Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 11/12/2018 in all areas

 1. 15 points
  อู้วววบางทีเราเห็นรายการที่ต้องทำของ prtwiki แล้วเราก็อยากจะเป็นลมหลายๆ รอบ แต่เราก็อยากจะสู้มากๆ ให้ถึงที่สุดเพราะนี่เป็นสิ่งที่เราทำให้เกมที่เรารัก ความยากมันก็คือว่า พลอยไม่ใช่คนเก่ง ไม่ได้แบบข้อมูลไหลออกมาจากหัวสมอง flow ลงไปในวิกิทันที แต่ถึงยังไงก็จะพยายามต่อไป
 2. 5 points
  สิทธิ์เปลียนชื่อตัวละคร และ กาฟร้าสำรอง หมดวันที่ 22 พ.ย 61 นี้นะจ้าา สมาชิกท่านใดยังไม่ได้ย้ายของ อย่าลืมทำการย้ายไปไว้กาฟร้าหลักด้วยนะ เดี้ยวของหายหมด รายละเอียดอ้างอิง https://ro.exe.in.th/news/revo-transfer-hera-info
 3. 5 points
  ความรักของ"แม่"นั้นช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน แต่ในที่นี้หมายถึง"แม่ชี" หรือพรีสหญิงในROนะจ๊ะ ณ แมพไฮออค(อีกแล้ว) วันหนึงในขณะที่เราเดินกินลมชมวิวไล่เตะก้นบรรดาเหล่าไฮออคตามปกติ ระหว่างทางก็ได้ไปเห็นปาร์ตี้ที่ดูจะแปลกตาอยู่ซักหน่อย มีแม่ชีใส่หมวกอีนางหนึ่งเดินลากหลอกล่อพวกออคอย่างไม่กลัวเจ็บแม้ว่าเธอจะโดนรุมอัดจนเลือดสาดดาเมจที่ได้รับจากออคเด้งออกมาฟ้องแดงฉาน! แต่นางก็พยามฮีลตัวเองลากทั้งตัวเองที่โดนอัดกระตุกแบบนั้นจนมาถึงจุดที่ลูกตี้ทั้งหลายรออยู่ซึ่งตัวทำดาเมจนั้นมีเพียงเมจน้อยเป็นตัวหลักเพียงคนเดียว ที่เหลือรอดูด และหากมีออคตนใดเข้ามาทำร้ายลูกตี้ นางก็จะไปปกป้องหลอกล่อออกมารับความเจ็บใว้เพียงคนเดียวชนิดไม่ปริปากบ่น ได้เห็นแบบนี้แล้วมันทำให้เรานึกออกอยู่2อย่าง 1.พรีสยุคปี2000ต้นๆ(สมัยที่เราเริ่มเล่น)โดยมากสายยอดนิยมจะเป็นสายINT DEX ซัพพอร์ท แมกนัส และเทิร์นอันเดท สายลงสเตตัสอื่นๆเช่นAGI STRจะพบเห็นได้น้อยมากๆ ยุคนั้นพรีสซัพพอย่างเดียว อย่างอื่นไม่ต้องและใครที่ฮีลหนักจะดูเท่ห์มากๆ(2000อัพ) ใครเล่นสายอินดี้นอกเหนือจากนี้มีมักโดนล้อ โดนแซว เมื่อเวลาผ่านไปการมาของกิลวอร์ ทำเกิดพรีสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นนั่นคือINT VIT พระในบทบาทใหม่ต้องอึด ต้องแท้งได้ด้วย นิยมกันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน 2.ได้เห็นภาพแม่ชีแท้งที่ไฮออคนี้แล้วนึกถึงแม่นกที่บินคาบหนอนมาป้อนลูกๆ สิงโตที่ล่าเหยื่อคาบเนื้อมาให้ลูกน้อยทั้งหลายกิน และเหมือนแม่สมัยใหม่เลี้ยงเดี่ยวออกไปหางานทำด้วยความยากลำบากเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารให้ลูกน้อยที่รอคอยอยู่หลายชีวิตเพื่อรอวันเติบใหญ่ มีคำกล่าวที่ว่า แม่คนเดียวเลี้ยงลูกหลายคนได้ แต่ลูกหลายคนกลับเลี้ยงแม่เพียงคนเดียวไม่ได้ หลายครอบครัวเป็นแบบนี้จริงๆ เห็นแค่นี้คิดไปได้ไกลขนาดนั้นเลยนะเรา555(หัวเราะเยี่ยงคนเมากาว)/โดนรุมกระทืบ นางอึดดี มีลูกหลายคนซะด้วย เห็นแล้วทึ่ง ชอบ ชื่นชม ซาบซึ้ง เลยขอโฉบไปถ่ายเก็บเป็นที่ระลึกหน่อยนะจ๊ะ
 4. 5 points
  แปะ คลิป แนะนำของสวมใส่และอาวุธ สายMagnus Exorcismus ในคลิปเป็นของที่ใช้เวลและฟามหลักๆ มีแนะนำบางชิ้นเพิ่มเติมค่ะ #พูดรัวๆเหมือนเดิม และกระทู้แนวทาง
 5. 4 points
  ได้ไฟเย็นแล้ว ไอดีแรก
 6. 4 points
  เห็นมีเควสเลยพยายามหาเวลากลับมาเล่น พออ่านรายละเอียดเท่านั้นแหละ What the F**k! เอาเวลาไปนอนพักผ่อนดีกว่า😌😌😌
 7. 4 points
  ไปอัดรายการมา เด๋อ 555+ https://seeme.me/ch/tackpatak/qLOLBJ
 8. 3 points
  ตั้งใจไว้แล้วว่า ก่อนจะเลิกเล่นเกมนี้ต้อง99/70 ให้ได้ซักตัว จะกัดฟันหาเวลามาเล่นต่อไป แม้ว่าอะไรๆจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว แต่จะพยายาม “เคียงข้าง…จนสุดทาง” แด่MS ลูกพ่อ😌😌😌
 9. 3 points
  เควสลอยกระทงมาละ มีล่ามอนด้วย หอย, หมึก, นางเงือก อย่างละ 30 ตัว
 10. 3 points
  ตามหาpassionที่กำลังหายไปปปป อยู่ในอารมณ์ที่ไม่พร้อมไปเล่นกับเพื่อนๆ ก็เลยมาเวลอเคมิส สายบู๊(?!) อัพเวล92เรียบร้อย! ระหว่างเวลบางคนก็ส่งอีโม มาให้ คงจะงงๆว่าอาชีพนี้มาเวลเองทำไมสินะ
 11. 3 points
  ทฤษฎี vs ปฏิบัติ ในการเก็บเลเวล การหาเงิน หรือการทำอะไรก็ตามในเกม เรามักจะเห็นการแนะนำต่างๆ จากคนอื่น เช่น "แมพนี้ควรเอาอาชีพนี้ไปเล่นจะเหมาะที่สุด", "อาวุธควรใส่การ์ดนี้นะ", "มอนใส่สกิลให้มุดหลบเลย", บลาๆๆ หรือการที่เรากำหนดเป้าหมายบางอย่าง ก็จะเกิดคำถามที่ว่า "เล่นยังไงถึงจะเหมาะกับสถานการณ์นั้นที่สุด" แน่นอนว่าในทางทฤษฎี เราสามารถจินตนาการถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในรูปแบบต่างๆ ได้มากมาย โดยเฉพาะในยุคที่มีแหล่งข้อมูล เว็ปคำนวณ หรือไกด์ที่ช่วยในการประเมินรูปแบบการเล่น เราสามารถกำหนดตัวละครหรือไอเทมที่ใช้ให้เหมาะกับมอนสเตอร์หรือผู้เล่นเป้าหมายนั้นๆ ได้ไม่จำกัด แต่... ในทางปฏิบัติ "เรามีตัวละครหรือไอเทมที่ว่ามาหรือไม่" ถ้าไม่ ก็มีทางเลือก 2 ทาง - ใช้ตัวละครหรือไอเทมที่มีอยู่มาทดแทนสิ่งที่เราไม่มี - ถ้าทางเลือกแรกใช้ไม่ได้หรือไม่เหมาะกับการเล่น เราจะยอมปั้นตัวละครหรือตามหาไอเทมเพื่อตอบโจทย์ที่ว่ามาหรือไม่ หนึ่งในโจทย์ปัญหาในตอนนี้คือ "การเก็บเลเวลในแล็ป 3" เนื่องจากเป็นแมพที่ให้ exp ที่สูงมากเมื่อเทียบกับแมพอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นแมพที่มีความท้าทายในการเล่นอย่างมาก ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ เลยกลายเป็นเป้าหมายสำคัญในการเล่น หลังจากใช้เวลา 6 เดือนในการสำรวจและลองผิดลองถูกโดยใช้ตัวละครที่มีอยู่ก็ยังไม่พบวิธีในการเล่นที่เหมาะกับการเล่นที่นี่สักที เลยกลับมาคิดทบทวนว่าควรจะทำยังไง แน่นอนว่ามีแผนหรือแนวทางที่จะเล่นไว้แล้ว แต่ปัญหาคือมันต้องใช้ตัวละครที่ยังไม่มีนี่แหละ สุดท้ายก็ต้องมาคิดอีกว่าจะยอมใช้เวลาเพื่อปั้นตัวละครใหม่มาลองลงแล็ป 3 ดีไหม ถึงแม้จะไม่รู้ว่าแผนที่วางไว้จะสำเร็จหรือไม่ แต่ก็เป็นความสนุกอย่างหนึ่งในการเล่น RO กับการหาคำตอบของคำถามนั้นด้วยตัวเอง
 12. 3 points
  อย่าลืมนะคะ พรุ่งนี้บอร์ด PRT ปิดปรับปรุงเพื่ออัพเดทเวอร์ชั่นเว็บบอร์ด ตั้งแต่ 09.00 น. (ยังไม่รู้เสร็จกี่โมง) อยากให้เสร็จเร็วๆ ไม่อยากให้ปิดนานเดี๋ยวคิดถึงงงงงง
 13. 3 points
  มีคำกล่าวที่ว่า"ของที่คุณมีบางทีคุณก็ไม่ได้อยากได้มันหรอกแต่เพราะสังคมมันทำให้คุณต้องมี" ธรรมชาติของเราเป็นคนสมถะ เป็นสายตีชิว(ชิลล์) เรื่อยๆไม่รีบ เล่นแบบจ่ายบ้างฟรีบ้าง แต่ การอยู่รวมกันเป็นสังคมในเกมส์โดยเฉพาะแมพที่ต้องแก่งแย่งกันบางทีมันก็ทำให้เราชิวไม่ได้ เพราะมันมีทั้งคนมีมารยาทและไร้มารยาท ในหลายแมพถ้าเราดาเมจต่ำ ตีช้าหรือปิดมอนได้ช้าพวกจะเอาไปกินหมดชนิดได้แต่มองตาปริบๆและทำให้เสียโอกาสไปมากมาย หรือถูกแจมด้วยดาเมจที่สูงเวอร์ โดยที่พวกมันมันจะจับจ้องเหยื่อที่ดูอ่อนกว่ามัน ประมาว่า..หวานหมู! แล้วเขาไปรังแก ทั้งๆเราตั้งใจเล่น ตั้งใจหาของ ไม่แจมใคร ต้องสละเวลามาเล่นตียาวร่วมชม.ของที่ต้องการก็ไม่ตกซักที มันทั้งเครียด เมื่อย เหนื่อยทั้งกายใจ แต่กลับต้องมาเจอแบบนี้อีกมันก็มีของขึ้นกันบ้าง ในโลกที่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ปลาเร็วกินปลาช้า เอาคำว่าโลกสวยยัดเยียดให้ผู้อื่นเพื่อกลบความถ่อยของตน เราจึงตัดสินใจลงทุนถอยอาวุธดีๆแพงๆออกมาเพื่อป้องกันตัว ตบมันกลับ ฟันหรือแทงขู่มันกลับตอนมันมาแจมไปบ้างว่า "ข้าไม่ใช่หมูให้เอ็งเขี้ยว อย่ามายุ่ง! " นานๆทีไม่ว่ากัน แต่ถ้าบ่อย เราก็จะไม่พิมพ์ด่าให้เสียเวลา ตอบกลับผ่านดาเมจจากอาวุธนี่ไปแทนเลยละกัน! เหมือนพ่อที่ต้องซื้อปืนลูกซองมาติดบ้านเพื่อปกป้องลูกสาว เอามาติดรถเพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินจากอันทพาลบนท้องถนน มิใช่หวังจะไปทำร้ายใครก่อน! อาวุธที่แรงนี้ทำให้เราเก็บมอนได้ไวขึ้นเป็นผลพลอยได้ด้วยก็จริงแต่..แต่..มันต้องลงทุนขนาดนั้นกันเลยเหรอ? คุ้มกันไหม? เข้ากับนิสัยการเล่นเราไหม? เราอยากได้มันจากความต้องการในใจของเราอย่างแท้จริงหรือเปล่า? เราต้องเป็นทั้งๆที่ไม่อยากเป็น!? สังคมคนทำงานมันมีคำว่า"ภาษีสังคม" หลายท่านจำต้องไปกินในที่ๆเพื่อนไปกิน ต้องมีโทรศัพท์มียี่ห้อ มีรถขับ บลาๆเพื่อให้ดูมีหน้ามีตา ให้เพื่อนๆและสังคมยอมรับทั้งๆที่บางครั้งใจเราก็ไม่ได้ต้องการมันอย่างแท้จริงเลย จ่ายจนไม่มีเงินเก็บ เป็นหนี้บัตรเครดิต แต่จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะถ้าสุดโต่งเราจะไม่มีพวก ไม่มีเพื่อน และอาจถูกหาว่าขบถ ไม่มีใครยอมรับ การทำงานอาจไม่ราบรื่น มันคือความจริงที่โหดร้ายเหลือเกิน แต่หากของนั้นคุณต้องการมันจากใจจริง ถอยมาเพื่อมายกระดับการเล่นในสไตล์ของคุณ เป็นความชอบส่วนตัวอยู่แล้ว ได้มาโดยไม่เดือดร้อนตัวเองและผู้อื่นจริงๆ และมีสังคมกลุ่มเพื่อนที่เข้าใจคุณก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ก้มมองดู+7เคลยหม้อ เอ๊ย! เคลยมอร์2ไฮ 1ในอาวุธดีที่ลงทุนถอยมา นาทีนี้บอกได้คำเดียวว่า...พร้อมขายได้ทุกเมื่อ
 14. 3 points
  ก็แค่แอบมีน้อยใจบ้างเล็กๆ นึกถึงวันที่เราเล่นAlchemistจูงมือกับSageสายร่ายเวทย์เที่ต้องดินลุยป่าHigh Orcด้วยกัน2คนเพราะต้องป็นหัวหอกตัวหลักให้ตี้ที่มีกันเพียงแค่3คนเท่านั้น เนื่องจากเวลเราทั้งคู่ยังน้อยจึงค่อนข้างทุลักทุเลพอสมควรโดยที่เรานั้นยังพอหลบHigh Orcได้บ้างแต่Sageที่เป็นคู่หูของเรานั้นหลบไม่ได้เลย ต้องวิ่งพริ้วอย่างเดียว และอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของพวกเราก็คือเจ้าOrc ArcherตัวแสบประจำMapที่เด็ดชีวิตของSageคู่หูของเราไปนับครั้งไม่ถ้วน เพราะถ้ามันยิงพวกเราคือโดนทุกดอก เข้าหัวคือตายเลย!(ไม่ใช่ละ) มันคือตัวแสบของทุกคนที่มาเวลที่นี่ และไม่มีใครอยากจะยุ่งกับมัน เลี่ยงได้ก็มักจะจะเลี่ยง เพราะถ้าเราเจอมันอยู่เป็นกลุ่มวางFormationกันเป็นแผงหรือขึงซ้ายขวาหน้าหลังกระหน่ำยิงคงต้องมีกินปลารักษาพิษจากลูกธนูของมันกันบ้าง บ่อยครั้งที่เจอ3-4ตัวขวางทางพวกเราอยู่ เรา 2คนได้แต่หยุดนั่งกุมมือกันหลบหลังพุ่มไม้เพราะไปต่อไม่ได้! พระหัวตี้อยู่ไกลมาก ก้มดูยาในกระเป๋าก็ร่อยหรอเต็มทน ขืนฝ่าเข้าไปอาจได้เจ็บหนักหรือได้เป็นศพแน่นอน จะWingหนีก็ใช่ที่เพราะจะมารวมกันใหม่คงไใม่ง่าย จึงได้แต่ลุ้นว่าจะมีผู้กล้าเข้มาจัดการเคลียพวกมันให้พ้นทาง แต่...ทุกคนที่ดูจะเก่ง เล่นอาชีพที่มีSkillสู้ไดัดีกว่าเราหรือลีเวลสูงกว่าเรากลับเดินหนีและเดินหลบผ่านกันหมดแทนที่จะจัดการกับมัน! เราจึงทั้งผิดหวังและมีน้อยใจบ้างเล็กๆที่... ทีตอนเราเล่นHunter KnightหรือCrusader ถ้าได้เจอพวกมันเราฆ่าทุกตัวที่ขวางหน้า ช่วยคนอื่นตอนถูกพวกมันรุมยิงมาแล้วนับต่อนักจนหลายคนกดอีโมขอบคุณให้ เพราะการช่วยกำจัดมันทำให้เขาเดินง่าย ขยับตัวง่าย สู้ง่ายขึ้น ลดตัวหารค่าFlee และไม่ต้องเสี่ยงกับการเสียปั้มยานั้นเอง ทำไมไม่มีใครคิดและทำแบบนี้เหมือนเราบ้าง!? แต่ก็ลองมาคิดดูอีกมุม รู้ตัวว่ายังอ่อนแล้วมาที่นี่ทำไม? เรามากันเองไม่มีใครใช้ให้มา ฝืนเข้ามาก็ต้องอดทน ทุกคนที่นี่ก็ต่างก็ต้องเอาตัวรอดรักษาชีวิตกันทั้งนั้น จะให้ใครมาคิดเหมือนเราหมดคงเป็นไปไม่ได้ เราเอาแต่คิดเข้าข้างตัวเองไปหรือเปล่า? ถึงรอดเจ้าOrc Archerฝูงนี้ไปได้ก็จะมีฝูงหน้ารอเราอยู่อีกนับไม่ถ้วน ไม่มีใครช่วยเราได้ตลอดหรอก ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจึงดีที่สุด มันก็เป็นแค่เสี้ยวอารมณ์หนึ่งของเราที่มันมีเกิดขึ้นบ้างในตอนนั้น ก็แค่น้อยใจ มิใช่อ่อนแอ สุดท้ายเรา2ก็ต้องจับมือกันลุกขึ้นส่งซิกให้กันประมาณว่า..ไม่รอละ ไปเตะก้นพวกมันกันเถอะ! เป็นไงเป็นกัน! ทนๆกันไปก่อนนะ ถ้าผ่านไปได้ รางวัลที่สวยหรูและหอมหวานรอพวกเราอยู่ข้างหน้าอย่างแน่นอน แล้วมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ
 15. 2 points
  หาเรื่องทำอะไรในเกมไปเรื่อยๆ ความรู้สึกเบื่อๆนี้มีมานานนนนนนนนนแล้ว จะทำคลิปต่อๆไป ตราบใดที่ยังเล่นอยู่ #แต่ก็พูดงงๆเหมือนเดิม ที่ทำก็ทำเป็นงานอดิเรกด้วย
 16. 2 points
  หนองโพก็ดี,โลลิก็แจ่ม,ผมสั้นก็น่ารัก~~~ โอยเลือกไม่ถูกโว้ย!!! นี่ผมคนเดียวรึเปล่าที่ไม่สนของรางวัล
 17. 2 points
  บ่อยครั้งที่ได้เห็นNovice(ที่ไม่ใช่Super)ไปดวลตัวต่อตัวกับHigh Orc ว่าแจ่มแมวแล้ว ต้องเจอกับคนนี้! Mageร่างเด็กน้อยที่ปฏิเสธการถือไม้เท้ายิงเวทย์ แต่กลับใช้มีดวิ่งไล่แทงHigh Orcเก็บเวลอย่างห้าวหาญ แทงเร็ว หลบพริ้ว และเขาไม่หวั่นแม้จะถูกรุม! เขาเบื่อกับอาชีพเดิมๆ? อาจเพราะเล่นมาหมดแล้ว ตัวหลักก็มีหลายตัวแล้ว คาดว่าตัวนี้น่าจะเป็นMageสายAGI STR(เกิดมาก็พึ่งเคยเห็น) จะเรียกว่าเป็นสายIndy สายแก้เบื่อ หรือสายดันทุรังดี!? เราเคยคิดจะเล่นเหมือนเขาด้วยนะ จะลองเล่นMageสายนี้ดูแต่ใจไม่กล้าพอเพราะกลัวเปลืองช่องตัวละครโดยใช่เหตุและคงต้องใช้ความเพียรความพยามความอดทนที่สูงเกินปกติในการเวล เป็นเจ้าบุญทุ่ม และของสวมใส่ต้องจัดว่าถึงพอสมควร จุดเด่นที่สำคัญของผู้เล่นแนวนี้คือ เป็นสีสัน พวกเขาทำให้ผู้ที่ผ่านมาเห็นต้องWowหยุดมองด้วยความชื่นชมชมในความCreateฉีกแนวพอๆกับผู้มองในมุมที่ว่า Stupid "บ้า" เล่นไปเพื่อ? อันความสุขอขงใครก็ของมัน มีคำกล่าวของท่านสมาชิกคนหนึ่งในบอร์ดที่ว่า "มีคนเล่นNoviceได้ถึงLevel99โดยที่เขาไม่บ่นด้วยซ้ำว่ามันจะเก่งหรือเปล่า" และคนที่กล้าทำอะไรแปลกๆ แหกคอก ดูว่าผิดในสายตาเรา บางทีเขาอาจจะเป็นคนที่"มีของ" มีอะไรดีซ่อนเร้นอยู่ มีภูมิสูงกว่าที่เราคืดก็เป็นได้นะ ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง เราขอชื่นชมในตัวคุณ แวะจอดนกเก็บภาพใว้เช่นเคย Goodluckนะเจ้าหนูมหัศจรรย์
 18. 2 points
  น่าเบื่อ ไม่อัพแพท ไม่มีอะไรทำ อยากเห็นแสง175 เบื่อex.. นี่คือคำที่เพื่อนๆของผมมักจะพูดออกมาตอนเล่นเซิฟแอสกาส บางคนก็บอกถ้าแอร์ไทม์หมดก็จะไม่เติมแล้ว ซึ่งผมก็เคยคิดแบบนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าเพื่อนๆผมรวมถึงผมไม่มีใครเลิกเติมแอร์ไทม์กันเลยซักคน เหตุผลก็คงเพราะแค่เราอยากจะเห็นตัวละครที่เราสร้างมามันได้เดินเล่นในเมืองแค่นั้นเอง ไม่ได้อยู่เซิฟนี้เพราะไม่มีที่ไป แค่ชอบตัวละครที่เล่นอยู่แค่นั้นเอง :)
 19. 2 points
  ขอให้มีแรง+เวลาพอเก็บเวลจน 98 ก่อนไปแข่งกีฬาแห่งชาติที่เชียงรายที่เถอะ กลับมาอีกทีก็ธันวาแน่ะ จะได้เหลือหนึ่งเดือนไว้เวล 98-99
 20. 1 point
  เขาว่าจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ( https://twitter.com/arumajikiv/status/927534653602328577 )
 21. 1 point
  ยังคงคิดถึง https://m.thaiware.com/news/15148.html
 22. 1 point
  ถึงจะเป็น คูเซเดอร์ ก็แทงอนูบิสได้อย่างมันส์เลย สะใจจริมๆ ถ้าเป็นพาราคง ASPD 190 สบายๆ
 23. 1 point
  รอบสองแล้ว // กัดฟันแน่นๆ เควสกระทง
 24. 1 point
  กะ กะ กระรอกซีซั่น 2 มาแว้ววว~ ไม่ได้เวลกันพอดี ดูกันยาวๆไป
 25. 1 point
  โดนแจมบ่อยๆ จนผมนั่งเอือมระอา ทั้งที่ในแมพ ผู้คนก็ไม่แน่นหนา เดินไปทั่วแล้ว มอนไม่ได้บางตา วิงมาดับเบิ้ลสตาฟ อ่าวเห้ยไอ้เห็บปลา
×