอนเราวิ่ง เราได้เจอกับลูกสุนัข2ตัวที่โตแล้วประมาณหนึ่งระหว่างทาง มันทั้งคู่กระดิกหางวิ่งตามเราด้วยท่าทีที่เป็นมิตร เหมือนอยากที่จะมาชวนเราให้มาเล่นกับมัน

  แต่พอเราหยุดวิ่งหันกลับไปหามัน ทั้ง2ก็กลับถอยห่างเราซะงั้น! แต่ครั้นพอเราวิ่งต่อมันก็วิ่งตามอีก

  มันทั้งคู่จะอยู่ห่างเราประมาณ1เมตรเสมอ โดยที่สีหน้าแววตาและภาษากายของพวมันก็ดูยังคงเป็นมิตร

  เราหยุดวิ่งอีกครั้ง ลองนั่งยองๆยืดแขนทั้ง2ให้พวกมันมาดมมือเพื่อที่จะเริ่มสร้างความคุ้นเคยให้มันใว้ใจและเข้ามาดมใกล้ๆ แต่ก็ไร้ผล

  จนกระทั่งมีอยู่จังหวะหนึ่งที่มันทั้ง2เผลอหันข้างให้เราเพราะมัวแต่เข้าไปกัดหยอกล้อกับคู่พี่น้องของมัน

  ด้วยความอยากจะลองจับตัวมัน และหมั่นเขี้ยวในอาการเล่นตัวของพวกมันอยู่เล็กๆเราจึงเอื้อมมือเข้าไปสัมผัสมันได้อย่างเต็มไม้เต็มมือในจังหวะนั้นในที่สุด แต่ปรากฏว่า...

  เอ๋ง! เอ๋ง! เอ๋ง! อ๋าง! อ๋าง! แอ๋ง!  มันร้องออกมาเสียงดังลั่นและดีดตัวออกจากเราด้วยความตกใจสุดขีดจนล้มกลิ้ง เสียงร้องของมันทุกข์ทรมาณราวกับว่าถูกไใม้หน้าสามฟาดเข้าอย่างจังหรือโดนรถวิ่งมาทับก็ไม่ปานและวิ่งแจ้นหนีเราเข้าพงหญ้าข้างทางหายไปทั้งคู่
   

  ทั้งๆที่เราแค่แตะโดนตัวมันเฉยๆ !?

  ใช่จ้ะ และสุนัขประเภทที่3ก็คือ ใจดี มีท่าที่เป็นมิตร แต่ก็หวงเนื้อหวงตัวแฝงไปด้วยความหวาดระแวงและกำหนดเส้นความสัมพันธ์กับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยอย่างชัดเจน

  ประมาณว่า หากล้ำเส้นล้วงลึกจนเกินงาม มันก็พร้อมจะตีจากทันที

  และจากเหตุการณ์นี้มันเราให้เราได้ขำในความกลัวแบบน่ารักของพวกมัน แต่ก็ต้องขำไม่ออกทันทีเมื่อเราคิดอะไรออกตอนวิ่งต่อได้ว่า

   

  ใช่เลย! ลูกหมา2ตัวนี้มันคือภาพสะท้อนนิสัยของตัวเราเองตอนที่อยู่ในเกมส์นี่หว่า! 

   

  ไอ้หมาน้อยBellaเอ้ย...
   

  1. คนมีพรสวรรค์(Porn)

   คนมีพรสวรรค์(Porn)

   อ่านแล้วนึกถึง 2 กระทู้นี้เลย

   https://pantip.com/topic/34058859

   https://pantip.com/topic/30994095

   คนประเภท "โลกส่วนตัวสูง" มีความเหงาเป็นเพื่อนสนิทและไม่ค่อยเปิดโอกาสให้ใครเข้าหา (งงมะ)

   ผมและเพื่อนสนิททุกคนต่างก็เป็นประเภทนี้กัน เลยมีอยู่ช่วงหนึ่งพยายามอ่านศึกษาเพื่อให้เข้าใจตัวเองและคนอื่นมากขึ้น ความเข้าใจนี้เป็นเหมือนสายบาง ๆ เชื่อมตัวเองเข้าหาคนอื่นครับ อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าตัวเองไม่ได้โดดเดี่ยวอย่างที่คิด

   แต่เข้าใจอยู่ข้อนึง คือคนประเภทนี้ด้วยกันเท่านั้นถึงจะเข้าใจความรู้สึกหรืออารมณ์นี้ ไม่งั้นคงไม่มีกระทู้ 2 อันนั้นโผล่มาอธิบาย (ฮา)

   pQ3bRKu.jpg

  2. Bella

   Bella

   โห รูปใหญ่มากก..ตกใจเลย555

   ตอนนี้เราขึ้นเยอะนะ เมื่อก่อนใครถามซอกแซกโน่นนี่นั่น ถามที่อยู่ถามเบอร์โทร ชวนลากไปที่โน่นที่นี่ หรือแอดเพื่อน แอดเข้ากิลนี่เราวิ่งหนีเลย

   เพราะตอนช่วงคนน้อยลงขืนทำตัวแบบเดิมก็รู้สึกเห็นใจผู้เล่นที่เขาขี้เหงาอยู่เหมือนกัน

    

 2. เมื่อคุณไม่ได้เล่นROเพียงลำพังอีกต่อไป

  คอนโดที่เราอยู่มีผู้ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ชั้นเดียวกับเราซึ่งห้องของเขาก็เป็นทางที่เราต้องเดินผ่านไปยังลิฟท์เสียด้วย

  เขาชอบเปิดประตูห้องใว้เพื่อจะรับลม ประหยัดแอร์ ระบายความร้อน โชว์เฟอร์นิเจอร์ โชว์กกน.ยางยืดย้วยที่ตากใว้ หรืออะไรก็แล้วแต่มันก็เป็นเรื่องปกติที่หลายห้องเขาทำกันจนกระทั้งคืนหนึ่ง

  เราออกจากลิฟท์และเดินผ่านห้องของเขาที่เปิดประตูทิ้งใว้อ้าซ่าเช่นเคย ควันบุหรี่ที่พวยพุ่งออกมาจากห้องนั้นกระทบจมูกเราอย่างจังแต่ก็มิอาจจะเรียกความสนใจของเราให้หันไปมองในห้องอันสลัวของเขาได้เท่ากับสิ่งที่เราได้ยินจากในห้องนั้น!

  เสียงของฝูงลูกธนูDoubleใส่มอน เสียงพรีสใช้สกิลMagnificat เสียงคริที่ดังป๊าบๆๆๆ และเสียงมอนที่ถูกกระทำร้องด้วยความเจ็บปวด ซึ่งSoundที่พุ่งออกมาจากลำโพงในห้องเหล่านี้มันทำให้คิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลย...

  เขาเล่นCabalอยู่นี่หว่า!?/โดนตบ 

  ผู้มาอยู่ใหม่เล่นROด้วย! แถมอยู่ชั้นเดียวกับเรา! จะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาดีไหม? แต่...คิดไปติดมา ไม่ดีกว่า

  เป็นสาวเป็นนางแถมหน้าตายังน่าเอ็นดูเช่นเราจะให้เดินเดุ่มๆไปข้าห้องของชายได้เยี่ยงไร!? ถ้าโดนฉุดใครจะรับผิดชอบ?(โดนฉุดเข้าไปกระทืบ)

  ในร้านเนตน่ะ เราเป็นคนเดียวในร้านที่เล่นRo และที่ผ่านมาในคอนโดแห่งนี้ก็พูดได้ไม่เต็มปากว่าเราเป็นคนเดียวที่เล่น แต่ที่แน่ๆเจอแล้วแถมอยู่ไม่ไกลเราซักเท่าไหร่ด้วย

  "ฉันน่ะเป็นสายสันโดด เธอว์ไม่ได้ตัวฉันไปง่ายๆร๊อก"(ทำเสียงสูง) คิดแนวหลงตัวเองน่าถีบแบบนี้ทุกครั้งที่เดินผ่านห้องของเขาด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้มเพราะก็กำลังขอบคุณสวรรค์เช่นกันที่อย่างน้อยก็ส่งคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกันมาให้ได้เห็นในชีวิตจริงบ้าง

  ตัวเราเองที่อยู่ในเกมส์ ถึงจะไม่ยุ่งกับใครแต่ดีใจทุกครั้งทที่ได้เห็น"คน" แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว
   

   

   

  1. azzazz

   azzazz

   :  ขอโทษที่กลิ่นบุหรี่ผมไปรบกวนครับ  พอดีผมประหยัดค่าแอร์อ่ะครับ  เลยเปิดประตูห้องไว้

   : "เสียงของฝูงลูกธนูDoubleใส่มอน"  :Omg:ลืมไปผมเล่นไนท์  จะเนียนซะหน่อย

  2. หม่นหมอง-ประคองอารมณ์

   หม่นหมอง-ประคองอารมณ์

   โชคดีที่ผมใส่อาวุธไม่ได้ รอด!!:Heh:

  3. คนมีพรสวรรค์(Porn)

   คนมีพรสวรรค์(Porn)

   RO เป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่ //โดนถีบ

 3. ชื่อนั้นสำคัญไฉน?

  สมัยเริ่มเล่นใหม่ๆเคยมีเพื่อนคนหนึ่งบอกเราว่าผู้เล่นในเกมส์Roจะดูว่าคนไหนเก่งหรือไม่เก่งให้ดูที่การตั้งชื่อตัวละครของเขา!

  เกี่ยวเหรอ!? เราไม่เชื่อหรอก ก็แค่ชื่อ จะเก่งไม่เก่งเขาดูกันที่ฝีมือการเล่นต่างหาก แต่...

  พอเล่นๆไปก็เริ่มสังเกตุได้ว่า คนที่ตั้งชื่อโดยใช้อักขระแบบแปลกๆล้อมกรอบชื่อของตน ตั้งชื่อแบบรู้จักสลับความสูงต่ำของตัวอักษร นำตัวอังกฤษมาสลับไทยให้ดูเนียน หรือครีเอตให้ดูอาร์ตๆ น่ารักๆ ตั้งชือดูมีภูมิ พวกนี้ส่วนใหญ่มักจะรวยและเก่ง

  ย้ำ! ไม่ทุกคน แต่เป็นส่วนใหญ่ที่เราได้เจอเลยก็ว่าได้

  พอมายุคEXEชื่อที่แพร่หลายกันมากและเจออยู่บ่อยๆมักจะเป็นชื่อออกแนวทะลึ่ง ใต้สะดือ ผวนแล้วชวนขนลุก คงจะตั้งเอามันส์เอาฮากระมัง(ตั้งชื่อไม่เผื่อจีบหญิงเล๊ย..)

  มีตัวละครของเราอยู่1ตัวตั้งชื่อเป็น1ในสมาชิกวงBNK48ด้วยความที่เราเป็นFcของคนนี้ คิดว่าก็คงไม่มีคนสนใจหรอกมั้ง แต่...

  พอไปเวล กลับมีคนกดอีโมตกใจเมื่อเดินผ่านเรา(หลายคนอยู่นะ) บ้างก็หัวเราะให้ ตอนแรกก็งงๆเพราะเราก็แค่เดินผ่านเขาไม่ได้ทำอะไรที่ตลกหรือแปลกๆซักหน่อย
  หนักเข้ามีคนเดินเข้ามาหาแล้วบอกว่า "ขอจับมือหน่อยครับผมมีบัตรจับมือ" "ผมเป็นโอตะนะ" "ผมคามิโอชิคุณนะ"  "ผมFcตัวยงของคุณเลย" บางคนพอแซวเสร็จวิ่งไล่จูบเราชนิดที่เราต้องล็อคหนีออกจากเกมส์เลยก็มี

  เหตุเกิดเพราะ"ชื่อ"แท้ๆ ก็ขำๆกันไป

  ถ้าถามคนที่อยู่ในโลกของเหตุและผลจ๋าเลยก็คงจะบอกว่า"เสื้อผ้า"มันก็แค่สิ่งที่ปกปิดร่างกายของคุณแค่นั้น "ชื่อ"มันก็แค่สิ่งที่ใช้เรียกแทนตัวคุณเองแค่นั้น จะให้ความสำคัญไปใย?

  แต่สำหรับเรา "ชื่อ"ที่คุณตั้งนี่แหละ บ่งบอกอะไรในตัวคุณได้หลายอย่างเลย

   

   

   

  อย่ามาขอHealจากเราเลยนะ ไปขอคนนั้นเถอะนางHealแรงกว่าเราแน่ๆเพราะแค่ชื่อก็กินขาดแล้ว

  181130021636.jpg

   

   

  1. คนมีพรสวรรค์(Porn)

   คนมีพรสวรรค์(Porn)

   บ่งบอกจริง ๆ

   SOvyHDc.jpg

 4. เห็นเพื่อนๆบ่นเรื่องของ"มารยาทในการเล่น"แล้วได้แต่ถอนหายใจ

  ส่วนหนึ่งมันเกิดจากคำว่า "โตแต่ตัวแต่ข้างในไม่โต"แท้ๆ แล้วคนเป็นผู้ใหญ่ต่างจากเด็กตรงไหนบ้างนอกจากร่างกาย? 

   ความคิด การพูดการจา และการกระทำต่างๆที่บ่งบอกถึงความเจริญด้วยวุฒิภาวะ การมองอะไรที่กว้างขึ้น มองหลายชั้น มองรอบด้านขึ้น คิดก่อนพูด ใจเย็น มีเหตุผล ไม่เอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง มีวินัย มีความรับผิดชอบ และรู้จักนำบทเรียนในวัยเยาว์มาแก้ไขในสิ่งผิดพลาดเพื่อไม่ให้มันซ้ำรอยเดิม 

  ซึ่งก็น่าจะรวมถึงความมีมารยาทในสังคมที่ควรจะมากขึ้นด้วยหรือไม่?

  ไม่ใชแค่ ตัวสูงขึ้น ฉลาด เรียนดีมีงานทำ ไม่ดูการ์ตูน หรือแค่มาแอคท่าทำมาดนิ่งตีมาดขรึมก็ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ได้แล้ว ในความเห็นเรายังไม่น่าจะพอ

  สมัยเป็นวัยรุ่นทั้งในเกมส์และนอกเกมส์ เราเองก็เกรียนไม่แพ้ใครเช่นกัน ซึ่งก็ทำคนเสียใจมายอะด้วยควมเป็น"เด็ก"นี้(ไม่อยากกลับไปเป็นแบบนั้นอีกแล้วด้วย)

  จริงๆมันก็เป็นธรรมชาติของวัยนี้นะ แต่คนเรามันพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ไม่ต้องถึงกับต้องเป็นคนประเสริฐคเลิศเลอแต่ก็ควรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นตามอายุมิใช่หรือ?

  สมัยนี้ยิ่งน่ากลัว เพราะเทคโนโลยีมันสูง แต่จิตใจคนใช้มันไม่สูงตาม ประกอบกับเป็นยุคที่ขายความแรง ดิบ เถือน เอาความสะใจเป็นที่ตั้ง ไม่ต้องง้อใครก็เลยไม่แคร์ใคร คนปากจัดขึ้น ในโลกโซเชี่ยลใครด่าได้เจ็บที่สุดจะได้ไลค์เยอะที่สุดโดยไม่ต้องคำนึงว่ามันจะแฝงข้อคิดที่สอนคนได้หรือไม่

  แล้วในเกมส์จะเหลือหรือ?

  อเมริกาเป็นเป็นเทศที่เจริญติดอันด้บต้นๆของโลก แต่กลับเป็นดินแดนที่พอจัดอันดับแล้วกลับไม่ใช่ดินแดนที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เพราะอะไร? เพราะความเจริญทางใจมันน้อยไปหรือเปล่า?

  และได้ยินมาตั้งแต่สมัยเริ่มเล่นแล้วว่าผู้เล่นบ้านเราคือผู้เล่นที่มีนิสัยแย่ที่สุดในเอเชีย เถียงไม่ออก รู้สึกเจ็บ เพราะเราเองก็รู้จักผู้เล่นนิสัยดีมากมายแต่มันก็ไม่เยอะพอจนเป็นกระแสได้

  ไม่ได้จะมาเรียกร้องอะไรหรือจะเปลี่ยนแปลงอะไรแต่อยากจะบอกแค่ว่า

  กลับไปเป็นเด็กบ้างในบางโอกาสก็ไม่เลวนะถ้าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แต่ถ้าเราไม่คิดจะพัฒนาจิตตนเองตามวัย  ไม่พยายามดัดจิตให้สวยงามปล่อยไปตามกระแสสังคมหรือตามยถากรรม....

  คุณพอจะใช้ความเป็นผู้ใหญ่คาเดาได้ไหมว่าพวกเราจะยังอยู่ในโลกนี้และในเกมส์นี้กันได้ด้วยความรู้สึกแบบไหน?

 5. บ่อยครั้งที่ได้เห็นNovice(ที่ไม่ใช่Super)ไปดวลตัวต่อตัวกับHigh Orc ว่าแจ่มแมวแล้ว

  ต้องเจอกับคนนี้!

  Mageร่างเด็กน้อยที่ปฏิเสธการถือไม้เท้ายิงเวทย์ แต่กลับใช้มีดวิ่งไล่แทงHigh Orcเก็บเวลอย่างห้าวหาญ แทงเร็ว หลบพริ้ว และเขาไม่หวั่นแม้จะถูกรุม!

  เขาเบื่อกับอาชีพเดิมๆ? อาจเพราะเล่นมาหมดแล้ว ตัวหลักก็มีหลายตัวแล้ว

  คาดว่าตัวนี้น่าจะเป็นMageสายAGI STR(เกิดมาก็พึ่งเคยเห็น) จะเรียกว่าเป็นสายIndy สายแก้เบื่อ หรือสายดันทุรังดี!? 

  เราเคยคิดจะเล่นเหมือนเขาด้วยนะ จะลองเล่นMageสายนี้ดูแต่ใจไม่กล้าพอเพราะกลัวเปลืองช่องตัวละครโดยใช่เหตุและคงต้องใช้ความเพียรความพยามความอดทนที่สูงเกินปกติในการเวล เป็นเจ้าบุญทุ่ม และของสวมใส่ต้องจัดว่าถึงพอสมควร

  จุดเด่นที่สำคัญของผู้เล่นแนวนี้คือ เป็นสีสัน พวกเขาทำให้ผู้ที่ผ่านมาเห็นต้องWowหยุดมองด้วยความชื่นชมชมในความCreateฉีกแนวพอๆกับผู้มองในมุมที่ว่า Stupid "บ้า" เล่นไปเพื่อ?

  อันความสุขอขงใครก็ของมัน มีคำกล่าวของท่านสมาชิกคนหนึ่งในบอร์ดที่ว่า "มีคนเล่นNoviceได้ถึงLevel99โดยที่เขาไม่บ่นด้วยซ้ำว่ามันจะเก่งหรือเปล่า"

  และคนที่กล้าทำอะไรแปลกๆ แหกคอก ดูว่าผิดในสายตาเรา บางทีเขาอาจจะเป็นคนที่"มีของ" มีอะไรดีซ่อนเร้นอยู่ มีภูมิสูงกว่าที่เราคืดก็เป็นได้นะ

   

   

   

  ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง เราขอชื่นชมในตัวคุณ  แวะจอดนกเก็บภาพใว้เช่นเคย Goodluckนะเจ้าหนูมหัศจรรย์

  181122021808.jpg

   

   

  1. Sael Maewnam

   Sael Maewnam

   Sage auto spell คิดว่านะ

  2. Samsa

   Samsa

   เคยทำแบบนี้ตอนจะปั้น Sage เหมือนกันครับ เลยทำให้ได้รู้ว่า (สำหรับผม)ท่าใช้มีดแทงของ Mage ชาย เป็นท่าต่อสู้ระยะประชิดที่ขี้เหร่มากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ 

  3. zoloji

   zoloji

   แต่ข้อดีของmageเมื่อถือมีดคือจะไม่โดนหักaspdเมื่อถือมีดนั่นเอง(จะเรียกว่าเป็นจุดเด่นอีกจุดที่มีแค่เฉพาะอาชีพนี้เท่านั้นก็ได้):Hoe:

 6. ความรักของ"แม่"นั้นช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน

  แต่ในที่นี้หมายถึง"แม่ชี" หรือพรีสหญิงในROนะจ๊ะ ณ แมพไฮออค(อีกแล้ว) วันหนึงในขณะที่เราเดินกินลมชมวิวไล่เตะก้นบรรดาเหล่าไฮออคตามปกติ ระหว่างทางก็ได้ไปเห็นปาร์ตี้ที่ดูจะแปลกตาอยู่ซักหน่อย

  มีแม่ชีใส่หมวกอีนางหนึ่งเดินลากหลอกล่อพวกออคอย่างไม่กลัวเจ็บแม้ว่าเธอจะโดนรุมอัดจนเลือดสาดดาเมจที่ได้รับจากออคเด้งออกมาฟ้องแดงฉาน!

  แต่นางก็พยามฮีลตัวเองลากทั้งตัวเองที่โดนอัดกระตุกแบบนั้นจนมาถึงจุดที่ลูกตี้ทั้งหลายรออยู่ซึ่งตัวทำดาเมจนั้นมีเพียงเมจน้อยเป็นตัวหลักเพียงคนเดียว

  ที่เหลือรอดูด และหากมีออคตนใดเข้ามาทำร้ายลูกตี้ นางก็จะไปปกป้องหลอกล่อออกมารับความเจ็บใว้เพียงคนเดียวชนิดไม่ปริปากบ่น

  ได้เห็นแบบนี้แล้วมันทำให้เรานึกออกอยู่2อย่าง

  1.พรีสยุคปี2000ต้นๆ(สมัยที่เราเริ่มเล่น)โดยมากสายยอดนิยมจะเป็นสายINT DEX ซัพพอร์ท แมกนัส และเทิร์นอันเดท สายลงสเตตัสอื่นๆเช่นAGI STRจะพบเห็นได้น้อยมากๆ

  ยุคนั้นพรีสซัพพอย่างเดียว อย่างอื่นไม่ต้องและใครที่ฮีลหนักจะดูเท่ห์มากๆ(2000อัพ) ใครเล่นสายอินดี้นอกเหนือจากนี้มีมักโดนล้อ โดนแซว

  เมื่อเวลาผ่านไปการมาของกิลวอร์ ทำเกิดพรีสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นนั่นคือINT VIT พระในบทบาทใหม่ต้องอึด ต้องแท้งได้ด้วย นิยมกันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน

  2.ได้เห็นภาพแม่ชีแท้งที่ไฮออคนี้แล้วนึกถึงแม่นกที่บินคาบหนอนมาป้อนลูกๆ สิงโตที่ล่าเหยื่อคาบเนื้อมาให้ลูกน้อยทั้งหลายกิน

  และเหมือนแม่สมัยใหม่เลี้ยงเดี่ยวออกไปหางานทำด้วยความยากลำบากเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารให้ลูกน้อยที่รอคอยอยู่หลายชีวิตเพื่อรอวันเติบใหญ่

  มีคำกล่าวที่ว่า แม่คนเดียวเลี้ยงลูกหลายคนได้ แต่ลูกหลายคนกลับเลี้ยงแม่เพียงคนเดียวไม่ได้ หลายครอบครัวเป็นแบบนี้จริงๆ

   

  เห็นแค่นี้คิดไปได้ไกลขนาดนั้นเลยนะเรา555(หัวเราะเยี่ยงคนเมากาว)/โดนรุมกระทืบ

   

   

  นางอึดดี มีลูกหลายคนซะด้วย เห็นแล้วทึ่ง ชอบ ชื่นชม ซาบซึ้ง เลยขอโฉบไปถ่ายเก็บเป็นที่ระลึกหน่อยนะจ๊ะ 

  181116020406.jpg

   

   

 7. มีคำกล่าวที่ว่า"ของที่คุณมีบางทีคุณก็ไม่ได้อยากได้มันหรอกแต่เพราะสังคมมันทำให้คุณต้องมี"

  ธรรมชาติของเราเป็นคนสมถะ เป็นสายตีชิว(ชิลล์) เรื่อยๆไม่รีบ เล่นแบบจ่ายบ้างฟรีบ้าง แต่

  การอยู่รวมกันเป็นสังคมในเกมส์โดยเฉพาะแมพที่ต้องแก่งแย่งกันบางทีมันก็ทำให้เราชิวไม่ได้

  เพราะมันมีทั้งคนมีมารยาทและไร้มารยาท ในหลายแมพถ้าเราดาเมจต่ำ ตีช้าหรือปิดมอนได้ช้าพวกจะเอาไปกินหมดชนิดได้แต่มองตาปริบๆและทำให้เสียโอกาสไปมากมาย หรือถูกแจมด้วยดาเมจที่สูงเวอร์ โดยที่พวกมันมันจะจับจ้องเหยื่อที่ดูอ่อนกว่ามัน ประมาว่า..หวานหมู! แล้วเขาไปรังแก

  ทั้งๆเราตั้งใจเล่น ตั้งใจหาของ ไม่แจมใคร ต้องสละเวลามาเล่นตียาวร่วมชม.ของที่ต้องการก็ไม่ตกซักที มันทั้งเครียด เมื่อย เหนื่อยทั้งกายใจ  แต่กลับต้องมาเจอแบบนี้อีกมันก็มีของขึ้นกันบ้าง

  ในโลกที่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ปลาเร็วกินปลาช้า เอาคำว่าโลกสวยยัดเยียดให้ผู้อื่นเพื่อกลบความถ่อยของตน
   

  เราจึงตัดสินใจลงทุนถอยอาวุธดีๆแพงๆออกมาเพื่อป้องกันตัว ตบมันกลับ ฟันหรือแทงขู่มันกลับตอนมันมาแจมไปบ้างว่า "ข้าไม่ใช่หมูให้เอ็งเขี้ยว อย่ามายุ่ง! "

  นานๆทีไม่ว่ากัน แต่ถ้าบ่อย เราก็จะไม่พิมพ์ด่าให้เสียเวลา ตอบกลับผ่านดาเมจจากอาวุธนี่ไปแทนเลยละกัน!

  เหมือนพ่อที่ต้องซื้อปืนลูกซองมาติดบ้านเพื่อปกป้องลูกสาว เอามาติดรถเพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินจากอันทพาลบนท้องถนน มิใช่หวังจะไปทำร้ายใครก่อน!

  อาวุธที่แรงนี้ทำให้เราเก็บมอนได้ไวขึ้นเป็นผลพลอยได้ด้วยก็จริงแต่..แต่..มันต้องลงทุนขนาดนั้นกันเลยเหรอ? คุ้มกันไหม? เข้ากับนิสัยการเล่นเราไหม? เราอยากได้มันจากความต้องการในใจของเราอย่างแท้จริงหรือเปล่า?

  เราต้องเป็นทั้งๆที่ไม่อยากเป็น!?

  สังคมคนทำงานมันมีคำว่า"ภาษีสังคม" หลายท่านจำต้องไปกินในที่ๆเพื่อนไปกิน ต้องมีโทรศัพท์มียี่ห้อ มีรถขับ บลาๆเพื่อให้ดูมีหน้ามีตา ให้เพื่อนๆและสังคมยอมรับทั้งๆที่บางครั้งใจเราก็ไม่ได้ต้องการมันอย่างแท้จริงเลย

  จ่ายจนไม่มีเงินเก็บ เป็นหนี้บัตรเครดิต แต่จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะถ้าสุดโต่งเราจะไม่มีพวก ไม่มีเพื่อน และอาจถูกหาว่าขบถ ไม่มีใครยอมรับ การทำงานอาจไม่ราบรื่น มันคือความจริงที่โหดร้ายเหลือเกิน

  แต่หากของนั้นคุณต้องการมันจากใจจริง ถอยมาเพื่อมายกระดับการเล่นในสไตล์ของคุณ เป็นความชอบส่วนตัวอยู่แล้ว ได้มาโดยไม่เดือดร้อนตัวเองและผู้อื่นจริงๆ และมีสังคมกลุ่มเพื่อนที่เข้าใจคุณก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ

   

  ก้มมองดู+7เคลยหม้อ เอ๊ย! เคลยมอร์2ไฮ 1ในอาวุธดีที่ลงทุนถอยมา นาทีนี้บอกได้คำเดียวว่า...พร้อมขายได้ทุกเมื่อ


   

  1. หม่นหมอง-ประคองอารมณ์

   หม่นหมอง-ประคองอารมณ์

   เริ่มต้นจากตีมอนอยู่อย่างชิวๆ แล้วถูกรังแก จนพ่อต้องซื้อปืนให้ลูกสาวไว้ป้องกันตัวจากอันธพาลบนท้องถนน

   แต่จริงๆแล้ว ลูกสาวแค่อยากทำงานชิวๆ แค่นั้น แต่ในสังคมทำงานนั้น บางทีก็ต้อง มีรถ มีโทรศัพท์ กินอาหารแพงๆ

   ตามสังคมที่ทำงาน ทำให้อาจจะไม่มีเงินเก็บเป็นหนี้บัตรเครดิต

   จึงก้มลงมองดาบในมือ และคิดจะขายมันเพื่อ ใช้หนี้บัตร

   ------

   เรื่องอะไรอะเนี่ยยยยยยยย

   -----

   ยังดีที่มีอาวุธให้ใช้

  2. Spriggan

   Spriggan

   หลายๆ คนอาจได้ยินประโยค สำหรับของหรูๆ ราคาแพงๆ ที่ว่า "ของมันต้องมี" จนชินหู แต่ถ้า "ของมันต้องมี" มันทำให้เราต้องกระ****กระสนจนเกินตัวเป็นหนี้เป็นสิ้น คิดว่ามันจะมีความสุขรึ เอาเท่าที่เราพอเพียงไม่เดือดร้อนก็พอ ถึงจะไม่ขนาด "ของมันต้องมี" แต่แค่ระดับ "ของเราพอมี" มันก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร  ไม่จำเป็นต้องตัวท๊อปล่าสุด ดีสุด แพงสุดหรอก ลดลงมาซักรุ่นสองรุ่นให้เหมาะกับกำลังทรัพย์ของเรา ก็ใช้งานได้แทบไม่ต่างกัน เอาไว้สะสมทุนทรัพย์มากพอจะไปจัดของมาสนองกิเลสก็ยังไม่สายนะ :emo21:

  3. Tripol Pasupongsagorn

   Tripol Pasupongsagorn

   ซื้อวุธดีๆใช้ก็ดีแล้วครับ เล่นสบาย เวลไว สนุกที่ตัวละครพัฒนา

 8. ก็แค่แอบมีน้อยใจบ้างเล็กๆ

  นึกถึงวันที่เราเล่นAlchemistจูงมือกับSageสายร่ายเวทย์เที่ต้องดินลุยป่าHigh Orcด้วยกัน2คนเพราะต้องป็นหัวหอกตัวหลักให้ตี้ที่มีกันเพียงแค่3คนเท่านั้น

  เนื่องจากเวลเราทั้งคู่ยังน้อยจึงค่อนข้างทุลักทุเลพอสมควรโดยที่เรานั้นยังพอหลบHigh Orcได้บ้างแต่Sageที่เป็นคู่หูของเรานั้นหลบไม่ได้เลย ต้องวิ่งพริ้วอย่างเดียว 

  และอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของพวกเราก็คือเจ้าOrc ArcherตัวแสบประจำMapที่เด็ดชีวิตของSageคู่หูของเราไปนับครั้งไม่ถ้วน
  เพราะถ้ามันยิงพวกเราคือโดนทุกดอก เข้าหัวคือตายเลย!(ไม่ใช่ละ)

  มันคือตัวแสบของทุกคนที่มาเวลที่นี่  และไม่มีใครอยากจะยุ่งกับมัน เลี่ยงได้ก็มักจะจะเลี่ยง

  เพราะถ้าเราเจอมันอยู่เป็นกลุ่มวางFormationกันเป็นแผงหรือขึงซ้ายขวาหน้าหลังกระหน่ำยิงคงต้องมีกินปลารักษาพิษจากลูกธนูของมันกันบ้าง

  บ่อยครั้งที่เจอ3-4ตัวขวางทางพวกเราอยู่ เรา 2คนได้แต่หยุดนั่งกุมมือกันหลบหลังพุ่มไม้เพราะไปต่อไม่ได้!

  พระหัวตี้อยู่ไกลมาก ก้มดูยาในกระเป๋าก็ร่อยหรอเต็มทน ขืนฝ่าเข้าไปอาจได้เจ็บหนักหรือได้เป็นศพแน่นอน จะWingหนีก็ใช่ที่เพราะจะมารวมกันใหม่คงไใม่ง่าย จึงได้แต่ลุ้นว่าจะมีผู้กล้าเข้มาจัดการเคลียพวกมันให้พ้นทาง

  แต่...ทุกคนที่ดูจะเก่ง เล่นอาชีพที่มีSkillสู้ไดัดีกว่าเราหรือลีเวลสูงกว่าเรากลับเดินหนีและเดินหลบผ่านกันหมดแทนที่จะจัดการกับมัน! เราจึงทั้งผิดหวังและมีน้อยใจบ้างเล็กๆที่...

  ทีตอนเราเล่นHunter KnightหรือCrusader ถ้าได้เจอพวกมันเราฆ่าทุกตัวที่ขวางหน้า ช่วยคนอื่นตอนถูกพวกมันรุมยิงมาแล้วนับต่อนักจนหลายคนกดอีโมขอบคุณให้ เพราะการช่วยกำจัดมันทำให้เขาเดินง่าย ขยับตัวง่าย สู้ง่ายขึ้น ลดตัวหารค่าFlee และไม่ต้องเสี่ยงกับการเสียปั้มยานั้นเอง ทำไมไม่มีใครคิดและทำแบบนี้เหมือนเราบ้าง!?

  แต่ก็ลองมาคิดดูอีกมุม 

  รู้ตัวว่ายังอ่อนแล้วมาที่นี่ทำไม? เรามากันเองไม่มีใครใช้ให้มา ฝืนเข้ามาก็ต้องอดทน ทุกคนที่นี่ก็ต่างก็ต้องเอาตัวรอดรักษาชีวิตกันทั้งนั้น 

  จะให้ใครมาคิดเหมือนเราหมดคงเป็นไปไม่ได้ เราเอาแต่คิดเข้าข้างตัวเองไปหรือเปล่า? ถึงรอดเจ้าOrc Archerฝูงนี้ไปได้ก็จะมีฝูงหน้ารอเราอยู่อีกนับไม่ถ้วน  ไม่มีใครช่วยเราได้ตลอดหรอก ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจึงดีที่สุด 

  มันก็เป็นแค่เสี้ยวอารมณ์หนึ่งของเราที่มันมีเกิดขึ้นบ้างในตอนนั้น ก็แค่น้อยใจ มิใช่อ่อนแอ

  สุดท้ายเรา2ก็ต้องจับมือกันลุกขึ้นส่งซิกให้กันประมาณว่า..ไม่รอละ ไปเตะก้นพวกมันกันเถอะ! เป็นไงเป็นกัน!

  ทนๆกันไปก่อนนะ ถ้าผ่านไปได้ รางวัลที่สวยหรูและหอมหวานรอพวกเราอยู่ข้างหน้าอย่างแน่นอน

   

  แล้วมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

   

 9. การหัวเราะเยาะในความผิดพลาดของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่ดี? แต่...

  เราก็ได้ทำมันลงไปแล้ว

  ณ ป่าไฮออค(แกจะไปที่อื่นเป็นไหม?) บริเวณทางเข้าแมพในยามเช้าวันเสาร์อันเงียบสงบ มีแม่ชีสาวนางหนึ่งเธอได้ใช้สกิลเปิดวาร์ปเพื่อที่จะเดินทางไปที่ไหนซักแห่ง(ซึ่งเราคาดว่าน่าจะกลับมอ)
   

  และทันทีที่แสงแห่งเวทย์จากบลูเจมพุ่งขึ้นมาจากพื้นสว่างวาบ..และในขณะที่เธอ..กำลังจะก้าวขาออกไป ทันใดนั้นเอง!

  อยู่ๆก็มีออคเลดี้นางหนึ่งได้วิ่งปรี่ออกมาจากพุ่มไม้เข้าไปยืนขวางทับวาร์ปอันสว่างวาบของเธอทำให้เธอไปไม่ได้! ซ้ำยังชักปังตอคู่กายออกมากระหน่ำสับเธอด้วยความเกรี้ยวกราด!

  เกมส์ไม่ได้อนุญาตให้มอนตนใดเข้าวาร์ปไปยังมอได้! ออคเลดี้นางนี้มันคงไม่รู้กระมัง

  พรีสสาวชักSwordMaceออกมาตีแลกแต่อนิจจา...เธอตีช้าและตีเข้าแค่100กว่าๆ กว่ามันจะตายฤทธิของบลูเจมคงหมดพอดี!และอาจต้องเสียไปฟรีๆ1เม็ดถ้วน!?

  พอเธอได้สติเธอจึงวิ่งลากออคเลดี้ที่ขวางวาร์ปของเธออยู่ออกมาไปยังกลุ่มพระที่ยืนกันเข็งราวกับหุ่นขี้ผึ้งซึ่งก็ไม่ทำให้สถานการณ์มันดีขี้นเลย!

  เธอไม่รู้จะทำยังไงแล้วได้แต่ยืนตีสู้ตายแบบไม่รู้อนาคตอยู่ตรงนั้นและคงเหล่ไปมองไปที่แสงสว่างของวาร์ปด้วยสายตาที่ไร้สิ้นซึ่งความหวัง แต่ทันใดนั้นเอง

  นินจาสาวนางหนึ่งที่นั่งพนมมือซุ่มดูเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่หลังพุ่มไม้ นางได้ยืนขึ้นซัดมีดคุไนใส่ออดเลดี้ตนนั้นจนสิ้นชีพ พรีสสาวไม่มีเวลาขอบคุณและถกกระโปรงรีบวิ่งเข้าวาร์ปได้ทันเวลาพอดี

  ดีนะที่เป็นแค่ออคเลดี้ มิใช่ไฮออค ไม่งั้นอาจไม่ได้กลับ!

  นินจาสาวหน้าตาน่าเอ็นดูจิตใจดีงามผู้นั้นก็คือเรานั่นเอง  ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดนี้ ที่นอกจอเราขำหนักมากแทบตกเก้าอี้!

   

  ถ้าคุณเห็นคนตกท่อแล้วเขาปีนขึ้นมาได้แบบตัวดำปี๋ คุณจะอดขำได้ไหม? ก็อาจจะทั้งขำทั้งสงสารนั้นแล 

  อย่างว่า...คนโดนมันไม่ใช่เรานี่เนอะ

   

   

   

   

   

   

   

  1. Show previous comments  1 more
  2. Bella
  3. Samsa

   Samsa

   อยากเข้ามาบอกว่า ตั้งแต่ตามอ่านป่าไฮออคเดอะซีรีย์ของเบลล่า ผมก็เวลไปสอดส่ายสายตาหาคนที่ท่าทางคล้ายเบลล่าไปตลอด แต่ไม่เคยโชคดีเจอเลย 555  // คนป่าไฮออคเหมือนกัน

  4. Bella

   Bella

   โพสเสร็จแล้วเปลี่ยนตัวเล่นทันทีจ๊ะ กลัวอริจะตามไปจิกหัวตบ555

 10. ตั้งแต่สิงอยู่ป่าไฮออคมาแทบทั้งชีวิต เมื่อวานคือวันที่รู้สึกสนุกที่สุดเลยก็ว่าได้

  แมพนี้ที่เขาว่าอยู่ได้ยัน99(แต่เรารู้สึกว่าแค่80กว่าๆก็หนืดแล้ว) ตัวละครลีเวลสูงของเราโตจากที่นี่หมด 

  เมื่อวานเราอยู่ที่นี่ตั้งแต่เช้า ที่บอกว่าสนุกที่สุดเพราะมันเป็นวันที่พิเศษจริงๆทั้งๆที่มันก็เงียบเหงาและมีช่วงเวลาที่น่าเบื่อบ้างเช่นทุกวัน แต่มันเพราะอะไรล่ะ?

  เพราะสิ่งที่ไม่ค่อยได้เกิดมันดันเกิด และทีเด็ดที่สุดคงจเป็นช่วงหัวค่ำที่เราได้มีโอกาสตี้แค่3คนซึ่งมีเราเป็น1ในนั้น คุณลองนึกภาพตามดูนะ

  เราที่ปลี่ยนมาเล่นAlchemisสายบู๊ ลีเวลแค่60 มีโอกาสหลบออคได้แค่50-50 ได้บัพครบจากพระยังเอาตัวไม่ค่อยจะรอดเลย แต่มีจุดเด่นคือตีหนัก

  อีกคนเป็นSageสายยิงเวทย์ ตัวบางมากโดนอะไรแทบไม่ได้เลย  แต่ข้อดีตือเขาเตรียมของเตรียมปั้ม ใบชุบ แบบจัดเต็ม มีเคลือบ  มีความพริ้วในการเล่น แต่ที่น่าประทับใจที่สุดในตัวเขาคือเขาเป็นคนอารมณ์ดี

  และพระหัวตี้ประจำหน้าทางเข้าที่คอยรับคนเพิ่ม ซึ่งคืนนั้นหาสมาชิกในเวลที่ต้องการเพิ่มได้ยากมากๆ

  คุณคิดดูว่าทั้งSageและเราเวลยังน้อยทั้งคู่แต่ต้องเดินตัวติดกันไปเดินบู๊วนรอบแผนที่ฝ่าฝูงลูกธนูกันแค่2คนชนิดที่นานๆจะกลับไปรับบัฟซักทีมันจะทุลักทุเลขนาดไหน? 

  Sageตายไปหลายรอบ พระก็ไม่สะดวกมาชุบ Sageเขาต้องฝากใบชุบใว้ที่เรา เราเองก็หมดปั้มไปแบบมหาศาล เพราะมีทั้งModeสู้ตายถวายชีวิตในวงล้อมชาวออคและวงแตกวิ่งหนีกันนับไม่ถ้วน

  สมาชิกตี้คนอื่นๆก็ทยอยกันเข้าใหม่ออกไปๆจนกระทั้งเหลือฝ่ายบู๊กระโหลกกะลาแค่2เราอยู่บ่อยครั้ง

  การได้หัวหกก้นขวิดบ้างมันก็คือความสนุกอย่างหนึ่งในเกมส์ 

  Sageถึงเขาจะเป็นคนตลกแต่ก็ดูมีความมุ่งมั่นและจริงใจในการที่จะเวลแม้มันจะลำบากมากก็ตาม เรารู้สึกได้นะ เขาซื้อใจเราได้จนทำให้เราไม่หนีไปไหนหรือเปลี่ยนเป็นตัวที่เล่นได้สบายกว่าเข้ามาแทน จนกระทั่ง

  มีจุดเปลี่ยนสำคัญพลิกชีวิต อยู่ๆเราก็ได้พระเพิ่มเข้ามาในตี้อีกคนและเลือกที่จะตามติดเรา2คนทำให้การเวลสะดวกและลื่นไหลขึ้น

  และอะไรก็ไม่สำคัญเท่าเรา3คนพออยู่ด้วยกันแล้วเข้าขาฮาแทบฉี่ราดน่อง!ทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกัน เวลไปแชทกันไปซึ่งแต่ละคนนี่ก็ดูเก๋าในการปล่อยมุขทั้งนั้น

  เวลกันไปท่าไหนก็ไม่รู้อยู่ๆเราก็ไปมีเรื่องกับชาวบ้านเขา เดือดขนาดวิ่งไล่แจมกันและหยุดพิมพ์ทะเลาะกันพักใหญ่ แต่สุดท้ายก็จบลงและแยกย้ายกันไป ซึ่งการไปมีเรื่องกับคนอื่นนี้เราเองก็ไม่ได้เจอกับตัวเองมานานมากแล้ว เป็นสีสันไป

  สู้ร่วมหัวจมท้ายลำบากมาด้วยกันจนขึ้นมา2เวล  ตอนจบท้ายมันจึงเป็นความประทับใจที่พิเศษและเราทั้ง3แอดกันเป็นเพื่อน และSageชวนเราเข้ากิลแต่...

  เราคือสายสันโดดที่สวยและหยิ่ง/โดนกระทืบ จำต้องปฏิเสธไปอีกคราและมันจะเป็นวันหนึ่่ง ณ แมพไฮออคที่เราต้องจดจำไปตลอดกาล

  เราไม่ได้มีMomentเช่นนี้มานานมากแล้ว ณ แมพนี้ ส่วนความสนุกในวันนี้นั้น เราให้ไปเลย7ดาว

   

   

   

  คนมีอยู่แค่เนี๊ย! จะหักไม้ผีเพื่อ? ช่วงเทียงเมื่อวานมีการหักไม้ผีถึง3ครั้งติดต่อกัน แทนที่จะหักในช่วงเวลาคนเยอะหรือวันหยุดที่คนคึกคักหน่อย แต่พวกดันมาเลือกเที่ยงวันพฤหัส!
  หัก3ครั้งเรารอด2ตาย1 เสียทั้งเงินทั้งเวลา เปอร์เซนต์  หักครั้งแรกจบให้ตายใจว่าหมดแล้วก็ยังมีอีก2ระลอก และทำให้เกิดความระแวงเสียวสันหลังกันตลอดกันว่าจะมีอีกไหม? 

  181109025755.jpg

   

   

  ตี้ใหญ่ตี้เดียวในช่วงเวลานั้น แต่ ฮ่วย! พรีสหัวตี้ดันหาย! สมาชิกตี้ต่างจึงนั่งเคว้งตั้งวงจั่วไพ่รอกันตามระเบียบ

  181109025918.jpg

   

  รอนานแล้วนะ เอาไงกันต่อดีพวกเรา? ตั้งแกงค์ใหม่กันมะ?

  181109030019.jpg

   

   

   

  ถ้าคุณยิ้มให้โลก โลกก็จะยิ้มให้คุณ ช่วงเย็นแม้คนจะไม่เยอะแต่อยู่ๆก็มีการจับกลุ่มคุยกัน ถามสารทุกข์สุขดิบกัน ยิงมุข เริ่มมีการแชทหาตี้ ทั้งหมดนี้เริ่มขึ้นเพียงเพราะมีคนกล้าเริ่มที่จะเปิดบทสนทนากลางวงก่อนเพื่อทำลายความเงียบ พอมีคนเริ่มก็มีคนตอบรับและกล้าที่จะคุยกัน
  ได้นั่งดู นั่งฟังเขาคุยกันมีเข้าไปแจมๆบ้าง  แก้เลี่ยนในการเอาแต่มุ่งมั่นที่จะเวลได้เป็นอย่างดี
   

  181109030057.jpg

   

   

   

  ตี้3ทหารเสือ พระ Sage และเรา ถึงจะมีกันน้อยแต่ก็ขยัน พักยิงมุขแซวใส่กันเป็นระยะๆ ทำให้ความลำบากกลายเป็นความสนุก ผจญภัยไปด้วยกันเมื่อวานมันตื่นเต้นเร้าใจสุดๆ ขอบคุณมากๆ

  181109030132.jpg

   

   

  1. PronteraHam

   PronteraHam

   ฮาตรงที่ว่า มีคนบ้ามาหักไม้ผีนี้ละ คนน้อยๆ อยู่นี้คึกหักไม้ใส่เลย  นี้สินะการผจญภัยใน Ro อย่างแท้จริง เป็นตี้ที่แปลกมาก เสจ พระ อาเชอมิส

  2. impeldown

   impeldown

   สีสันของ RO ก็ตรงนี้ล่ะครับ คิดถึงเหมือนกัน ตอนนี้จำไม่ได้แล้วว่าผมผันตัวมาเป็น solo player ตั้งแต่เมื่อไร :Sigh:

 11. คุณบอกเราว่าพึ่งเคยเล่นRo เราจะเชื่อคุณดีไหม?

  เมื่อวานเราอยู่ที่ปิรามิตชั้น1 เอาแม่ชีสายบู๊ไปTeleอย่างเมามันส์เพื่อตีเห็ดในนั้นเอาของไปทำเควส

  ทันใดนั้นเอง...ก็ได้เหลือบไปเห็นโจรน้อยท่านหนึ่งที่บนหัวไม่ได้ใส่อะไรเลยกำลังตีเห็ดชนิดที่เรียกว่าDamageเบาแบบแทบจะแค่สะกิดมัน

  ด้วยความเป็นคนที่สวยและจิตใจดี/โดนถีบ เราจึงย่องเข้าไปบัฟให้เขา1ชุดใหญ่ เขาหยุดนิ่งเพื่อรับพรจากเราและก่อนจากเขาก็ได้พูดขึ้นมาว่า..."นาย" (เราเป็นผู้หญิงต้องเรียก"เธอ"สิจ๊ะปัดธ่อ!) และถามเราชนิดที่เราถึงกับอึ้งว่า...

  "ถ้าเราจะวาร์ปไปเมืองอื่นต้องทำยังไง? และ อาวุธเขาซื้อกันที่ไหน? เราพึ่งเคยเล่น"

  คำว่า"เราพึ่งเคยเล่น"นี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ หลายท่านคงเคยเจอมาบ้าง แต่มันก็อดคิดไม่ได้ว่า"เรื่องจริงหรือคุณแค่จะอำเรา?"เพราะเราโดนบ่อยนะเปิดบทสนทนาแนวๆทำแบบพึ่งเล่นไม่รู้เรื่องอะไรเลยแต่แท้จริงแล้วแค่จะชวนคุย จีบ หรือขอเงิน

  ซึ่งหลายท่านพอได้แชทคุยไปซักพักจะจับได้ว่าแท้จริงแล้วคุณก็แค่แกล้งทำเป็นไม่รู้

  Roเป็นเกมส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน ถ้าคุณเป็นคนชอบเล่นเกมส์Online ที่ผ่านมาคุณพลาดไปได้ไง? และผู้เล่นส่วนใหญ่เชื่อว่าก็เคยผ่านกันมาแล้วตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก เป็นวัยรุ่น แล้วกลับมาเล่นอีกครั้ง ถึงไม่เคยเล่นอย่างจริงจังก็น่าจะมีเคยลองๆเฉียดๆบ้าง

  ไม่ได้กล่าวหาหรือดูถูกนะจ๊ะ แค่สงสัย

  ตัดภาพกลับมาที่ปิรามิต เอ๊า!ๆ  พึ่งเล่นก็พึ่งเล่น อาจจะจริงก็ได้! เราจึงได้ตอบคำถามโจรน้อยนั้นทุกคำถามและยิงบัฟซ้ำไล่หลังให้ก่อนจากด้วยความดูเอ็น เอ๊ย! เอ็นดู

  แต่พอแเขาไปแล้วกลับนึกขึ้นได้และอยากจะถามกลับไปว่า...

  ไหนบอกพึ่งเคยเล่น แล้วเธอว์เปลี่ยนจากโนวิทเป็นโจรได้ยังไงกันล่ะจ๊าาาา..!!! แหม


   

  1. RaverioN

   RaverioN

   เรามองว่าไม่แปลกนะ เรื่องที่เขาเปลี่ยนโจรได้ เสิร์ช Google มีไกด์ขึ้นหลายเว็บเลย แต่เรื่องที่เนียนไม่เนียนเป็นผู้เล่นใหม่ อันนี้แล้วแต่จะมอง

  2. Bella

   Bella

   จริงๆตอนท้ายมันเป็นมุขที่เราแซวเขาเล่นนะ55

   หาข้อมูลเปลี่ยนโจรได้แต่ไม่รู้ว่าวาร์ปไปเมืองอื่นกับที่ซื้ออาวุธอยู่ตรงไหนก็เลยมีสงสัยบ้าง

   ส่วนหลายคนที่เรจับได้ที่ว่าแกล้งไม่รู้ เพราะมาจากประสบการณ์ที่โดนบ่อย อย่างที่บอกคือหลายคนคุยไปคุยมาเขาดันหลุดบอกข้อมูลที่ฟังดูก็รู้ว่าเขามีความรู้(เผลอๆจะรู้มากกว่าเราซะอีก55)

   คนนี้อาจจะใหม่จริงเพราะเจอกันโดยบังเอิญ เขาตีมอนเพียงลำพังในแมพไม่มีคน และถามแค่สั้นๆไม่เซ้าซี้ ชอบคนแบบนี้อ่ะ

  3. Tripol Pasupongsagorn

   Tripol Pasupongsagorn

   อาจจะทำเควสเทรนนิ่งกราว แล้วคุยกับตัวโจรบอกจะเปลี่ยนมันก็ส่งมาห้องเลย แล้วก็อ่าน dialog เอา ไม่ได้สับ enter เพราะระบบนำทางผู้เล่นปัจจุบันนี้ดีกว่าแต่ก่อนสมัยงมโข่งมาก จะเปลี่ยนอโคต้องเดินไปถามคนอื่นว่าเปลี่ยนไง เพราะชีวิตโผล่มาก็เดินตีมั่วจน job 10 เกมไม่สอนอะไรเลย :Desp:

 12. จบลงไปสำหรับระยะเวลาในการคูณEXPและการทดลองเล่น2อาชีพที่เข้ามาใหม่เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา

  ช่วงที่NinjaกับGunเข้าไทยครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ช่วงนั้นเราเลิกเล่นRoไปแล้วเลยทำให้ไม่มีประสบการณ์ในการเล่น

  โดยรวมเราเล่นแล้วก็รู้สึกดีนะแต่พอเล่นๆไปก็กลับมีคำถามเกิดขึ้นในใจมากมายเช่น

  1.มันเหมือนจะเก่ง แต่ระยะยาวมันจะแข่งเวลแข่งฟาร์มสู้อาชีพอื่นๆได้หรือ? อาชีพตัวเปรียบเทียบเยอะไปหมด วัดกันหมัดต่อหมัดอาชีพปกติจะเวิร์คกว่า?

  2.อาวุธหายาก ราคาก็แพง คุ้มค่ากับการลงทุนไหม? ราคาจะยิ่งลงหรือพุ่งขึ้นสุดจะคาดเดา อาวุธขายต่อยากหรือเปล่า? ขายต่อได้ราคาหรือไม่?

  มีเงินจ่ายแต่ไม่กล้าจ่ายเพราะกลัวจริงๆ  งานนี้รีบซื้ออาวุธก่อน รีบเก่งก่อน อาจจะเจ๊งก่อนหรือเปล่า?

  3.ข้อมูลที่หาได้นั้นยังไม่มีเจาะลึกแบบละเอียดแบบอาชีพอื่นๆ อาจเพราะมันเป็นอาชีพที่ไม่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆมาตั้งแต่อดีต คงต้องลองผิดลองถูกเองบ้าง แถมแพทนี้หลายอย่างมันจะเปลี่ยนไปมาากน้อยแค่ไหน?

  สรุป

  เขาว่ากันว่ามันเป็นทางเลือกเล่นแก้เบื่อ ชุดสวย เป็นสีสันใหม่ แต่ก็เป็นอาชีพที่ไม่มีอนาคตที่ชัดเจน มาใหม่ก็ขอทดลองเล่นซักหน่อย ความเห่อของใหม่ทำให้รู้สึกว่าเล่นสนุกขึ้น

   แต่เราคิดว่าถ้าทุ่มแท ทุ่มทุน ทุ่มเวลาให้กับมันจริงๆก็อาจจะมีผลที่แตกต่าง น่าพอใจ  เล่นสนุก สร้างความWowให้กับผู้ที่ได้เห็น  และเมื่อเวลาผ่าานไปข้อมูลความรู้อะไรหลายๆอย่างอาจจะมีเจาะลึกให้ได้ศึกษามากขึ้น 

  แต่ที่แน่ๆการมาของ2อาชีพนี้ทำให้เราได้ไปเมืองที่ไม่เคยไป ได้นั่งเรือเหาะ ได้นั่งคุยมีปฏิสัมพันธ์กันกับคนอื่นระหว่างรอ ได้เข้าบ้านนินจา ได้ทำเควสเปลี่ยนอาชีพพร้อมๆกับคนอื่น(เหมือนได้วิ่งแข่งกัน) เดินทางไปทำอาวุธ อัพเกรดอาวุธ ก็คึกคัก สนุกสนานดีนะ

  อาชีพอะไรก็ได้เล่นแล้วมัความสุขเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ควรจะทำให้มีความเก่งในระดับหนึ่ง มีทีเด็ด หรือพอมีดีสู้เขาได้บ้างด้วยจะดีกว่าหรือเปล่า?

  เพราะก่อนที่จะถึงฝัน ระหว่างทางเราต้องกินข้าว อย่าเดี้ยงซะก่อนล่ะ เราคอยบอกตัวเองแบบนี้เสมอ

   

  181106034314.jpg

  181106034350.jpg

 13. สำหรับเรา ภาพที่หาดูยากที่สุดในเกมส์อาจจะไม่ใช่ภาพของการล่าบอสอันสุดอลังเสมอไป

  แต่นาทีนี้มันคือภาพของการที่ผู้เล่นที่พึ่งจะรู้จักกันสดๆมานั่งพูดคุยปรึกษาหารือเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเกมส์หรือชีวิตประจำวันตามซอกมุมสุมทุมพุ่มไม้ คุยไปจิบกาแฟไปเพื่อชวนกันไปไหนต่อไหน 

  ซึ่งหลายครั้งการเริ่มพูดคุยกันแค่2อยู่ๆอาจจะมีมาเพิ่มเป็น3-4ได้เลยซึ่งมันเก็เคยเป็นอีก1สีสันของเกมส์

  เห็นแล้วนึกถึงบรรยากาศของวันวานที่สมัยนั้นภาพแบบนี้มีให้เห็นกันดาษดื่นเป็นเรื่องปกติมากๆ

   

  เราขับนกบึ่งมาดั้มพ์ของลงคาฟร่า ณ ป่าออค เจอเขานั่งคุยกันก็เลยหูผึ่งขอนั่งฟังด้วยคน เพลินๆดี 

  ถ่ายมาเมื่อ2วันที่แล้ว ณHeraคาฟร่าป่าออค Bellaจอมเผือก รายงาน
  181024011550.jpg

 14. ไม่ต้องชุบหรอกจ้าหนูไปเกิดก็ได้T T

  เมื่อคืนวาน ณ ป่าไฮออคแห่งHera ในขณะที่เรากำลังโชว์สวยยืนซัพตัวละครอยู่หน้าทางเข้าแมพก็ได้เหลือบไปเห็นอโคสาวน้อยผมสีดำบนหัวไม่ได้ใส่อะไรเลยนอนตายอยู่คนเดียวท่ามกลางหมู่พรีสที่ยืนกองกันประจำการเพื่อรอซัพตัวละครของตนอยู่แถวๆประตูทางเข้า

  คาดว่าเธอคงถูกธนูจากออคอาร์เชอร์ผู้ใจร้ายยิงจนเสียชีวิต!

  เธอพิมพ์ขอให้พระที่มีอยู่มากมายแถวๆนั้นช่วยชุบให้หน่อยซึ่งเธอพิมพ์อ้อนวอนขอให้ช่วยนี้อยู่ประมาณ4-5ครั้ง แต่ทุกคนกลับนิ่งราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น(แต่AB Healให้เมื่อตัวละครของตัวเองวิ่งมาถึงจุดเติมน้ำมัน)

  เราก็เป็นแม่ชีเหตุใดจึงไม่ช่วย!? เพราะเราคิดว่าเดี๋ยวก็คงจะมีคนช่วยชุบแน่เพราะว่าพระรอบๆตัวเธอนั้นเยอะไปหมดเราเองก็อยู่ระยะที่ค่อนข้างไกลพอสมควร 

  จนกระทั่งเธอพิมพ์ว่า".............." ซึ่งสื่อราวกับว่าเธอกำลังจะสิ้นหวัง..เราจึงตัดสินใจสวมบทนางเอกรีบวิ่งจะไปชุบแต่ก็ไม่ทันเพราะมีแม่ชีที่อยู่ใกล้ๆเธอชืงชุบตัดหน้าและAB Healให้เธอเป็นการปลอบขวัญด้วย ก็โอเคHappyไป แต่แล้ว....

  เธอฟื้นมาได้แค่ไม่ถึง10นาทีมหกรรมหักไม้ผีก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง! เราเทเลหนีอย่างรวดเร็วแล้วก็รีบวิ่งกลับมาที่หน้าทางเข้าแล้วก็เป็นดั่งคาด...

  อโคสาวน้อยผู้นั้นก็ได้เป็นศพอีกรอบ แต่รอบนี้เธอไม่ได้ตายคนเดียวแต่ตายกันเป็นหมู่!และเธอก็นอนดับหนุนศพของแม่ชีที่เคยช่วยเชีวิตเธอใว้

  รอบนี้กลับไม่มีเสียงอ้อนวอนจากเธอเลยซักแอะ เราจะเข้าไปชุบเธอแต่อนิจจา..เธอเลือกไปเกิดและไม่กลับมาอีกเลยตลอดค่ำคืนนั้น

  และด้วยความเป็นคนขี้สงสารของเรา...ภาพที่ร่างของเธอค่อยๆจางหายไปเกิดอย่างสงบนั้นมันช่างสะเทือนอารมณ์ของเราในตอนนั้นเสียเหลือเกิน

  เราคิดว่าเราเข้าใจความรู้สึกของเขานะ เขาคงเบื่อ เซ็ง เหนื่อย น้อยใจและรู้สึกสิ้นหวัง

  ได้แต่หวังว่าวันไหนถ้าเธอได้กลับมาอีกครั้งเธอจะแข็งแกร่งกว่านี้  และจงเชื่อมั่นว่าในความมืดมิดนั้นมันยังคงมีแสงสว่างอยู่เสมอ เราเชื่อแบบนี้แหละทุกวันนี้จึงยังคงอยู่ได้

   

   

  นานๆหักทีก็สนุกตื่นเต้นเร้าใจดีนะ แต่นี่หักกันคืนละ3-4รอบ บ่อยไปหรือเปล่าตะเอง?

  ปล.นี่ไม่ใช่ภาพเมื่อคืนแค่เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างจ้า

  181023015638.jpg

  1. Show previous comments  2 more
  2. hoyhey

   hoyhey

   ลองมาอยู่เกาะเต่า 1 2 3 สงบสุขดี มีผู้คนหน่อยแต่ไม่ถึงกับร้าง สังคมดูจะดีกว่าด้วย เสียอย่างเดียวเดินทางลำบากกว่า (ค่าเรือ 10k)

  3. impeldown

   impeldown

   สังคมผู้เล่นที่เกาะเต่าดีจริงครับ คอนเฟิมอีกเสียงเลย ไม่แจม ไม่ลูท ไม่หักไม่ผี ไม่ลากใส่ เจอมอนพร้อมกันก็วิงพร้อมกันเฉย 5555

  4. Tripol Pasupongsagorn

   Tripol Pasupongsagorn

   เขียนได้ฮาดีครับ 5555

 15. เมื่อความมั่นใจเกิดอะไรๆก็ดูสวยไปหมด

  คราวที่แล้วไม่ร้อนเงินแต่คราวนี้ร้อนจึงต้องมีการReturnกลับไปยังเหมืองเป็นรอบที่2!

  เคยเล่าให้ฟังว่าได้การ์ดเหมืองใบแรกใช้เวลาไป2สัปดาห์กับอีก3วันแต่รอบนี้ใช้เวลาเพียงแค่6ชมก็ได้ใบที่2แล้ว!

  ขอบคุณกำลังใจของชาวบอร์ดที่ให้มาในโพสของการค้นหาการ์ดเหมืองใบแรก 

  ความเชื่อมั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการที่จะลงมือทำอะไรซักสิ่ง หากสูญเสียไปต้องรีบเรียกกลับมาให้ไวที่สุด 

  หูเอลฟ์ เป้าหมายต่อไปคือเธอว์! ก๊าซ!(คำรามด้วยความได้ใจ) /โดนตบ

   

  ดวงกำลังมา กำลังใจและความฮึกเหิมกำลังบังเกิดต้องรีบกอบโกย(ดูจำนวนตะเกียงที่เราเก็บสิมันอดไม่ได้จริงๆ แฮะๆ)

  181019064628.jpg

  1. Reyvateil

   Reyvateil

   ได้ใบแรกแล้ว ใบที่สอง สาม ถัดๆมาต้องตามมาครับ :Ok:

   ตอนนี้ผมก็กำลังล่าการ์ดมอนตัวนึงแบบเข้มข้นอยู่เหมือนกัน ครบ 1 สัปดาห์แล้วยังไร้วี่แวว ต้องการ 2 ใบ แต่ขอใบแรกให้ได้ก่อนละกัน :Desp:

    

  2. Joe DiMeowgio

   Joe DiMeowgio

   ดวงดีจังเลยครับ ผมก็ล่าการ์ดเหมือนกัน วิงตีๆทั้งแมพ
   หลายวันมาแล้ว ยังไม่เคยได้เห็นเป็นขวัญตา ต้อแต้ :Abs:

×