Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

ศุภชัย สมพานิช

High Class
 • Content Count

  584
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  9

ศุภชัย สมพานิช last won the day on February 20

ศุภชัย สมพานิช had the most liked content!

Community Reputation

219 Excellent

1 Follower

About ศุภชัย สมพานิช

 • Rank
  High Swordman

Recent Profile Visitors

41,889 profile views
 • zeefour

 • Kis.Boy

 • Itz' Trying

 • Iridescent sk

 • Philap886

 1. ทำความรู้จักกับระบบอาวุธตระกูลคริมสัน (Crimson Weapon) ... ผมไม่แน่ใจว่า Gravity จะเอาระบบอาวุธตระกูลคริมสันเข้ามาหรือไม่ แต่เราทำความรู้จักกันไว้ก่อนไม่เสียหายครับ

  โดยปกติแล้ว เป้าหมายการตีบวกอาวุธของเรา เพื่อต้องการเพิ่มการทำดาเมจ ยิ่งบวกมากยิ่งดี นี่คือฐานความรู้เดิมที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่อาวุธระบบคริมสันจะแตกต่างไปจากเดิมครับ โดยเอาระบบธาตุเข้ามาผสม และมีช่องใส่การ์ดอีก 2 ใบ นี่เป็นเรื่องแปลกใหม่ของทั้งชาว Revo และ Asgard

  อาวุธคริมสันเป็นอาวุธ drop โดยทั่วไปจากมอนพื้นฐาน มีทุกอาชีพ แต่เราสามารถเพิ่มคุณภาพได้โดยการตีบวกสูงๆ (+13, +14 และ +15) และถือว่า อาวุธคริมสันที่มีบวกสูงๆ จะกลายเป็นอาวุธในระดับสูงได้เช่นกัน อาจจะไม่ใช่อาวุธเซ็ตสุดท้ายของแต่ละจ๊อบนะครับ แต่ไม่อายใครแน่นอน

  1.เราจะเอาค่าตีบวกมาคูณกันเพื่อที่จะได้ประสิทธิภาพสูงขึ้น เช่น +9 (เอา 9*9 ได้เพิ่มมา 81), +10 (เอา 10*10 ได้เพิ่มมา 100) จะเห็นได้ว่า ยิ่งบวกมาก ตัวคูณยิ่งทวีค่าขึ้นไปอีก นี่คือเหตุผลที่ว่า ทำไมคริมสันบวกสูงๆ ถือเป็นอาวุธระดับสูงได้เช่นกัน และยังมีโบนัส ATK คิดจากทุกๆ 10 เลเวลของเรา จะบวก ATK อีก 5

  2.เวลา drop อาวุธคริมสันมา มันจะสุ่มธาตุ (Element) ให้เรา เลือกไม่ได้ นั่นหมายความว่า เราสามารถใช้ความได้เปรียบของธาตุที่มีต่อมอน เพิ่มดาเมจ

  3.อาวุธคริมสัน มีช่องใส่การ์ดอีก 2 ช่อง หมายถึง เราใช้ฐานความรู้เดิมได้เลยครับ นั่นคือ ใส่การ์ดเฉพาะทาง, เฉพาะเผ่า หรือขนาด เพื่อเพิ่มดาเมจ

  เห็นได้ว่า อาวุธคริมสันเราจะได้ 2 เด้ง เปรียบเทียบง่ายๆ ว่า คือ อาวุธธาตุที่มี 2 รูนั่นเอง ในคริปผมผสมคริมสันธาตุต่างๆ กับการ์ด ลองนั่งคิดกันดูครับว่า ผมผสมแต่ละอัน เพื่อไปตีมอนอะไรบ้าง คิดกันไว้ล่วงหน้าครับ ถ้าเอาระบบคริมสันเข้ามา เราจะเตรียมตัวไปตีอะไรบ้าง ผมมีรูนคริอยู่ 1 ตัว ใช้อาวุธคริมสันรัวจนถึงเลเวล 120 ครับ

   

  1. oltonglo

   oltonglo

   น่าจะยังไม่เข้าเพราะแพท 14.2 ยังไม่มีครับ

   ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่แพท 15.2

  2. Nongton

   Nongton

   แล้วมีด Vm มันอยู่แพทไหนครับ

  3. oltonglo

   oltonglo

   น่าจะเลยไปอีก 16.1 มั้งครับ

 2. คลาส 3 ของ Blacksmith หรืออาชีพพ่อค้า คือ แมคคานิก...เดิมทีเดียว เราสามารถแบ่ง Blacksmith ออกเป็น 2 สายใหญ่ๆ คือ

  1.สายตีอาวุธ เป็นสายที่ไม่สามารถเก็บเลเวลได้ด้วยตัวเอง ต้องแชร์กับตี้เท่านั้น สำหรับแพตช์คลาส 3 การใช้อาวุธธาตุเพื่อความได้เปรียบของธาตุ มีผลน้อยกว่าประสิทธิภาพของอาวุธใหม่ๆ แล้ว ทำให้คลาส 3 ไม่มีการใช้งานอาวุธธาตุอีกต่อไป ไม่ควรเล่นสายนี้อีกต่อไปแล้ว

  2.สายที่สามารถต่อสู้ได้เอง Blacksmith ทุกสายที่สามารถตีมอนได้เอง เช่น agi, เอารถเข็นไปชน ฯลฯ ถูกจัดอยู่ในสายนี้ทั้งหมด

                  เมื่อเปลี่ยนเป็นคลาส 3 เราจะแบ่งออกเป็น 2 สาย คือ

  1.สายทุบ

  2.สายหุ่น

                  ทั้ง 2 สายสามารถตีมอนได้ด้วยตัวเอง แต่จะขอแยกออกเป็น 2 กรณีคือ

  1.กรณีแพตช์ 150/50 ทั้ง 2 สาย อ่อนทั้งคู่ เกิดมาจาก 2 สาเหตุคือ แต้มสเตตัสของเลเวล 150 ไม่พอ และอาวุธทั้ง 2 สายอยู่ในระดับแย่มาก เราจะเล่นแมคคานิกในแพตช์ 150/50 เพื่อฟาร์มของมากกว่า เพราะว่า เป็นอาชีพเดียวที่มีสกิล Greed เก็บของรอบตัวได้ตั้งแต่ตอนเป็น Blacksmith

  2.กรณีแพตช์ 175/60 อุปกรณ์เฉพาะของอาชีพแมคคานิกจะอยู่ในแพตช์นี้เป็นหลัก รวมถึงแต้มสเตตัสของเลเวล 175 เพียงพอที่จะทำให้ทั้งสายทุบและสายหุ่นทำดาเมจอลังการเป็นอย่างมากครับ

   

   

 3. สำหรับคนที่เล่นไนท์, ลอร์ดไนท์สายโบฟาร์มของ ปลายทางก็คือ รูนไนท์สายพ่นครับ

      ปกติแล้วเวลาที่เราเล่นไนท์สายโบฟาร์มของ เราจะต้องถึก (VIT) และตีแรง (STR) แต่สำหรับรูนพ่น เราต้องการ INT, VIT เพื่อความแรง และ DEX เพื่อร่ายเร็ว ทำให้การเล่นไนท์กับลอร์ดไนท์แตกต่างกัน

  -รอบไนท์ สามารถเล่นสายอะไรก็ได้ ถ้าเล่นไนท์โบ ก็เล่นไปตามปกติที่เคยเล่น เอาแค่จ๊อบ 40 พอเปลี่ยนเป็นไนท์ 99

  -รอบลอร์ดไนท์ ชีวิตจะยากลำบาก เพราะว่า จะต้องเล่นลอร์ดไนท์โบที่มี STR 1 เท่านั้น แต่แลกมากับความถึกสุดๆ เพราะเราสามารถอัพ VIT ได้เลย แถมแม่นแน่นอน เพราะว่า DEX ก็มี โบได้เยอะเพราะอัพ INT ด้วย เล่นจ๊อบ 70 เท่านั้นครับ

    รูนไนท์สายพ่นในแพตช์ 150/50 เป็นการเล่นที่ต้องเลือกระหว่าง พ่นแรงแต่ช้า คือ INT, VIT เยอะได้ DEX น้อย กับ พ่นเบาแต่เร็ว คือ ได้ INT, VIT น้อย แต่ DEX เยอะ เลือกได้อย่างเดียวเท่านั้น การอัพ 3 สเตตัสสำคัญๆ ทั้ง 3 ในขณะเลเวลน้อยๆ หมายถึง ไม่เก่งอะไรสักอย่าง และที่สำคัญก็คือ มีแต่พ่นไฟเพียงอย่างเดียว ทำให้ต้องหามอนธาตุดินเป็นหลัก ต้องรอให้แพตช์พ่นน้ำมาด้วยครับ รูนพ่นแพตช์ 150/50 ยังถือว่าไม่สมบูรณ์ เนื่องจากแต้มสเตตัสไม่พอ ของส่วมใส่ก็แย่ครับ

     ส่วนรูนไนท์สายพ่นในแพตช์ 175/60 เราจะมาเทพที่แพตช์นี้  เพราะว่า เราไม่ต้องเลือกพ่นช้า-เร็ว หรือพ่นเบา-แรงอีกต่อไป เราได้ทั้ง 2 อย่าง และแถมให้อีกอย่างคือ พ่นฟรีอีกต่างหาก ในทุกๆ ช่วงเลเวล หามอนที่พ่นทีเดียวตาย แค่นี้น่าจะพอนะครับ

      ตอนเปลี่ยนรูนพ่นใหม่ เราจะอ่อนมาก ผมหมายถึง คนที่เริ่มต้นจาก 0 จริงๆ ไม่มีคนช่วย ไม่มีตี้ ไม่มีตังซื้อของ ไม่มีพรีท ไม่มีอะไรทั้งนั้น ชีวิตลำเค็ญสุดๆ สามารถใช้ของอีเดนได้ครับ ผมยืนยันชัดเจน เพราะว่า ผมเล่นรูนพ่นทั้ง 2 แพตช์ 150/50 และ 175/60 เริ่มต้นด้วยอาวุธฟรีจากอีเดน ให้ใช้วิธีรูน+โบไปก่อน ส่วนสถาที่ ผมคิดว่า ชาว Revo เชียวชาญเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ผมคงไม่ต้องพูดถึง

      ในแพตช์ 150/50 ไม่มีพ่นน้ำ จะเล่นยากกว่ามีพ่นน้ำแล้ว เพราะว่า เมื่อใดก็ตามที่เราสามารถมาถึงดันแมกม่าได้ ให้จำไว้ครับว่า คุณได้ 175/60 แน่นอน ความพิเศษของรูนที่พ่นไฟ พ่นน้ำได้ก็คือ เป็นจ๊อบที่สามารถเก็บเลเวลและฟาร์มของในเวลาเดียวกัน ชาว Revo รู้กันดีว่า ถ้าเราต้องการฟาร์มของก็อย่าสนเลเวล แต่ถ้าจะเก็บเลเวลก็อย่าสนใจของ แต่รูนพ่นทำได้ทั้ง 2 อย่างในเวลาเดียวกัน พ่นเร็ว-พ่นแรง-พ่นฟรี

     ถ้าแพตช์ที่เราเล่นยังไม่ได้อัพรูนพ่นน้ำมา มีทางเลือกว่า เราจะอัพสกิลพ่นไฟก่อนดีหรือไม่ ทำได้ทั้ง 2 แบบคือ อัพพ่นไฟแล้วหามอนธาตุดินเอา แต่ถ้าเราเก็บจ๊อบรอพ่นน้ำมา ทุกคนเดาได้ไม่ยาก แมกม่า 1 & 2 ที่นี่จะพารูนพ่นน้ำไปถึงเลเวล 130 ได้ไม่ยาก สำหรับผม ผมจะไม่อัพสกิลจนกว่าพ่นน้ำจะมา ช่วงระหว่างรอก็ใช้วิชาเดิม โบหาของหาตัง เก็บจ๊อบรอแพตช์พ่นน้ำก่อน แล้วค่อยแซงทีหลัง ยังทันครับ

   

  1. Chalermtorn Changkit

   Chalermtorn Changkit

   พ่นน้ำมานี่ God เลยน่ะครับ จากที่ลอง IRO มา

  2. uesdtosignin

   uesdtosignin

   1:08 เห็น GM นี่ต้องฆ่าก่อนเป็นลำดับแรกเลยใช่ไหมครับ :Ggg:

 4. เมื่อกี้นั่งกินข้าว อยู่ๆ มีความคิดแทรกขึ้นมาว่า ผมจะไปงาน RO ครั้งนี้ดีมั๊ย ?

 5. คลาส 3 ของจ๊อบพรีทหรือพระ ก็คือ บิชอป..ปกติแล้วเราจะใช้คำเรียกจ๊อบนี้ว่า พระหรือพรีท แต่พอเป็นคลาส 3 จะมีคำเรียกอีกชื่อหนึ่ง คือ บิ เป็นคำย่อที่มาจากชื่อคลาสครับ
  พรีทเดิมเราจะเล่นกันอยู่ 3 สาย คือ
  1.สายซับพอร์ตแท้ เป็นสายที่เก็บเลเวลเองไม่ได้ ต้องตี้อย่างเดียว
  2.สายแมคนัส เป็นสายที่เก็บเลเวลได้เอง ฮีลได้บ้าง ซับพอร์ตได้บ้าง
  3.สายบู๊ เป็นสายที่หวดเองเลย เก็บเลเวลาด้วยตัวเอง ฮีลเบา ซับได้นิดหน่อย
  พอมาเป็นคลาส 3 ทั้ง 3 สาย จะถูบยุบเหลือ 2 สาย คือ
  1.บิชอปสายซัพพอร์ตแท้ มาจากการอัพสกิลที่ซับพอร์ตล้วนๆ เพื่อการเล่นตี้โดยเฉพาะ
  2.บิชอปสายแมคนัส-อะโดรามุส เป็นสายที่ผมเล่นอยู่ในคลิปนี้ เก็บเลเวลได้ด้วยตัวเอง และซับพอร์ตสกิลหลักๆ ได้
   
  ทั้ง 2 สายจะใช้สเตตัส int, dex และ vitมีตัวเลขอยู่ 3 ตัว คือ 90, 100 และ 120 ใครจะเลือกทางไหนอันนี้แล้วแต่ครับ ผมไม่ยุ่ง บางทีแบ่งแต้มไปอัพ str, agi บ้าง
   
  ในแพตช์ 175/60 จะมีการเก็บเลเวลแบบใหม่ที่เรียกว่า สาย AFK หมายถึง เอาตัวละครไปทิ้งไว้ในแผนที่แล้วรอให้มอนมาลุมเรา การจะทำแบบนี้ได้ อุปกรณ์และสเตตัสต้องพร้อม ทำให้แพตช์ 150/50 ยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้ คงต้องรอแพตช์ 175/60 และรายการอุปกรณ์สาย AFK เข้า ท้ายๆ คลิปนี้มีให้ดูครับว่า เก็บเลเวลแบบ AFK เป็นอย่างไร มอนในดัน NCT เคาะเราทีละ 3500-4000 การที่จะลดดาเมจให้เหลือหลักสิบแบบในคลิปได้ อุปกรณ์เราต้องดีพอสมควรเลยครับ
   
  ปกติผมจะไม่พูดถึงแพตช์ไกลๆ แต่สำหรับบิชอปต้องอ้างถึงนิดหนึ่งคือ Gravity จะมีการปรับปรุงสกิลในช่วงท้ายๆ แพตช์ 175/60 รอยต่อกับแพตช์ 185/65 จะมีการปรับปรุงให้สกิลอะโดรามุสยิงหมู่ได้ ทำให้บิชอบจะกลายเป็นจ๊อบที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร 100% ครับ
   
  1. rampage

   rampage

   แน่ๆคือ บิหญิงจะเนื้อหอมเป็นพิเศษ

 6. แนะนำจ๊อบ 2 ของมือปืน (เทียบเท่าระดับคลาส 3) เป็นจ๊อบที่ Revo และ Asgard ยังไม่เคยมีมาก่อน จ๊อบนี้จะมีสายเดียวเท่านั้นคือ ASPD หรือยิงเร็ว แต่ผมจะแบ่งออกเป็นอีก 2 ทาง คือ
  1.LUK 120 เป็นการอัพสเตตัสเดิมที่ต้องแบ่งไปอัพอย่างอื่นๆ บ้าง จ๊อบนี้บางมาก ปะทะไม่ได้ และแบกของได้น้อยครับ
  2.LUK 126 เป็นการอัพสเตตัสมาเพื่อใช้ร่วมกับประดับ PDM เจาะเกราะ 100% คลิปนี้ผมเล่นสายนี้อยู่
    อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เล่นง่ายกว่าฮันเตอร์ เล่นคล้ายๆ กัน จากคลิปนี้จะเห็นว่า ผมไม่ได้พอของปั๊มอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว สามารถยิงฟรีโดยที่ไม่ต้องพกปั๊ม HP/SP เล่นจนถึง 175/60 ได้ เป็นจ๊อบที่สามารถมาถึงดัน NCT ได้เร็วมาก ดันนี้เลเวล 150 เข้าได้ครับ แต่อาจจะต้องรอให้หมวก CVB เข้าก่อน นี่คือ อุปกรณ์ชิ้นสำคัญครับ 

   

 7. สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าคลาส 3 ของฮันเตอร์คืออะไรครับ ชื่อว่า เรนเจอร์ ดันนี้คือ ดัน NCT ทุกจ๊อบสามารถทำ 175/60 ได้ที่นี่ครับ
  เรนเจอร์ มี 5 สายคือ
  1.สาย AGI-LUK (dex 120 luk 90) เป็นการรวมฮันเตอร์สาย AGI-LUK กับสายนกเข้าด้วยกัน กลายเป็นเรนเจอร์สายหมาปลอมหรือสายแอร์โรว์ สตอม (เรียกย่อๆ ว่า  สาย AS) สายนี้เหมาะกับคนที่เล่นฮันเตอร์ agi, นก, คริเดิมครับ
  2.สายหมาแท้ (dex 100, Luk 120) มาจากฮันเตอร์สายนก กลายเป็นเรนเจอร์สายหมา
  3.สายแอร์โรว์ สตอมแท้ (เรียกว่า สาย AS แท้) เป็นสายที่ฮันเตอร์ไม่เคยเล่น และไม่เคยมีมาก่อน อัพ AGI 1 และ STR 120 กับ Dex 120 เป็นสายที่ต้องรอแพตช์ 175/60 เท่านั้น และต้องรออุปกรณ์ต่างๆ ให้อัพเดตเข้ามาก่อน
  4.สายวางกับดัก มาจากฮันเตอร์สายวางกับดัก ในแพตช์ 150/50 สายนี้ยังไม่พร้อมใช้งาน เพราะว่า อุปกรณ์ต่างๆ ยังไม่พร้อมครับ ยังไม่แนะนำให้เล่น
  แต่ในแพตช์ 175/60 ที่มีการอัพเดตอาวุธ จะเรียกว่า สาย Perfect Dodge 100 ก็ได้ หรือหลบหลีก 100% เพราะว่า จะช่วยใหัเรนเจอร์เล่นสายกับดักง่ายขึ้น
  5.สาย LUK 126 ในแพตช์ 150/50 ยังไม่สามารถทำสายนี้ได้ ต้องรอจนแพตช์ 175/60 และมีการอัพเดตประดับ PDM เข้ามาก่อน
  เป็นสายที่อัพสเตตัสขึ้นมาโดยเฉพาะ และเป็นสายที่ผมเล่นอยู่ในคลิปนี้ ใส่ประดับ PDM ด้านซ้ายมือ เพราะเจาะเกราะ 100%  และสามารถใช้ใน 3 จ๊อบหลัก คือ รูนสายคริ, กิโย, เรนเจอร์
  ผมคาดว่า น่าจะใช้ยาวถึงแพตช์ 185/65 

   

  1. Show previous comments  2 more
  2. Natthaphong Thungsuk

   Natthaphong Thungsuk

   ขอบคุณครับ กำลังหาแนวทางเล่นrangerสาย AS war Level อยู่ครับ
   ดูเหมือนว่าเสื้อต้องการอัพเกรดสูงๆ เพื่อเพิ่มความแรง และจำเป็นต้องเป็นsetด้วย 
   ส่วนหมวกช่อง ตา กับ ปาก ได้ยินว่ามีคนแนะนำ set เท็นงู เลยอยากทราบว่ามาได้มาจากไหน (แอสกาด)

  3. ศุภชัย สมพานิช

   ศุภชัย สมพานิช

   ได้มาจากไข่ หรือกิจกรรมอะไรสักอย่างนะครับ ผมจำไม่ได้ละ

  4. MinnA+

   MinnA+

   เซต Tengu ในแอสการ์ดได้จากกิจกรรมแลกเหรียญโพริ่งในเกมอะค่ะ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว

 8. Server ใหม่ รูนมันพ่นน้ำได้แล้วนี่หว่า ฟาร์มแมกม่าได้นี่ ลืมๆ

  แบบนี้เล่นรูนกับพ่อค้าก่อน แล้วค่อยมาเรนเจอร์ก็ได้นะ

  1. Show previous comments  7 more
  2. ศุภชัย สมพานิช

   ศุภชัย สมพานิช

   เผลอๆ เขาจะเอา rag ของตัว iro ที่เพิ่งทำเนียแหละครับ มาใช้ทั้งของ ไทยกับอินโด

   เพื่อลดต้นทุน และเดินในเส้นทางที่ควรจะเป็น คือ มี Client ชุดเดียว

   หลายๆ คนเข้าใจผิดกันเรื่องการแก้ไขบัคหรือการอัพเดต

   จริงๆ แล้วข้อมูลเก็บใน database ส่วน Client มีหน้าที่อ่านข้อมูลออกมาจาก database

   การแก้ไขไม่ได้ยากนะครับ ง่ายมาก แต่ปัญหาคือ client มีหลายเวอร์ชันเยอะเกินไป

   ถึงเวลาที่ต้องยุบรวมเป็น client เดียวได้แล้วครับ

   ถ้าจะทำจริงๆ เอา client ของ iro ที่เพิ่งอัพไป มาใช้ได้เลยนะ 

   เอารหัสไอเท็มที่เป็น custom ออกให้หมด เปิดได้เลย

  3. Biw

   Biw

   พ่นน้ำมันมีคูลดาวน์เท่าไรนะลืม

  4. ศุภชัย สมพานิช
 9. ได้เวลาที่ผมจะปั้นกิโยเทพใน IRO แล้วสินะ

  x9V1xf.jpg

 10. หลังจาก IRO ปิดไปเที่ยวปีใหม่ 2 เดือน เรนเจอร์ของผมสีแดงแล้วครับ 

  x0GVfk.jpg

  1. Show previous comments  3 more
  2. ศุภชัย สมพานิช

   ศุภชัย สมพานิช

   ใช่ครับ เห็นว่า มันจะมีอัพเดตรอบถัดไป คงทะยอยทำนะครับ

  3. One2Kill

   One2Kill

   แปลก จัง ปิดไปตั้ง 2 เดือน ทำไมไม่อัพเดต

   จะมาอัพเดต ตอนเปิด sv

  4. ศุภชัย สมพานิช

   ศุภชัย สมพานิช

   คิดว่าคงเปลี่ยนพวก hardware server กับ network ใหม่หมดเลยนะครับ 

   แล้วค่อยมาไล่อัพเดตตัว software

 11. เควสป้ายเลเวล 185 ใน IRO ครับผม  😁😁

  cbdq51.png

  1. One2Kill

   One2Kill

   เฮ้ย ได้ไง รอกันก่อน

  2. uesdtosignin

   uesdtosignin

   คือผมสงสัยตอนนี้เกาหลีมีเวล 200 หรือยังครับ ไม่ได้ตามข่าว

   เลเวล 185 มีออร่าสีอะไรครับ 150 มันสีฟ้า 175 มันสีเหลือง

  3. One2Kill

   One2Kill

   lab 5 มี โหมด nightmare อีกเหรอ

   โหดกว่าเดิมขึ้นไปอีกเหรอ

   ------------------

   เกาหลี 200 นานแล้ว

 12. นี่ถ้า exe เอาหมวก CVB เข้า สงสัยกรี๊ดกันทั้ง Server แน่ๆ เลยอ่ะ สายเปย์รัวๆ มาแน่นอน ใบเดียวใช้ถึง 175 เลยนะ 😁😁😁

  1. Raven's Heart

   Raven's Heart

   อันไหนอะครับ

  2. ศุภชัย สมพานิช

   ศุภชัย สมพานิช

   Catherina Von Blood
   Headgear modeled after the famed succubus. It's quite charming!
   This item cannot be upgraded.
   Class: Headgear
   Position: Upper
   Defense: 0
   Weight: 30
   Requires Level: 1
   Usable By: All Jobs
   Restores 500 HP and 50 SP to the user when a monster is killed.
   Drains 5000 HP and 500 SP from the user when the item is unequipped.

   Set Bonus
   Catherina Von Blood [1]
   Succubus Cute Pet
   Restores 500 HP to the user every 5 seconds.
   Restores 20 SP to the user every 5 seconds.
   If pet is Loyal,
   Restores additional 500 HP to the user every 5 seconds.
   Restores additional 20 SP to the user every 5 seconds.

 13. คุณได้รับ Sealed Drake Card 42 ea 😁😁

  cfinRW.jpg

  1. Show previous comments  34 more
  2. zalimJoke

   zalimJoke

   รองเท้าอันนี้ ผลbypass มีผลหมดไม่ใช่เฉพาะสกิล 
   ส่วนเรื่อง IRO ผมไม่ค่อยได้เข้าไปดูนานแล้ว ว่าอะไรแพงไม่แพง แต่สิ่งที่มันต่างคือ เซิฟไทยมี ซีลเดรก ใบละหมื่น ที่คนตีบวก15กันเผื่อใส่ 2 3 4 ซีลเดรก 

  3. One2Kill

   One2Kill

   ออ หมายถึงว่า รองเท้านี้ มันจะมีโบนัส MA เพิ่มเข้ามาอีก  คือ ทะลุ + MA แรงขึ้น

   แต่พวกสกิลคอส ปาปั่น คือ ทะลุ แต่ไม่ได้มีโบนัสดาเมจ

   -------------------------------------------

   ที่ iro

   มือซ้ายใส่มีดวา lv4  มี 4 รู + true eremes มันจะ คอสแรงกว่า ซิลเดรคไหม

   เพราะมันบวกดาเมจสกิลตรงๆ  ใบนึง คอสแรงขึ้น 60% * 4 = 240% แต่แรงแค่สกิลเดียว

   แต่ซิลเดรคแม้ใส่ 4 ใบ ก็แรงขึ้น 300% กับทุกขนาด แต่ถ้าคอส ก็คงเบากว่า true eremes แต่แรงทุกสกิล

   --------------------------------------------------------

   แบบนี้ผมเข้าใจถูกไหมครับ

    

    

  4. One2Kill

   One2Kill


   ดาเมจแรง เร็วขึ้น  เมื่ออัพสกิลนั้นโน้นนี่

   สงสัย กิโย ได้ รีสกิลกันทั้ง sv แน่ๆ 555+

 14. รูนพ่นตัวนี้ถ้าอยู่ใน Asgard เทพเลยนะเนีย แต่อยู่ใน IRO ก็ประมาณอนุบาล 2 :Ggg::Ggg:
  1EMVgI.jpg
  1EMm5E.jpg

  1. One2Kill
  2. Raven's Heart

   Raven's Heart

   อยากทราบสเตตัสตอน 175 ครับผม บอกได้ไหมครับ

×
×
 • Create New...