Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 06/12/2019 in all areas

 1. 5 points
 2. 4 points
  ว่าด้วยเรื่องความทรงจำกับไอเทมในเกม หลังจากคิดหนักมาเป็นเวลานาน วันนี้เป็นวันที่เราตัดสินใจจะขายของทิ้งทั้งหมดในรีโว เพื่อเอาเงินตรงส่วนนี้ไปทำอย่างอื่น เนื่องด้วยสาเหตุว่าตอนนี้แทบไม่มีเวลาเข้ามาเล่นเกมแล้ว รวมไปถึงปัญหาส่วนตัวบางประการ จึงต้องตัดสินใจขายของทั้งหมด สาเหตุที่ลังเลมาเป็นเวลานานเพราะว่าของบางอย่าง ตั้งแต่ซื้อมายังไม่ได้ใช้เลย จึงมีความรู้สึกเสียดายเงินเล็กน้อย เพราะตอนขายจะต้องขาดทุนมากแน่นอน ตอนเล่นก็ไม่ได้ฟาร์มเงินเลย ซื้อของเงินนอกทั้งนั้น แต่สุดท้ายก็ต้องตัดใจขาย ดีกว่าเก็บไว้เปล่า ๆ วันนี้เข้ามาจัดของ ก็ได้พบกับของหลาย ๆ ชิ้นที่เป็นของห่วย ๆ หรือของธรรมดาสำหรับคนอื่น ๆ แต่สำหรับเราที่เป็นเจ้าของ มันอัดแน่นไปด้วยความทรงจำต่าง ๆ มากมาย พอคิดว่าเราจะต้องแยกจากมันไป ก็อดที่จะปวดใจไม่ได้ เพราะตัวละครของเราก็ไม่ต่างอะไรกับตัวเราเองที่เข้าไปยังสถาณที่อีกแห่งเท่านั้นเอง ของทุกชิ้น ล้วนแต่มีเรื่องราวของตัวมันเองทั้งนั้น แต่ว่า ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่มีวันเลิกลา ไม่มีอะไรที่จะอยู่กับเราตลอดไป สักวันเราก็ต้องจากกันไม่ช้าก็เร็ว เพียงแต่ตอนนี้มันยังเร็วเกินไปจนทำใจไม่ได้เท่านั้นเอง
 3. 3 points
  ครบรอบ 17 ปี KRO เตรียมฉลองด้วยการขยาย base level เป็น 200 และ job level เป็น 70
 4. 3 points
  จริงๆก็ไม่ได้หวังอะไรมากหรอกนะเวลาเราลงคลิป เราจะดูว่าคนสนใจในคลิปไหนมากเป็นพิเศษ ก็มีแนวโน้มจะลงคลิปนั้นๆ ต่อไปอีกในอนาคต แล้วเราดูจากอะไรล่ะ อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินของเรา ? เราดูจาก Views(+Watch Time) เป็นหลัก เช่นถ้าภายใน 7 วันหลังจากที่เปิดตัว View 3-5 พัน แปลว่าคลิปนั้นเป็นที่สนใจของคนส่วนใหญ่ และถ้าผ่านไปเกิน 2 อาทิตย์ยังมีคนแวะมาดูเรื่อยๆ เรื่อยๆที่ว่านี่คือแตะถึง 10,000 view ได้ภายใน 1-2 เดือนก็ถือว่าใช่เช่นกัน แค่นั้นก็พอใจและ อย่างที่กล่าวไว้ เท่าที่เห็นล่าสุดก็มีคลิป 1. สายออโต้สเปลของสกอร่า (คลิปลงดันมังกรพอได้แต่ไม่พีคเท่า) 2. ไฮวิสาย ชุดการ์ดเมเทโอสตอมไวอย่างเวอร์ วันเดียว 3000 ต่อไปอาจจะช้าละมั้ง ? (แต่กลับกันรีวิวคทาเบอคาดหวังไว้แต่ดูคนจะไม่สนใจเท่าไหร่ เงียบเหงามาก 555) 3. ไบโอแลปนี่ก็เยอะ ทั้งๆที่ลงตอนเพิ่งหัดใหม่ๆ ไม่พร้อมด้วยจึงไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไหร่ แต่ผิดคาด ในอนาคตมีอีกแน่ๆ แต่ใช้เวลาเตรียมการเยอะ คราวนี้หลายโปรเจคเลยที่เกี่ยวข้อง 4. คลิปพาลาดินลุยบางแมพเช่นกิฟเนียหรือเนมเลส พอดูจะฮิต แต่น่าจะมาจากกระแสแมพใหม่ หรือดันคนลงประจำด้วยแหละ พวกนี้ค่อนข้างเป็นไปได้ยากที่จะหาคลิปมาลงซ้ำแมพเดิมได้
 5. 3 points
  รออยู่สินะ คลิปเสร็จแล้ว วิ ชุดการ์ด เมเทโอสตอม
 6. 2 points
 7. 2 points
  ไม่ได้เล่นนานเลยครับ เข้ามารอบนี้ไปเจอกิจกรรมปล่อยบอสก็เลยไปเดินเล่นสักหน่อย เห็นแอสคอสโซเดสใส่กรูมดอกละ 20k แบบ no cool down ผมนี่อึ้งเลย ของน่าจะโหดเอาเรื่อง หรือว่าเป็นเรื่องปกติของแพทช์ปัจจุบันครับ
 8. 2 points
  มันก็จะโรคจิตหน่อยๆ ดองจนเค็ม 55555
 9. 1 point
 10. 1 point
  หนึ่งในระบบที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน JRO คือ "ระบบโยนชื่อไอเท็ม" โดยในขณะที่เปิดช่องสนทนา ผู้เล่นจะสามารถกด Shift + คลิกซ้ายที่ไอเท็มที่ต้องการเพื่อโยนลิงค์ของไอเท็มนั้นมาในช่องแชทได้ จากนั้นชื่อไอเท็มที่เราพิมพ์ไปนั้นก็จะปรากฎเป็นลิงค์บนข้อความแชท ซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆที่เห็นแชทนี้ (หรือแม้แต่ตัวเราเอง) ก็จะสามารถคลิกที่ชื่อไอเท็มนั้นๆเพื่อดูรายละเอียดได้เลย เป็นระบบที่มีประโยชน์เวลาจะระบุไอเท็มอะไรสักอย่างให้กับคู่สนทนา แต่ขี้เกียจพิมพ์ชื่อ หรือพิมพ์ชื่อไปก็นึกภาพไม่ออก ก็โยนช่องแชทนี่ล่ะ สะดวกมากๆครับ
 11. 1 point
  JRO วันนี้อัพเดทเยอะมาก - อัพเดทสเกียจัง (Skia Nerius) ในชุดราตรี - นอกนั้นช่างมันเถอะ
 12. 1 point
  📢 ประกาศจากทีมงาน Ragnarok Online Thailand 📍 ในวันพรุ่งนี้ (วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562) #จะมีการปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์Jellopyชั่วคราว ⏰ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 11.00 น. เพื่อทำการแก้ไขปัญหา กรณีกำจัดมอนสเตอร์ภายใน Moscovia Dungeon แล้วไม่ได้รับค่าประสบการ์ณ 150% จากกิจกรรม Stage On EP. 4 ⚠️ ในส่วนของเซิร์ฟเวอร์ Hera และ Valhalla ยังสามารถเข้าเล่นได้ตามปกตินะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นด้วยค่ะ 🙏 #ปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์Jellopyชั่วคราว
 13. 1 point
  Patch Note 14 มิ.ย. 62 - แก้ไขคำอธิบายเซ็ต Shadow ที่ดรอปจากมอนสเตอร์กิจกรรม - แก้ไขกระป๋องที่ได้จากกิจกรรมรักษ์โลกรักเรา ให้สามารถขายร้านได้ เนื่องจากกระป๋องมีน้ำหนัก อาจทำให้ผู้เล่นไม่สามารถทำการเปลี่ยนอาชีพ Hi Class ได้ค่ะ หากผู้เล่นพบปัญหาการใช้งานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน LiveChat ได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ https://exe.in.th/LiveChat #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #Asgard
 14. 1 point
 15. 1 point
  ข้อดีของการ Ignored Users จะเห็นได้ ก็ต่อเมื่อกดเข้าไปดูเอง เราไม่ได้รู้เยอะข้อมูลแน่น เราก็ตอบตามที่เรารู้ แล้วจะเอาคำตอบอะไรอีก แล้วก็ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวที่เห็นแล้ว "อิหยังวะ" จบแค่นี้พอ
 16. 1 point
 17. 1 point
  ผอมลง แลยังคงผอมต่อไป ทั้งที่กินตอนดึกแท้ๆ ....
 18. 1 point
  วันนี้จะลองเข้าไปใน Revo ไม่ได้เข้านานมากแล้ว Sv รวมร่าง และแยกร่างกันยังไงบ้างก็ม่ะรู้ 555+
 19. 1 point
  อึบๆ โสดสนิท ถูกบอกเลิกแบบเป็นทางการแล้ว ... อยู่คนเดียวละ ใครมาจีบก็ม่ะเอาแล้ว เข็ด พอ ... อาจจะไม่ค่อยเข้ามาที่นี่แล้วด้วยละ คงจะแว่บๆมาอ่านเฉยๆ บัยๆ
 20. 0 points
  นิทานเรื่อง "ใครน่าเกลียดที่สุด?" กาลครั้งหนึ่งมีเจ้าของร้านเนตท่านหนึ่งที่วันๆเอาแต่บริหารร้าน ซ่อมคอมพ์ เติมหมึก วิ่งขายสินค้าอุปกรณ์คอมพ์ในร้าน จนตัวเองแทบไม่มีเวลาจะมานั่งเล่นเกมส์ในร้านของตัวเองเลย จนกระทั่งวันหนึ่ง เวลาว่างเพียงเสี้ยวเล็กๆของเขาก็มาถึง เขาตัดสินใจเข้าไปยังดินแดนROและเอาโนวิทไปนั่งขอทานที่ตลาดนัดMorrocจนกระทั่งมีผู้ใจบุญท่านหนึ่งดีล"หมวกช้าง"ที่มีราคาพอสมควรให้แบบฟรีๆและบริจาคเงินอีกหลายแสนให้ เรียกได้ว่าเกินคาดกันเลยทีเดียว "ไม่ออกไปทำมาหากินมานั่งขอทานแบบนี้น่าเกลียดมากเลยอ่ะ" ลูกค้าคนหนึ่งมีนามว่าBellaพูดขึ้นกับเขาด้วยความสนิดสนมและก็รู้ดีว่าพี่เขาไม่มีเวลาเล่นจริงๆจึงมาทำเช่นนี้จึงแค่แซวเขาเล่นๆ ผู้ใจบุญในเกมส์ท่านนั้นได้เอ่ยขึ้นมาว่า"อย่ามานั่งขอทานแบบนี้อีก มันน่าเกลียด น่าอาย ต่อไปนี้ขาดเหลืออะไรให้ซิปมาหานะ" และเขาก็ได้เป็นเพื่อนกันกับพี่ตั้งแต่บัดนั้น จนหลายวันผ่านไปยัยBella ก็ได้แซวพี่เขาเมื่อได้เจออีกว่า "สบายแล้วสิ ได้เพื่อนรวย" พี่เขาหัวเราะแล้วตอบชนิดBellaสุดสวยถึงกับต้องอึ้งว่า... "หมอนั่นันจะไม่รวยได้ไง ก็มันเปิดบอท" และหลังจากนั้นพี่เขาก็ไม่ได้เล่นอีกยาวเลยเพราะต้องทำงาน ได้แต่ทิ้งคำถามใว้ในใจเราในขนะนั้นว่า.... เออ! ตกลงใครน่าเกลียดว่ากันนะระหว่าง "ขอทาน" กับ "เปิดบอท!?" คิดไปคิดมาและแล้วก็ได้คำตอบว่าคนที่น่าเกลีบดที่สุดก็คือ..... แกนั่นแหละนังBella!! เพราะมีอย่างที่ไหน เขาก็ทำกันเป็นเรื่องปกติในยุคนั้น เรื่องของเขา นางไปยุ่งอะไรด้วย? เผือกทำตัวเป็นคนดีไม่เข้าท่า น่าเกลียดที่ซู๊ดด..! นิทานเรื่องนี้ไม่ได้สอนว่าอะไเลย 2-3วันที่แล้วพี่เขาโทรมาหา ก็เลยนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมานั่นเองจ้า
×
×
 • Create New...