Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 01/18/2019 in all areas

 1. 6 points
  ไม่ได้เห็นมานานมากแล้ว ตี้ใหญ่แลป 2
 2. 5 points
  น้ำมนต์แห่งน้ำใจ เมื่อวานในขณะที่เรากำลังลากบรรดาแม่มดน้อยโดเรมีขี่ไม้กวาดติดเทอร์โบที่เป็นวัณโรคกันทั้งดัน?(ไออยู่ได้)มาสังหารหมู่ เราก็ได้ติด Curseจากแม่มดนางหนึ่งที่ทิ้งใส่เราก่อนมันจะกลายเป็นผงทอง เราจึงต้องรีบหวดก้นเจ้าPecopecoที่คลานต้วมเตี้ยมตัวแดงก่ำให้เข้าสู่มุมปลอดภัยเพื่อนั่งพักรอเวลาหาย ทันใดนั้นเอง มีCrusaderสาวนางหนึ่งได้วิ่งผ่านทางมาและเบรคนกจนฝุ่นตลบเมื่อได้เห็นเรา และเธอก็ยืนก็นิ่งมองเราอยู่อย่างนั้นแบบยากจะคาดเดาความคิด หลังจากเธอเฝ้ามองเราอยู่ประมาณ2-3วิ เธอก็ได้เข้ามาใกล้ๆแล้วโยนน้ำมนต์ลงมาให้เรา1ขวด เธอคงคิดว่าเราอาจไม่มีน้ำมนต๋? ซึ่งพอน้ำมนต์ตกลงที่พื่นได้ไม่กี่วิ อาการCurseของเราก็หายพอดี แล้วเราจะก้มลงเก็บน้ำมนต์ขวดนี้ดีไหม? จริงๆเราเองก็มีทั้งยาเขียวและน้ำมนต์ติดตัวมาอยู่แล้ว แต่ที่ไม่ใช้เพราะต้องดูสถานการณ์ด้วย ถ้าอยู่ตรงจุดที่ไม่มีมอนเราก็จะไม่ใช้และมักจะปล่อยให้มันหายเองเพื่อเก็บใว้ใช้ยามฉุกเฉินจริงๆ(ไม่ได้กดGumด้วยเลยไม่รีบ) แต่คิดดูอีกทีว่า เฮ๊ย! นี่มันคือน้ำใจนะ! มันคือเจตนาที่หวังดี นาทีนี้มันไม่ได้มีให้เห็นกันง่ายๆแล้ว? ดันแห่งนี้ปกติถ้าเป็นแต่ก่อนไม่มีใครสนใจกันเท่าไหร่หรอก เราเป็นคนแปลกอยู่อย่างคือชอบช่วยคน แต่ไม่ชอบให้ใครมาช่วยเรา ตอนเล่นพรีสชุบคนฟรีมาเป็นร้อย แต่พอตัวเองตายก็จะรีบไปเกิดทันที ถ้าเราจะยังคงถือว่าเราดี เราเก่ง เราแน่ หยิ่ง มีศักดิ์ศรีเช่นวันวาน แล้วไม่ยอมก้มตัวลงเก็บ เขาจะรู้สึกอย่างไร? เมื่อคนในเกมส์น้อยลง ข้อดีอย่างหนึ่งก็คือมันก็จะพอช่วยคัดกรองคนได้ จริงๆสังคมมันไม่ต้องสวยหรูเช่นในฝันหรอก ขอแค่อยู่ด้วยกันดีๆ มีมารยาท มีสามัญสำนึก มีน้ำใจ มันก็น่าอยู่แล้ว เราตัดสินใจลุกขึ้นวิ่งไปเก็บ แล้วกดอีโมขอบคุณ ก่อนที่เขาจะบึ่งจากไป และทำให้เราคิดอีกได้ว่า... คนมันสวย มันก็ต้องมีคนอยากจะช่วยอยู่แล้วเป็นธรรมด๊า... /โดนขาวบอร์ดรุมกระทืบ น้ำมนต์ขวดละไม่เท่าไหร่แต่ได้ใจเราไปเต็มๆ เราจะไม่ลืมคุณเลย
 3. 4 points
  เกร็ดน่ารู้ RO ดันไบโอแลบ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Regenschirm laboratory Regenschirm เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่าร่ม ซึ่ง Gravity ตั้งใจตั้งชื่อนี้เพื่อล้อ Umbrella Corporation ใน Resident Evil
 4. 4 points
  คุณตัน อิชิตัน เคยกล่าวใว้ว่า "คู่แข่ง ไม่ใช่คู่แค้น" เพราะไม่มีคำว่ามิตรแท้และศัตรูถาวรในโลกของธุรกิจ แต่ถ้าเป็นโลกของRoล่ะ? ช่วงไปล่าเกล็ดหิโมะ เอ้ย! เกล็ดหิมะ ที่ดันRoyal Payon Hall ชั้น1(เรียกซะหรู) เราต้องเล่น2จอโดยเอาแม่ชีมาประจำการรอที่ปากทางเพื่อช่วยบัฟ ไม่งั้นสายตีประชิดเช่นเราจะเสียเปรียบคนอื่นๆอย่างไม่ต้องสงสัย ตอนเราขับนกกลับมาเติมเชื้อเพลิงที่แม่ชีก็มีบ้างที่ผู้เล่นท่านอื่นมาขอบัฟ รู้ทั้งรู้ว่าเขาเหล่านั้นคือคู่แข่งตัวฉกาจในการล่าครั้งนี้ แต่เราก็ยังให้นะ เพราะไม่ได้มาหาของแรร์ ของมันได้แน่ๆอยู่แล้วขึ้นอยู่กับว่าจะครบช้าหรือเร็ว ขอแค่มองพฤติกรรมของคุณแล้วไม่มาแย่งชนิดกระหายจนน่าเกลียดกับเรา อันนี้ก็ยินดี มาสู้กันแบบแฟร์ๆ พอจะเป็นไปได้เนอะ ใครขอก็ให้หมด ที่ช่วย เพราะเราเป็นคนสวย...และใจดีมากนั่นเอง /โดนชาวบอร์ดรุมตบ เป็นเพื่อนกันได้หมดแหละ ช่วยๆกันไป แต่ถ้าทำไม่ดีก็มีคะแนนลบนะ Archerน้อยหัวCopterคนนี้เราเลี้ยงต้อย เขามาขอบัฟประจำชนิดมานั่งรอกันเลย น่ารักอ้ะ นี่ก็โหดเกิ๊น! ไปมีความหลังอะไรกับเฮียแซนต้าเขาหรือเปล่า? เจองี้เรายังไม่กล้าวิ่งผ่านเลย แม้ในยามศึกสงคราม เด็กๆก็ยังคงดูสวยงามเสมอ ผู้ใหญ่เขาแย่งกันหวดแย่งกันยิงข้ามหัวกันไปมาตูมๆ แต่คู่นี้ก็ยังคงตีมอนเวลกันแบบชิวๆไร้ความกดดันใดๆชนิดน่าอิจฉา
 5. 4 points
  [Asgard] OCP is coming! เจอในแพทช์ของแอสการ์ด น่าจะเอามาลงไข่ขายเร็วๆนี้
 6. 4 points
  คนรอบตัวทยอยเลิกกันไปด้วยเหตุสุดสัยก้ดี ขี้เกียดก้ดี ส่วนตัวก้เล่นๆเลิกๆมาสามรอบแล้ว ก้ยังลุ้นอยู่ว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเรา อยากจะยื้อบางแค่ไหน ก็ได้แค่พูด ใจคนไม่อยู่แล้ว จะทำอย่างไรได้น้ะ หมด passion แล้ว หมด passion เลย
 7. 3 points
  ทำคลิปสถานที่ฟามและเก็บเลเวล ของสายแม็กนัส เสร็จเรียบร้อยยยยย จริงๆมีแมพอื่นๆอีกนะคะ แต่เลือกที่ๆคิดว่าลากมอนได้สะดวกกับตัวเราเองที่สุด แล้วก็รอดันเนมเลส(ถ้าเข้า) ตอนเล่นAX เราก็เลิกตอนมีแค่คลาส2ครบ สมัยนั้นยังไม่มีไฮคลาสเลย เหอๆ ความรู้เรื่องดันใหม่ๆก็ได้จากเซิฟที่เล่นอยู่ปัจจุบันซะมากกว่า เพิ่มเข้าเนื้อหากระทู้หลักค่ะ + Geffen ชั้น3 (จริงๆมันคือชั้น2ตามชื่อดัน) + Nifflheim ชั้น1 +Ayothaya ขั้น2
 8. 3 points
  มอนกิจกรรมจะหายากไปไหนล่ะจ๊ะพ่อคุณ ทั้งแมพมีตัวเดียว แถมเชือดเสร็จเดินหาไม่เจออีก มีเวลาเกิดด้วยเหรอจ๊ะ
 9. 2 points
  ความรู้สึกเวลาช็อปร้านที่ตั้งเป็นระเบียบ... แหม่มันช่างดีเหลือเกิน → นี่ฉันดูไปถึงร้านไหนแล้วฟ่ะ → ร้านที่เรากดมันร้านเดิมเปล่าหว่า ปุ่มร้านมันช่างเล็กต้องเล็งก่อนกด → ของที่เล็งจะซื้อไว้มันอยู่ร้านที่เท่าไหร่กันนะ โอเคเปิดไล่ดูตั้งแต่บนลงล่างใหม่ → เริ่มจากบนลงล่าง หรือล่างขึ้นบนดี → ดูไปดูมา ลืม !!! ว่าเราดูไปถึงร้านไหนแล้ว สรุปไล่ใหม่หมด → เจออีกร้านนึงขายของเหมือนกัน จะเปรียบเทียบราคา ว่าแต่... มันขายอยู่ในร้านไหนของแถวนี้กันนะ จำไม่ได้เหมือนกัน
 10. 2 points
  ใครหมดแพชึ่นนลองฟังดู
 11. 2 points
  เขาทำได้กันไปตั้งนานแล้ว พึ่งจะมาได้กับเขาเรอะ!? อีก1บททดสอบในการเล่นRoต้อนรับต้นปีต่อจากเควสมงกุฎหิมะของเรา เมื่อผู้เล่นง่อยๆคนหนึ่งได้ติดยศ"The Sign"1ในเครื่องประดับอันทรงเกียรติแบบงงๆ 2วันเควสสมบูรณ์! อะไรมาเข้าฝันให้ไปทำก็ไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆควรทำซะก่อนจะไม่มีเวลา ทำซะก่อนไฟจะมอด ทำในช่วงนี้ดีตรงเควสได้แก้ไขบัคแล้ว แต่ข้อเสียคือของทำเควสบางอย่างช่วงนี้ก็ไม่มีคนเอามาขายด้วยจำนวนพ่อค้าที่ลดน้อยลงนั่นเอง เราไปวิ่งหาตีมอนเอาของมาเองเกือบทั้งหมดเพื่อประหยัดงบ ของเควสต่างๆในคาฟร่าก็มีเก็บๆใว้บ้าง มีอย่างเดียวที่ต้องซื้อก็คือ "ตุ๊กตา" ตอนแรกที่ได้อ่านเควสบอกได้เลยว่าแทบลงไปนอนกลิ้งกองกับพื้นด้วยความเครียด เพราะเควสยาวเป็นกิโล! แถมมีบอกใว้ด้วยว่าบางขั้นตอนถ้าพลาดก็จบตรงนั้นเลย ตัวนั้นๆก็จะทำอีกไม่ได้แล้วด้วย! บางช่วงNPCก็มีโอกาสผสมของให้เราพลาดได้อีกต่างหากจนเล่นเอาเรางี้กลัวเควสนี้แทบหัวหด พอลงมือทำจริงมันก็มียากเป็นช่วงๆ ส่วนใหญ่เน้นความอึดในการขยันวิ่งไปๆกลับๆ (โดนค่าวาร์ปชนิดเจ๊คาฟร่ารวยไปเลย) ความอดทนในการต้องทำอะไรที่ซ้ำๆและต้องรอคอย แต่ช่วงที่นรกและชวนท้อที่สุดก็คือ... การเต้น! เราเต้นตั้งแต่หัวค่ำ...กว่าจะผ่านก็โน่นเลย...เที่ยงคืนกว่าๆ!(เล่นเอามือหงิก น้ำตาคลอเบ้าT T) แถมผ่านแบบฟลุกๆด้วย!ชนิดให้กลับไปทำอีกครั้งก็คงไม่ผ่านหรอก! แต่โดยรวมแล้วสนุกมาก ฟิวล์ประมาณได้กลับไปเล่นFinal Fantasy หรือ Dragon Quest กันเลย และอีก1ความงดงามของเควสนี้ก็คือ มันทำให้ผู้เล่นคนหนึ่งที่บ้าเล่นเป็นพักๆ ลมเพลมพัด สวนกระแสไม่ตามใครง่ายๆและไม่ได้ชอบไขว่คว้าความเก่งเทพหรือความยิ่งใหญ่จนดูเหมือนกับเป็นผู้เล่นที่ไม่เอาไหนคนหนึ่งนั้นได้ถูกท้าทายทำเควสนี้ได้จนจบและคิดได้ว่า... เออ! เราเองนี่ก็ทำอะไรได้เหมือนคนอื่นเขาเหมือนกันนะ เครดิต ขอขอบพระคุณกระทู้ไกด์ดีๆจากคุณ Juno Library https://prt.in.th/forum/index.php?app=forums&module=forums&controller=topic&id=39233&app=forums&module=forums&id=39233 และคลิปคุณภาพจากท่านหมีขาว https://youtu.be/HCKyZRFUNjE ถ้าไม่มีพวกท่านเราก็คงไม่มีวันนี้จ้า
 12. 1 point
  ชีวิตจริงกำลังดวงกุด แต่ขอให้ดวงดีในเกมส์บ้างก็ยังดีเนอะ สดๆร้อนเมื่อครู่นี้เลย ถึงกับกรี๊ด...กรีดร้องลั่นห้อง ได้อังเปามาฟรีตามกติกา มีอยู่3ID ได้ในIDที่3พอดี กดเปิดแบบซึมๆมึนๆไม่ได้หวังมากเพราะรู้ว่ามันคงไม่ง่าย แต่... ได้จริงๆด้วยย!! ขอบคุณสวรรต์ มังกรคือสัตว์ศักดิ์สิทย์ มันลงมาหาเราพร้อมกับกับดวงเพื่อปลอบขวัญเราในวันตรุษจีน เราควรจะเก็บใว้หรือขายดี!? ถึงกับคิดหนัก หรืออาจเป็นเพราะที่ก่อนหน้านี้เราไปทำบุญโดยการเอาของไปแจกเพื่อนๆ แจกโดยไม่หวังผลตอบแทนอะไร ไปล่าการ์ดกะรัตมาแล้วได้หมวกมาเยอะก็ให้ฟรีๆไป สวรรค์ก็เลยตอบแทนเราแบบสายฟ้าแลบ? แต่จะใช่หรือไม่คงไม่สำคัญ เพราะตอนนี้Happyแล้ว และค่อยมีกำลังใจในการสู้กับดราม่าในชีวิตจริงขึ้นมาหน่อย ขอให้เพื่อนๆสุ่มได้กันไวๆเช่นกันนะจ๊ะ
 13. 1 point
  Asgardหนุกว่ะ เป็นครั้งแรกที่เล่นวิแล้วเหมือนเล่นวิ ทุกทีเล่นแล้วเหมือนเล่นฮันแทรบหรือไม่ก็คูโฮลี่ 555+ #ไม่กลับREVOแม้มละ
 14. 1 point
  ไม่รู้ทันมั้ยไปเจอมา เท่าที่เข้าใจคือกำลังหาอยู่
 15. 1 point
  ไม่รู้ว่าเขาเล่นบอร์ดไหม แต่ก็สวัสดีค่ะ มีคนจำได้เพราะชื่อกิลด์หรือเปล่าหว่า ปกติจะติด/exallตลอด ทำให้น้อยครั้งที่จะมีคนซิบมาแบบนี้
 16. 1 point
  รีสเตตัสมาแล้ว เลิฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ 🦄 เจอกัน PVP จร้าาาาาา
 17. 1 point
  ช่วงนี้ฝุ่น pm2.5 เยอะมากเลย ระวังสุขภาพกันด้วยนะครับ ถ้าออกนอกบ้านหาหน้ากาก n95 ใส่ก็ดีนะครับ แค่ขับรถออกนอกบ้านตอนกลางวัน ยังต้องเปิดไฟตัดหมอก เมื่อวานผมไม่ได้หาหน้ากากใส่ จมูกตันทั้งวันเลย ขอตัวไปหาซื้อหน้ากากก่อน บ้านผมนี่อย่างกับหนังเรื่อง the mist
 18. 1 point
  น่ะ น่ะ ในที่สุดข้าก็ได้มันมา !!!!
 19. 1 point
  อยากให้มีกิจกรรมเปลี่ยนเพศเข้ามาบ้างจัง เบื่อแอคชั่นของตัวละครผู้ชายแล้ว
 20. 1 point
  กิจกรรม 2 ปีแอสการ์ดมาแล้วนะคะ ไปเล่นกันหน่อย เหงาๆ
 21. 1 point
  ของพวกนี้นี่มันยังพอมีคนขายอยู่มั๊ยนี่ ไม่รู้ว่าคนไม่ต้องการกันหรือคนมีกันน้อย จะเช็คราคาเผื่อน่าสนใจก็เลยไม่รู้เลย โดยเฉพาะ อีวิลดิก เหมือนเคยเจอบ่อยมะก่อน
 22. 1 point
  พอพระเวลสูง โยน SP ไวแล้วมันส์จริงๆ ไม่ต้องง้อบากิเลยก็ยังไวปี้ดดด~ กดเร่ง ใช้เวลานั่งเพียง 1 นาที MP ที่หมดหลอดก็กลับมาเต็มอย่างไวทันที
 23. 1 point
  ใกล้ครบรอบ 2 ปีแอสการ์ดแล้วววว(แต่แพทช์ยังเท่าเดิม) เดี๋ยวปลายๆ สัปดาห์จะมีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันค่ะ ใครที่ยังมีแอร์ไทม์เตรียมตัวมาเล่นกิจกรรมกันน้า
 24. 1 point
  "Knowledge is power" คงเป็นอีกหนึ่งประโยคที่ดูเหมือนจะใช้ได้จริงในทุกสถานการณ์ สำหรับเกมเก่าอย่าง RO ผู้เล่นต่างเห็นว่าความได้เปรียบเสียเปรียบส่วนหนึ่งสามารถวัดกันได้ที่กำลังทรัพย์ ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ผมมองว่าเหตุผลหลักจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องเงินแต่เป็นเรื่องของความรู้และความเข้าใจในรายละเอียดของเกมมากกว่า ว่าจะเขียนอะไรยาวๆแต่เริ่มขี้เกียจ เอาเป็นว่าให้รูปข้างบนอธิบายละกัน 55555555 #คนขี้เกียจ2019
 25. 1 point
  feature ignore user นี่มันดีจิงๆ ยอมให้เทสกับเราได้เลยอ่ะ 555
×