Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 02/14/2019 in all areas

 1. 7 points
  📣ประกาศ: น้องเซฟพัฒนาเว็บคำนวนสเตตัส https://stat.prtwiki.in.th/ ให้ save สเตตัสและของสวมใส่ได้แล้วนะครับโดย Copy url เซฟเก็บไว้ได้เลย
 2. 4 points
  หมดเวรหมดกรรมซะที
 3. 3 points
  ผ่านกันไปกว่าครึ่งทางแล้วสินะสำหรับการทำเควสวาเลนไทน์ ทำไปทั้งๆที่รู้ว่าผลสุดท้ายมันจะออกมาเป็นเช่นไร แล้วจะทำไปเพื่อ? แต่เราก็มีคำตอบนะ ตัวในIDหลักเรา10กว่าตัวใช้สู้ได้ทุกตัว แต่หากเอาไปทำเควสหมดทุกตัวชีวิตจริงคงไม่ต้องทำงานทำการกัน วันไหนดวงเฮงหน่อย ก็ได้แค่ไปตอบคำถามที่นากา3ครั้งติดชนิดที่ต้องรีบถอดอาวุธและชุดรบกลับลงสู่คาฟร่ากันแทบไมทัน(ไม่ได้ออกบู๊ใส่เก้อเลย55) วันไหนดวงกลางๆ ก็ต้องควักกระเป๋าตังจ่ายเพื่อออกเดินทางไปล่ามอนตามเมืองต่างๆให้ครบตามจำนวน โดยที่งานนี้พระต้องพกบลูเจมเต็มอัตตราศึกเพื่อลดภาวะกระเป๋าฉีกจากการเสียค่าวาร์ปแบบมหาศาล ก่อนที่จะต้องเทเลกันต่อตามแมพเพื่อไปให้ถึงยังจุดหมาย วันไหนดวงไม่ค่อยดี ก็ต้องเสี่ยงภัยขนปั้มพกยาหาโทเคนไปฝ่าดงเท้าล่าผมทองที่ชั้น3ให้ได้เสียวเล่น(เคยโดนมากสุด2ครั้งติด) และการทำเควสนี้ยังมีผลพลอยได้ตรงที่ได้ของได้การ์ดที่ไม่เคยได้เพิ่มมาแบบไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย(บางอย่างก็โอนะ) คอสผ้าคลุมอันงดงามนี้ต่างจากหมวกแม่ตรงที่หมวกแม่มันตีบวกได้ เมื่อตีแตกก็มีความต้องการใหม่อยู่เสมอมันจึงขายออกได้ตลอด แต่ผ้าคลุมนี้1IDมันทำได้หลายชิ้น การทำเควสก็เป็นไปอย่างตึกคักทั้งเซิฟในทุกๆวัน หากทำมาเพื่อจำหน่ายบทสรุปสุดท้ายมันจะออกมาเป็นแบบหมวกมังกรหรือไม่? น่าคิด แต่มันมีคำกล่าวที่ว่า "สาระสำคัญของการเดินทางมันอาจจะไม่ใช่จุดหมาย แต่มันอยู่ที่ว่าระหว่างทางนั้นคุณได้ค้นพบหรือเจออะไรต่างหาก" เพราะฉะนั้นการได้เข้าร่วมล่า การได้อยู่ในบรรยากาศของเทศกาล ได้เป็นส่วนหนึ่งของครั้งหนึ่งที่เป็นความทรงจำ มันก็น่าจะเป็นความสนุกของเควสนี้ด้วย Roไม่มีคำว่าจบเกมส์ ไม่มีจุดสิ้นสุด แต่ความสนุกของมันที่หลายท่านประทับใจก็คือการแค่ได้อยู่ในเกมส์และได้ทำอะไรอย่างที่ใจต้องการ ได้พบเจอและเรียนรู้ในประสบการณ์ใหม่ๆ แค่นั้นก็สนุกแล้ว ฤดูแห่งการร่วมล่าสุดคึกคักกันตลอดทั้งเดือน วื่งหลบหลีกแสงวาร์ปในเมืองกันสนุกสนาน เหตุเกิดที่นากา ผู้คนกลับมามีปฏิสัมพันธ๋กันอีกครั้ง เมื่อคุณยิ้มให้โลก โลกก็จะยิ้มให้คุณ การสื่อสารโต้ตอบระหว่างผู้เล่นด้วยกันผ่านห้องแชทซึ่งก็ตรงกับช่วงเลือกตั้งซะด้วย แหม เป็นไปได้ Bella บ้าอิ๊บอ๋าย รายงาน
 4. 3 points
  คูณ EXP 150% เริ่มวันที่ 14 - 17 ก.พ 2562 🎉 รักนะถึงจัดให้ 🥰 มาเก็บเวลกันให้มันส์ สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะ 💗 💟เริ่มคูณ : 14 ก.พ. ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป 💟สิ้นสุด : 17 ก.พ. 62 เวลา 18.00 น. #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #Valentine2019
 5. 2 points
  "ขอดูของในตัวหน่อยสิ" เชื่อว่าหลายท่านคงจะเคยโดนกันมาบ้าง แวบแรกที่เราคิดได้เมื่อมีคนมาถามแบบนี้ก็คือ"เธอว์จะให้ฉันเปิดเสื้อโชว์ให้ดูว่าใส่ยกทรงสีอะไรงั้นหรือ?" ช่วงตอนเราทำเควสThe Sign เราเอาCrusaderไปลงดันกิฟชั้น3เพื่อเก็บ"เขาของเจ้าปีศาจน้อยจอมแก่นDeviruchi"ให้ครบตามจำนวน ด้วยความรีบร้อนและความประมาท ทำให้เราไม่ได้ใส่เครื่องป้องกันที่เหมาะสมและไม่ได้เตรียมยาปั้มไปมากเท่าที่ควรทำให้สิ่งที่คิดว่าเป็น"งานสิวๆ"กลายเป็น"สิวหัวช้าง"ขึ้นมาทันใด เพราะมอนมันชุมกว่าที่คาด! Deviruchiไม่เคยอยู่อย่างโดดเดี่ยว เราโดนรุมทึ้ง หลบก็ไม่ค่อยพ้น โดนทั้งFire Wall โดนทั้ง"จู๋มืด" เอ๊ย! "จูมืด" พิมพ์ผิด จนสะบักสะบอม เทเลหนีชนิดหัวซุกหัวซุน! และแล้ว...T T ยังจ้ะ เรายังไม่ตาย เราได้เทเลมาร่อนลงจุดที่ปลอดภัยขึ้นมานิด โดยที่มีKnightหนุ่มคาบบุหรี่(บุหรี่หรือบ้องข้าวหลามแกะเปลือกออกแล้ว? ใหญ่คับปากเชียว) ซึ่งเขานั่งอยู่ใกล้ๆจุดที่เราร่อนลงพอดี พอเขาเห็นเรานั่งพัก เขาก็ลุกขี้นแล้วขับนกวิ่งวนรอบตัวเรา1รอบ(เพื่อ?) แล้วกดแอดเราเป็นเพื่อน(พึ่งจะเจอกันไม่ถึง3วิจะเอาชั้นเป็นเพื่อนเลยเรอะ?) "มาแลกกันดูของในตัวงับ" เขาพูดขึ้นมา โอ้แม่จ้าว! มาดูของกันตอนนี้อ่ะนะ!? เราคิดในใจ ถ้าคุณได้เห็นก็คงผิดคาดอ่ะเพราะเรารีบมาเลยใส่ของมาไม่ค่อยจะดีนัก คนกำลังเครียดด้วย เพราะของเควสก็ยังได้ไม่ครบ หลอดเลือดก็กำลังแดงฉาน Spก็ร่อยหรอ ปั้มยาก็กำลังจะหมด แถมมอนก็อยู่รอบๆตัวเยอะมหาศาลพร้อมจู่โจมเราทุกเมื่อ ยังจะมีกะใจมาดูอะไรกันอีกพ่อคู๊น?.... เราเสียมารยาทเทเลหนีเขาเลย และให้ไปคิดกันต่อเองเล่นๆว่าสุดท้ายเราทำภาระกิจนี้สำเร็จหรือไม่ และอยากจะบอกแค่ว่า เราไม่เคยขอดูของใครเลย แต่ที่ผ่านมาปกติใครขอดูเราก็ให้ดูตลอดนะ แค่มีแปลกใจบ้างว่า หลายครั้งของที่เราใส่ภายนอกก็ไม่ได้หรูอะไร ในตัวก็ของบ้านๆ ไม่มีชุดตีบวกเลยยกเว้นอาวุธ ในแมพDamageของเราก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรกว่าใคร แต่ใยจึงมาขอดูของในตัวเราเล่า? "เขาก็แค่อยากเปิดบทสนทนา อยากจีบเอ็งมั้ง?" เพื่อนมันบอกอย่างนั้น ก็น่าจะมีส่วนนะ เพราะเราสวย /โดนชาวบอร์ดรุมกระทืบ อ่านกันเล่นๆขำๆนะจ๊ะ คนพิมพ์มันไม่ค่อยปกติ
 6. 2 points
  ในที่สุดก็ครบล้าวววว มิโอะจวางงงงงง ❤️ เดินนิฟเฮมสบ๊ายยยย รอเป็นไฮ(ตอนไหนไม่รู้)แล้วค่อยใส่มัฟฮีลละกัน * ตอนนี้แหวนถูก รีบๆซื้อกันก่อนเนมเลสเข้านะฮ๊าฟฟฟ
 7. 1 point
  ขออนุญาติคุณ @MinnA+ แปะ vedio เป็นไกด์ให้สำหรับผู้เล่นที่พึ่งหัดลงดันนี้หน่อยนะครับ
 8. 1 point
  ขออนุญาติคุณ @MinnA+ แปะ video หน่อยนะครับ เผื่อใครนึกภาพตอนลงดันฆ่าบอสไม่ออกอาจทำตามผมก็ได้นะไม่หวงวิชา - Bakonawa vs Genetic - Bakonawa vs Warlock
 9. 1 point
  พระจันทร์สวยนะวันนี้ อยากเอารูปมาลง แต่ถ่ายออกมาแล้วไม่สวยซักรูป คนถ่ายมือสั่น #superfullmoon
 10. 1 point
  เพิ่มเติมให้ ข้อ7 เข้าจากตรงนี้ได้ไม่ต้องกลับมอ
 11. 1 point
  นายๆ การที่ผมทองราคาแพงมันทำให้นายต้องเอาเปรียบพรีสเลยเรอะ! มิโอะจังไปทำอะไรให้ #กิฟสาม
 12. 1 point
  กับแร็กยังชอบทำเควสและกิลวออยู่ แต่ log out กับบอร์ดแล้วนะ ที่ผ่านมาสอนเราเล่นแร็กมาเยอะมาก bye Prt.
 13. 1 point
  ความรักของฉันที่มีต่อRagnarok คำว่า"รัก"นั้นอาจพูดกันได้อย่างง่ายดาย แต่การกระทำนั้นมันจะช่วยสนับสนุนให้คำๆนี้ดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น หากแม้เราไม่่จริงใจ"กระทำ"ซักวัน"ความจริง"มันก็คงจะปรากฏเอง ความรักของฉัน คือการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แจกบัฟแล้วชิ่งทันทีแบบไม่ต้องรอการขอบคุณ ชุบฟรีค่าบลูแค่นี้ไม่ทำให้จนเลย(กับคนที่น่าช่วย) รู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก?ขอของขอเงินมีก็ให้ ถ้าไม่มีก็เสียใจด้วย ไม่หวังชื่อเสียงเพราะรักสันโดดและเปลี่ยนตัวเล่นไปเรื่อย ความรักของฉันคือ การฝึกดัดจิตไม่ปล่อยตัวปล่อยใจให้มันไหลไปตามกระแส "ดีชั่วรู้หมดแต่มันอดไม่ได้" อันนี้ฉันคงต้องพยามฝืน เราเองมิใช้นักบวชก็ยังคงมีกิเลสและความผิดพลาดบ้างเรื่องปกติของปุถุชนก็จริง แต่เลี่ยงได้ก็เลี่ยง รู้ตัวต้องหยุด อายุไม่ใช่น้อยๆแล้วควรพัฒนาตรงนี้บ้างก็ดี แม้เราจะเป็นส่วนเล็กๆที่แตกต่าง แต่มันก็ควรทำ ในเกมส์แม้จะเป็นคนเงียบๆแต่หากใครชวนคุยแบบเป็นมิตรก็ต้องคุยด้วย ไม่อยากคุยก็ต้องฝืนนิด ไม่งั้นเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมส์มันเงียบ มันเฉา เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กแต่"การแค่เด็ดดอกไม้นั้นบางครั้งก็อาจสะเทือนถึงดวงดาวได้" ความรักของฉัน คือการยังคงอยู่กับมันจนทุกวันนี้ การเล่นอาจมีเบื่อบ้างแต่มิใช่หมดรักเดี๋ยวกลับมา แต่ที่แน่ๆเสื้อผ้าหน้าผมสัดส่วนของตัวละครนั้นฉันไม่เคยเบื่อมันเลยจนทุกวันนี้ ดั่งที่เขาว่ากันว่า"อะไรที่ทำให้คุณประทับใจในตอนเป็นวัยรุ่นนั่นแหละ คุณจะประทับใจมันไปจนวันตาย" เกมเมอร์เด็กน้อยที่คอยล้อคอยแซวเรานั้นเขาอาจยังไม่เข้าใจด้วยความน้อยในประสบการณ์ น้อยวัยวุฒิ ก็ต้องทำใจ เพราะเราก็เคยเป็นแบบเขา รู้สึกแบบเขา และซักวันหากเขาโตขึ้นเก็คงจะเข้าใจได้เองว่า"การมีความทรงจำที่ดี ที่น่าประทับใจในวันวานแล้วนำมาเป็นกำลังใจเป็นแรงผลักดันให้สู้ชีวิตต่อไป"นั้นมันคือ1ในสุดยอดของพลังเช่นกัน ฉันมองโลกเป็นสีเทาก็จริง แต่การคิดบวกและคำว่า"รัก"ที่เปี่ยมไปด้วยปัญญานั้นทำให้หลายคนประสบความสำเร็จในชีวิตมาแล้วนับต่อนับ จะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่..ว่าฉันจึงรักRo รักผู้เล่นที่น่ารัก รักเพื่อนๆชาวบอร์ดที่น่ารักทุกท่าน และสุขสันต์วันแห่งความรักนี้กับทุกท่านจริงๆ จบเรียงความเรื่อง"ความรักของฉันที่มีต่อRagnarok" ของ ด.ญ.Bella ส่งครูอังคนาในวันที่14 กพ. 2562
 14. 1 point
  การเปลี่ยนอาชีพ Acolyte เงื่อนไข: อาชีพ Novice Job lv.10, Basic Skill lv.9 1. ไปที่โบสถ์ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ Prontera พิกัด 234, 314 เข้าไปห้องทางขวามือ 2. คุยกับ Cleric [prt_church (184, 41)] เลือกตอบ หลวงพ่อ ข้าต้องการเป็น Acolyte เขาจะให้เราเดินทางไปพบนักบวช 1 ใน 3 คนต่อไปนี้ ★ บาทหลวง Rubalkabara อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองProntera [prt_fild03 (365, 255)] – เริ่มเดินทางจาก Prontera>ขวา>บน>ขวา ★ แม่ชี Mathilda (กลาง) อยู่แผนที่ด้านบนเมือง Morroc เมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Prontera [moc_fild07 (41, 355)] – เริ่มเดินทางจาก Morroc>บน ★ บาทหลวง Yosuke (ขวา)อยู่ใกล้ๆ สะพานของแผนที่ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Prontera [prt_fild00 (208, 218)] – เริ่มเดินทางจาก Prontera>ซ้าย>บน>ซ้าย 3. เดินทางไปพบนักบวชที่ได้รับมอบหมาย จากนั้นกลับไปหา Cleric ที่โบสถ์ โดยระหว่างการเดินทางกลับห้ามกดบีวิง(Butterfly Wing)เป็นอันขาด เพราะจุดเซฟล่าสุดจะเป็นจุดที่ NPC นักบวชที่เราไปพบนั่นเอง 4. เมื่อกลับมาคุยกับ Cleric ก็จะได้เปลี่ยนอาชีพเป็น Acolyte แล้วค่ะ เพิ่มเติมเวอร์ชั่น Clip จาก @Doraraz ค่ะ ขอขอบคุณ ID สำหรับร่วมทดสอบจากทาง Electronics Extreme ด้วยค่ะ
 15. 1 point
  การเปลี่ยนอาชีพ Monk เงื่อนไข : - เป็นอาชีพ Acolyte ที่มี Job Lv. 40 ขึ้นไป - กดใช้ Skill Point ที่มีอยู่ให้หมด ของรางวัลที่จะได้รับ : - Acolyte ที่มี Job Lv. 40-49 จะได้รับ Wagnak [3] - Acolyte ที่มี Job Lv. 50 เต็ม จะได้รับ Knuckle Duster [3] ขั้นตอน : 1. เดินทางมาที่ St. Capitolina Abbey (prt_monk) ** มีวิธีลัดขั้นตอน 2. จะมี NPC A monk ยืนอยู่ที่หน้าทางเข้า เลือก [ บอกข้อมูลแก่เขา ], [ ข้าต้องการเป็น Monk... ] 3. เดินมาที่จุดขวาล่างดังรูป เข้าไปข้างใน 4. คุยกับ NPC A Pastor เขาจะถามว่าอยากเป็น Monk ใช่ไหม ? เลือก [ ถูกต้อง ] เขาจะยื่นแบบทดสอบให้เรา โดยให้หาไอเท็มที่กำหนดมาส่ง ซึ่งเป็นแบบสุ่มแตกต่างกันไปในแต่ละคน รายละเอียดไอเท็มที่ต้องส่งมีดังนี้ (แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น) รูปแบบ ไอเท็มที่ต้องทำมาส่ง แบบที่ 1 5 Cyfar , 10 Yellow Herb , 10 White Herb แบบที่ 2 5 Solid Shell , 20 Shell , 5 Zargon แบบที่ 3 5 Porcupine Quill , 10 Bug Leg , 20 Cobweb แบบที่ 4 5 Sticky Mucus , 10 Earthworm Peeling , 20 Green Herb แบบที่ 5 10 Tooth of Bat , 5 Bear's Footskin , 20 Poison Spore แบบที่ 6 30 Stem , 5 Jellopy , 10 Worm Peeling แบบที่ 7 20 Yoyo Tail , 5 Iron Ore , 3 Blue Herb 5. เมื่อรวบรวมได้ครบแล้ว กลับมาคุยกับ NPC A Pastor เขาจะบอกให้ไปพบกับ Monk Douha ดังภาพ 6. เดินทางที่ตำแหน่งดังภาพ เพื่อพบกับ Monk Douha 7. คุยกับ NPC Douha หล่อนจะให้จำบทสวด โดย NPC จะท่องบทสวดแบบสุ่ม แต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน แล้วให้เราเลือกตอบ ซึ่งต้องเลือกตอบให้ตรงตามที่ NPC สวด หากตอบผิดต้องฟังบทสวดและท่องตามใหม่ **คำแนะนำ : ถ่าย Screenshot ไว้ หรือจะใช้ Sticky Note / Notepad ช่วยจำก็ได้ **Script มีข้อผิดพลาด NPC จะพูดว่า "จำกัด" แต่เวลาเลือกตอบคำถามให้เลือก "กำจัด" 8. เมื่อผ่านการท่องบทสวดแล้วหล่อนจะให้ไปหา NPC อีกคนชื่อ Boohae ที่ตำแหน่งดังภาพ 9. คุยกับ NPC Boohae เลือกคำตอบ [ ข้ามาที่นี่ตามคำแนะนำของ Monk 'Douha' ], [ ข้าจดจำคำสั่งสอน ], [ เขาเปลี่ยนแปลงการไหลเวียนเลือดของข้าไปสู่ขั้นแรก ] ตามลำดับ หลังจากนั้นเขาจะให้เลือกการทดสอบตามความสมัครใจ มีสองแบบคือ 1. เก็บเห็ด 2. วิ่งมาราธอน ( ** สามารถเปลี่ยนการทดสอบทีหลังได้ ) 10. เดินมาที่ตำแหน่งดังรูป จะพบกับ NPC The Chief Guard หล่อนจะถามชื่อเพื่อตรวจว่าเราคือผู้เข้ารับการทดสอบ ให้ตอบ [ ใช่แล้ว ] 11. คุยกับ NPC An Assistant ที่ยืนอยู่กลางห้อง เลือกแบบทดสอบที่ตอบไปในข้อ 9. เขาจะพาไปยังห้องทดสอบ 11.1 การทดสอบ "เก็บเห็ด" 11.2 การทดสอบ "วิ่งมาราธอน" ** หากหลุดการเชื่อมต่อระหว่างทดสอบจะกลับไปยังจุดเซฟล่าสุด 12. เมื่อผ่านการทดสอบในข้อ 11. แล้ว เดินต่อเข้าไปที่ห้องข้างในสุด จะพบกับ NPC Taomoon เป็นชายแก่ร่างสูงใหญ่ยืนอยู่กลางแสงของห้องดังภาพ เขาจะให้เรารับการทดสอบขั้นสุดท้าย โดยจะส่งเราเข้าไปในห้องเขาวงกตซึ่งมองไม่เห็นกำแพง ให้หาทางเดินไปจุดวาร์ปขวาสุดของห้องให้ได้ แต่ระหว่างทางจะพบกับ Zombie, Ghoul และ Mummy ปรากฎตัวออกมาโจมตี ** คำแนะนำ : ต้องใช้ความอดทนและใจเย็น ใช้เมาส์ชี้ไปตามช่อง หากเป็นช่องที่เดินได้เคอร์เซอร์จะเป็นสี่เหลี่ยมสีเขียว [ ] หากไม่มีอะไรขึ้นมาในช่องนั้นเลยแปลว่าเป็นทางตัน 13. เมื่อผ่านแล้วเป็นอันสิ้นสุดการทดสอบ ให้คุยกับ NPC Taomoon อีกครั้ง เขาจะให้ Green Potion 1 ขวด ให้กดใช้เพื่อเสริมสร้างร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งเหมือน Monk (คนเขียน : โอ๊วว - -) 14. เดินกลับมาที่อาคารทางขวาล่างอีกครั้ง ให้คุยกับ NPC A Pastor เขาจะให้เราสาบานตนเล็กน้อย การสาบานตน : และในที่สุดก็จะเปลี่ยนอาชีพให้เราเป็น Monk ** หมายเหตุ : หากในตัวยังมี Green Potion เหลืออยู่มากกว่า 1 ขวด ให้กดใช้ให้หมด ไม่เช่นนั้น NPC จะไม่ยอมให้เราเปลี่ยนอาชีพ แบบคลิป (เป็นคลิปของคุณ @Doraraz ) __________________________________________________________________ ขอบคุณเซิร์ฟเวอร์เทสต์ของบริษัท Electronic Extreme และไอดีสำหรับการทดสอบ ขอบคุณทีมงาน Mod และ Creator ทุกท่านในการตรวจทาน __________________________________________________________________ ( http://ruri-tan.deviantart.com/art/Ragnarok-Online-Monk-358878168 )
 16. 1 point
  เสริมเทคนิคในการผ่านห้องทดสอบสุดท้ายหน่อยละกัน เสื้อ ถ้ามี เสื้อน้ำ [กันฟอส] จะช่วยได้มาก (ส่วนประดับ ก็ใส่ประดับ [เพน] ไป หรือใครงบหนา ใช้คอสชาโด้ Spellflow ไปเลยก็ได้) เพราะว่าเจ้า Aqua Elemental มันชอบ Waterball ใส่ แรงเอาเรื่องถ้าไม่ใส่เสื้อน้ำ และมันชอบ Frost Driver ใส่ให้เราติดฟอสด้วย น่ารำคาญมาก แต่ถ้าไม่มี ให้ใส่เสื้อเพน Orlean Gown [Swordfish] แทน ถึงจะติดฟอสอยู่ แต่ก็ช่วยให้เราไม่โดน Waterball ตายง่ายๆ หรือถ้ามั่นใจในปั้ม พกดอกม่วง หรือบัน แบบว่า รวย ใส่เสื้อเพน [ปิโกะ] ไปเลยก็ได้ ปั้มแลก ยืน Stormgust เลเวล 10 แลกแบบไม่กลัวตาย = =" ควรพก HP Increase potion large ไปด้วย + ใช้ Energy coat ก่อนเข้าห้องแชท NPC HP potion ช่วยให้เรามี HP มากขึ้น ทนไม้ทนมือมอนได้ดี พอเข้าไป ให้กาง Safetywall ป้องกันตัวเอง แล้วต่อด้วย Stormgust เลเวล 1 แช่แข็งมอนทุกตัว จะเหลือเพียงเจ้า Aqua ให้ลาก Aqua มามุมห้องก่อน แล้วกดใช้หิน Chain Lightning จัดการมัน หรือจะ Jupitel รัวๆก็ได้ ถ้าอัพเต็ม 10 (ยังไง Jupitel 10 ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ในช่วงแรกของการเป็น Warlock ค่อยไปรีหลัง job ถึง ได้สกิลหลักๆครบ / ได้ Chain Lightning มาใช้) จากนั้นค่อยไปจัดการพวกที่เหลือ แนะนำให้ Safetywall เรียกมันมารวมเป็นกลุ่มเดียว ใช้ Stormgust 1 หรือ Frost Nova 10 รัวๆ แช่แข็งพวกมัน แล้วใช้หิน Earth Strain หรือ Crimson Rock ก็ได้ ปล. ตอนจะใช้ Earth Strain หรือ Crimson Rock ให้ใช้ Mystical Amplification เพิ่มความเสียหาย 50% ก่อนยิง จะยิงได้รุนแรงมากๆ มอนชุดที่ 2 ก็แบบเดียวกัน ฆ่า Aqua ก่อน ตัวอื่นฆ่าทีหลัง แต่ถ้าของครบ + ปั้มแน่น ไม่กลัวตาย Safetywall แล้วยืน Storm Gust เลเวล 10 แลก ก็ได้นะ แต่ควร Chain Lightning หรือ Jupitel ฆ่า Aqua ทิ้งก่อน หิน Hollow Stone ถ้ากรณีเราไม่ใช้หินสกิล Warlock เลยตอนสู้มอน Amplified ก่อนแล้วใช้หิน Crimson Rock จะพังไวสุด ไม่ก็ Frost Nova รัวๆ ให้แข็งก่อน แล้ว Amplified จากนั้นใช้หิน Chain Lightning ก็ได้ hit แรกที่เป็น ลม vs น้ำ จะแรงมาก พังไวรองจากใช้หิน Crimson Rock
 17. 0 points
  ไม่รู้มีใครชอบตัวนี้เหมือนผมไหม ตัวผมเองชอบมาก จนบางทีกดเข้าเกมอยู่หน้าโหลดแพทแต่ไม่ยอมกดเข้าเกมเพราะมัวแต่เอาเมาส์ไปจิ้มให้มันยักคิ้วอยู่ตลอดเวลา
 18. 0 points
  เกือบจะพร้อมและ ทุ่มพาลาให้ Flee สูงปรอทแตกขนาดนี้ น่าจะไปเล่นกิฟเนียง่ายขึ้นเยอะเลย อาจจะสิงยาวๆก็ได้ ปกติแทบไม่ได้ลง
×