Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 07/21/2019 in all areas

 1. 9 points
  จากที่เชคดู พบว่า มอนเกือบทุกตัวในเกมนี้ - มีระยะมองเห็น 10 ช่อง - มีระยะการไล่ตาม 12 ช่อง คือ กรณีที่เป็นมอนที่จู่โจมก่อน หากเรายืนอยู่ห่างจากมัน 11 ช่อง มันจะไม่เข้ามาโจมตีเรา แต่ทันทีที่เราเหยียบเข้าไปในระยะ 10 ช่อง มันจะเข้ามาโจมตีเราทันที และเมื่อมันเข้ามาโจมตีเราแล้ว เราต้องทิ้งห่างจากมัน 13 ช่อง มันถึงจะหยุดวิ่งไล่ตามเรา ไม่สามารถทิ้งห่าง 11 ช่องเพื่อให้อยู่นอกระยะมองเห็นได้
 2. 8 points
  อัพเดท Spell Casting Simlator !! https://misc.prtwiki.in.th/spell-casting
 3. 5 points
  คลิปใหม่มาแล้ว สกอร่าสายที่อัพมาเพื่อใช้กับเมฆสายฟ้าโดยเฉพาะ
 4. 5 points
  ในที่สุดก็ตัดคลิปเสร็จ รีวิว/แนะนำ คฑาลิชโบน สำหรับไฮพรีส สายแม็กนัส *คลิปนี้พูดรู้เรื่องนะ พยายามเค้นเสียงออกจากลำคอเต็มที่ เดี๋ยวคนอื่นฟังไม่รู้เรื่อง* เป็นข้อมูลที่ได้ทดลองด้วยตัวเอง ผิดบ้าง ถูกบ้าง ไม่มีทฤษฏีชวนงงให้ตัวเอง งงกว่าเดิมค่ะ ทำตามความเข้าใจ เป็นคฑามือเดียว สำหรับไฮพรีส สายแม็กนัส ที่น่าใช้มากๆค่ะ แนะนำเลยนะ กว่าจะว่างทำ คือดองคลิปไป1เดือนกว่าๆ เพราะไม่มีเวลาอัดคลิปพูด ปล. ถ้ามีคนสนใจคฑาลิชโบน+5 สอบถามได้นะคะ เพราะซื้อมารีวิวอย่างเดียว ไม่ได้เข้าไปเล่นเลย นานๆถึงจะเข้าที จะตั้งร้านขายก็ขี้เกียจอีก #อ้าวววว ดองไว้ในกรุ
 5. 5 points
  เมื่อเราถูกไล่ที่!? เราเวลในดันออคนากามาตั้งแต่เวล93-98ก็พึ่งจะเคยเจอเรื่องแบบนี้นี่แหละ ในขณะที่เรากำลังกวาดเหล่าออคอยู่แถวๆบริวเณzoneประตูทางเข้าซึ่งก็มีตี้ใหญ่อยู่แถวๆนั้นด้วย1ตี้ ต่างคนต่างเวลกันไปเหตุการณ์ก็ปกติดี จนกระทั่ง อยู่ๆก็มีพรีสในตี้นั้นกระซิบมาหาเราด้วยข้อความว่า "คุณช่วยไปแถวๆซ้ายล่างได้ไหม?" อ้าว!? แบบนี้ก็สวยสิ นี่มันออกแนวไล่ที่ชัดๆ แวบแรกที่เราอยากจะพิมพ์สวนกลับไปก็คือ นี่เกมส์ของคุณเหรอ? คุณเป็นเจ้าของมอนหรือเปล่า? อยู่ที่นี่เราทำตามกฎกติกามารยาททุกอย่างนะ ไม่เคยแจมหรือป่วนใคร เรายังเคยลากมอนมาให้ตี้คุณจัดการด้วยเลยคุณคงไม่เห็นกระมัง คุณจะไล่ให้เราไปซ้ายล่าง? แล้วถ้ามันไม่มีมอนล่ะ? แล้วถ้าเราโดนแถวนั้นกดดันไล่ที่อีกล่ะ? จะให้เราไปยืนเวลตรงไหน? คุณต้องการเวลแล้วเราไม่ต้องการเหรอ? ปกติเป็นคนยอมคนตลอด แต่ด้วยความโมโหบวกความน้อยใจ จากที่เราจะออกประตูไปเอาบัฟที่พรีสก็ลงทุนเปลี่ยนเป็นกดใบABแทนเพื่อความต่อเนื่องเป็นการแสดงความต่อต้านเขาและเริ่มปักหลักดักกวาดมอนที่เดิมมันตรงนั้นแบบบ้าเลือดและไม่ไปไหนซะอย่างใครจะทำไม!? จนกระทั่ง อยู่ๆก็มีจังหวะหนึ่งที่มอนขาดช่วง ทุกอย่างในบริเวณนั้นจึงตกอยู่นความเงียบไปชั่วขณะ เราจึงมองไปแถวๆตี้ของเขาซึ่งก็มีกันอยู่7-8คน มีพรีส2คน บาร์ด-แดนซ์ มีไอ้ตัวเล็กคลาส1มาอาศัยใบบุญด้วยแถมตัวทำดาเมจก็มีแค่คนเดียวและทุกคนต่างยืนสงบนิ่งคอยมอน... และแล้ว...อารมณ์ของเราก็เย็นลงด้วยภาพนั้น วิญญาณแห่งนางเอกขี้สงสารก็กลับมาเข้าสิงเราอีกครั้ง และคิดไปว่า ที่นี่เป็น1ในแดนดิบ แย่งกันอยู่แย่งกันกินแบบไม่สนใจใครอะไรทั้งนั้น เรามันก็ตัวคนเดียวจะไปตรงไหนก็ได้ แต่เขามากันเป็นตี้หลายปากหลายท้อง เขาจึงต้องการความต่อเนื่องมากกว่าเรา เราเองก็ไปปักหลักดักตัดเส้นทางมอนตี้เขาหมด ไม่ผิดกฎแต่มันก็คงจะโหดร้ายเกินไป? และเขาก็ซิบมาบอกเราแบบสุภาพไม่ได้ซิบมาด่า สุดท้าย...เราก็เลือกที่จะเป็นฝ่ายไปเอง ก็เป็นอีก1ประสบการณ์ชีวิตของเราที่ควรเรียนรู้จดจำ จริงๆเขาควรจะพูดตกลงกับเราดีๆ ซิปมาแนวนี้มันห้วนเกินออกแนวไล่ที่ เข้าใจได้ว่าอาจกำลังยุ่งอยู่กับการดูแลตี้จึงคงซิปมาอธิบายได้แค่นั้น โอกาสสื่อสารเข้าใจผิดพลาดกันจึงมีสูง อันเรากว่าจะหาเวลามาเวลได้ก็ยาก มอนหาความต่อเนื่องก็ยากไปที่ไหนก็มีแต่คนจับจองที่ คนมันกำลังเวลขึ้นยากด้วย มันเลยมีหงุดหงิดบ้างเป็นธรรมดา เรื่องนี้จบเพราะคำว่า "ใจเขาใจเรา" ซึ่งมันจะช่วยให้สังคมมันวุ่นวายน้อยลงจริงๆนะ และขอให้ศัตรูของเราในเกมส์มีเพียงแค่มอนเถิด
 6. 4 points
  คลิปใหม่พร้อม !! ก่อนที่จะไปเก็บเวลแอสต่อ ในอนาคตคงได้เห็นแอสแน่นอน
 7. 4 points
  ช่วยชายชรา Help Out the Old Man เงื่อนไข: Base lv. 60 ขึ้นไป สิ่งที่ต้องใช้: Oil Palm Fruit 60 ea (หาได้จากขั้นตอนการทำเควส) สิ่งที่ได้รับ: Old Purple Box 1 ea, Base EXP 50,000 และ Job EXP 10,000 1. คุยกับ Memo พิกัด dewata 109, 262 คุยเรื่อยๆ จนกว่าเขาจะเล่าเรื่องให้เราฟัง จากนั้นเลือก ไม่เป็นไร ว่าต่อเลย เขาจะให้ไปหา Lero 2. คุยกับ Lero ที่ dew_fild01 114, 275 เขาจะให้ไปหา Poby ที่ทางตะวันออกของป่าปาล์ม 3. คุยกับ Poby ที่ dew_fild01 259, 48 เขาจะบอกว่าปวดหลัง ให้เรากลับไปบอก Lero ด้วย 4. กลับไปหา Lero จากนั้นเขาจะให้เราไปถามวิธีเก็บผลปาล์มจาก Poby 5. คุยกับ Poby เขาจะบอกวิธีสำหรับเก็บ Oil Palm Fruit จาก Palm Tree โดยแนะนำให้เราใส่ Safety Helmet เพื่อความปลอดภัย 6. คลิกที่ Palm Tree ที่กระจายอยู่บริเวณด้านขวาของแมพ เลือก เขย่าต้นปาล์ม หรือ เตะต้นปาล์ม หากเราไม่ใส่ Safety Helmet จะมีโอกาสถูกลูกปาล์มตกใส่หัวทำให้ HP ลด และถูกวาปมาที่หน้าเมือง(...ทำไมต้นปาล์มหน้าตาเหมือนต้นกล้วยเลย ) 7. เมื่อครบแล้วให้นำไปให้ Lero เขาจะนำผลปาล์มไปทำน้ำมัน 8. ระหว่างนั้นกลับไปคุยกับ Memo 9. กลับคุยกับ Lero จะได้รับ Palm Oils เพื่อนำไปให้ Memo 10. คุยกับ Memo เขาจะให้รอ 5 นาที คุยกับเขาอีกครั้ง จะได้รับ Old Purple Box 1 ea, Base EXP 50,000 และ Job EXP 10,000 เป็นอันจบเควสจ้า ขอขอบคุณ ID สำหรับร่วมทดสอบจากทาง Electronics Extreme ด้วยค่ะ
 8. 4 points
  จะขายแล้วนะจ๊า!! ตัดสินใจขายหลักฐานแห่งความผูกพันระหว่างเรากับชาวOrcที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาจากดันเจี้ยนนากาตั้งแต่ลีเวล93-98 นี่ขนาดช่วงแรกๆขายออกไปบ้างแล้วนะ แต่หลังๆนี่เก็บยาวเลยอาจเพราะไม่ได้ร้อนงินเลยยังไม่รีบปล่อย เมื่อเซิฟไม่คูณไนท์เราก็เกิดอาการขี้เกียจและเลือกที่จะออกไปจากดันเพื่อเปลี่ยนเป็นแม่ค้าไปเดินสวยในตลาดนัดMorrocกับเขาบ้างหลังจากที่ไม่ได้เข้าเลยตั้งแต่ต้นปีเพื่ออัพเดทราคาของ และแล้วก็ปิ๊งของถูกใจเข้าจนได้ เราจึงตัดสินใจ"ขาย"สิ่งที่เพียรเก็บมานี้เป็นเงินสดเพราะมันคงจะถึงเวลาแล้วล่ะ บอกเลยว่าแค่Oriเล็กที่เก็บสะสมมาทั้งหมดขายได้ไป 4Mกว่า ข้อดีเล็กๆของสายสันโดดก็คือคุณจะมีเวลาเดินทอดน่องเก็บของที่ตกอยู่แบบไม่ต้องเกรงใจผู้ใด และเราว่ามันก็ไม่ได้เสียเวลาเก็บเวลอะไรขนาดนั้น บางทีรีบเทเลหามอนไปเจอกับความว่างเปล่าก็บ่อยครั้ง สู้เก็บของสลับรอมอนเกิดจะWorkกว่าสำหรับเรานะ และเพราะความสนุกของเราในการเล่นช่วงแรกคือ"เปย์ซื้อทุกอย่างที่อยากได้" แต่ความสนุกในช่วงหลังนั้นคือ"การได้รู้จักบริหารเงิน" ซึ่งก็เหมือนกับชีวิตจริงของเราในขณะนี้ด้วยเช่นกัน แม้จะโดนแซวบ้างว่า"งก" แต่เพื่ออนาคตการเงินที่มั่นคงยั่งยืน ศรีทนได้จ้า
 9. 4 points
  หมดเวลาอีกแล้ว!! T T ทันทีที่เรารู้ข่าวว่าเซิฟจะมีการคูณEXP125%จนถึงวันนี้ตอน5โมงเย็น เมื่อวานเราจึงได้กราบแทบตักเพื่อนบังเกิดเกล้าอันเป็นเพื่อนร่วมงานและเป็นเพื่อนร่วมห้องเพื่อฝากงานที่เราทำอยู่ให้นางช่วยแบกทำแทนไปก่อนพร้อมออฟชชั่นจะเลี้ยงข้าวเย็นด้วย2วัน! "ใจแกตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่งานแล้วล่ะ จะไปทำอะไรก็ไปเถอะไป๊!" เป็นคำขับไล่ใสส่งของนางที่เป็นอันรู้กันว่ายอมอนุญาตให้เราโดดขึ้นนกควงหอก3ง่ามคู่ใจจะตะบึงสู่ออคดันเจี้ยนอีกครา! ทุกนาทีต่อไปนี้จึงมีความหมายกับเรามาก งานนี้ยอมให้กาแฟปั่นมันบีบจนหัวใจสั่นยันตาให้ค้างอีกแล้วเพื่อเปอร์เซนต์บนลีเวล98อันยากยิ่งนี้ ซึ่งก็สมคำร่ำลือจากผู้มีประสบการณ์ที่ว่ากว่าจะขึ้นแต่ละ0.1นั้นมันคือ"นรก"ที่แทบอยากจะเลิกเล่นกันเลยทีเดียว... และแล้วก็...หมดวลา! ได้เปอร์มาพอสมควร ต้องวางเกมส์หยุดเล่นแบบไม่มีกำหนดแน่นอนเช่นเคย แล้วค่อยออกมาบู๊ต่อกันใหม่อีกครั้งเมื่อการคูณEXPในครั้งหน้าจ้า(ถึงตอนนั้นขอให้ว่างทีเถ้อ..สาธุ๊...)
 10. 3 points
  วันนี้ 19/8/62 ช่วงบ่ายๆ มีกิจกรรม Event ให้เล่นกันด้วยนะ มีรางวัลให้ลุ้นเยอะแยะเลย เตรียมตัวกันให้พร้อม!! (ลองวัด IQ สมาชิกบอร์ดซะหน่อย)
 11. 3 points
  พี่เฮียเยอะมากกกก
 12. 3 points
  วันนี้ตั้งรับมัพเลือด+9แล้วไปนอนจ้า ตื่นมามีคนซิบหาไอเราก็คิดว่าจะมาขาย+9มัพเลือด แต่กลับเป็นเพื่อนในกิลที่เลิกเล่นไปนานแล้วหวนคืนกลับมา ดีใจกว่าได้+9มัพเลือดซะอีก กลายเป็นว่าของมีราคาเทียบไม่ได้กะมีเพื่อนเล่นด้วยกัน วันนี้ก็เลยพาไปเดินเล่นราเชลกันซะหน่อย
 13. 3 points
  รถรุ่นเก่าแต่ถ้าสภาพยังดีก็มีสิทธิวิ่งบนถนนที่สร้างใหม่ได้ใช่ไหม? ชอบกิจกรรมที่ให้EXPเพิ่มพิเศษตามMapต่างๆในแต่ละเดือนตรงที่มันทำให้เราได้กลับไปเยี่ยมแมพที่ไม่เคยไปมานานแสนนานอีกครั้ง และเช่นกิจกรรมช่วงวันแม่เดือนนี้ที่พาเราย้อนกลับไปแมพหมู่บ้านก๊อปลินที่อันตัวเราเองก็ไม่ได้ไปเหยียบมา10กว่าปีแล้ว(ถ้าไม่มีกิจกรรมนี้ก็ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะได้กลับมาที่นี่อีกหรือเปล่า?) แถมผสมการทำกิจกรรมง่ายๆให้รางวัลต่างๆเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปด้วย ได้ทั้งของและความรู้สึกที่ภาพจำเก่าๆมันได้กลับมาฉายซ้ำสร้างความสุขเล็กๆได้อีกแบบ ไม่มีใครไม่ชอบของใหม่ แต่ของเก่าก็ใช่จะจะไร้ประโยชน์หากมีกึ๋นพอที่จะประยุกต์ให้มันกลับมาดูน่าสนใจที่จะกลับไปเยือนอีกครั้ง...แม้ซักเสี้ยวเวลาก็ยังดี เหมือนเดิม ทุกครั้งที่มีกิจกรรมก็จะมาพร้อมกับความวุ่นว่าย มาพร้อมกับพวกคอยป่วนสร้างความเดิอดร้อน บังNPC บลาๆ เป็นสิ่งที่เราควรจะชิน? ผลพลอยได้เล็กๆที่ได้นอกจากของเควสจ้ะ 4ชิ้นแรกไม่เกี่ยวนะ55 ได้มาสดๆร้อนๆเมื่่อบ่ายนี้เอง นึกว่าจะต้องลุ้นจนถึงวันท้ายๆซะแล้ว เควสล่าสุดที่เราสละเวลาไปทำก็คือคอสลิลลี่โน่นเลย(ตอนนั้นทำทุกวันเป็นแรมเดือนสุ่มมาได้แค่อันเดียวเอง แถมราคาขายก็..นะ) คอสใหม่สวยดี ใส่แล้วตั้ลล๊าก..ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ดี เราคงเห่อใส่ไปอีกพักใหญ่เลย ขอให้ได้กันถ้วนทั่ว และสุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าทุกท่านเลยนะจ๊ะ
 14. 3 points
  สำหรับ Asgard โปรโมท เซต Tengu หน่อย เพิ่มคลิป ลงบาโก แถมวิญญาณ / เพิ่มคลิป ลงกาส สามารถทำดาเมจ คนเดียวได้ถึง120k สำหรับบาโก ที่กาสมีบิชอบด้วยดาเมจเลยเยอะขึ้นกว่าเดิมเป็น 220k+สำหรับบอส เดี๋ยวถยอยอัพคลิปเพิ่มน่ะครับ
 15. 3 points
  เพราะความสุขคือการได้เล่นไม่ใช่เส้นชัยเนอะ มีโอกาสไม่มากนักหรอกที่เล่นได้เล่นอาชีพคราส1ได้นานๆเพราะexpของjob1นั้นเป็นแบบปกติ ช่วงที่เล่นswordmanถึงได้สั้นเสียเหลือเกิน ผิดกับช่วงเก็บbase expจนเลเวลตันมากทีเดียว พอมีโอกาสได้เล่นอีกครั้งก็อยากให้ช่วงเวลานี้มันอยู่นานๆที่สุดอะนะ คิดคิดดูเราก็เป็นคนพิลึกจริงๆนะทั้งที่จับดูดฮันแทรบบรึ้มเขร้เซ็ตexp31%+กดexp150%+บัพ20% ไม่ถึง1ช.ม.ก็พาราเซตามอลแล้วแท้ๆ ป๊ากป๊ากป๊าก ป๊ากๆๆๆ
 16. 3 points
  กิจกรรม Reset Status / Skill ฟรี หมดวันที่ 25/7/62 เวลา 9.00 น. สมาชิกท่านใดยังไม่ได้ Reset หรือ มีเพื่อนก็ฝากบอกเพื่อนให้ Reset ไว้ด้วยนะ https://ro.exe.in.th/news/3rd_anniversary06
 17. 3 points
  คลิปใหม่มาแล้ว
 18. 2 points
  อันนี้เป็น quest skill นะครับ ไม่เปลือง pointก ส่วนการใช้งานก็ต่างกันนิดหน่อย Sight blaster กดใช้งานไม่ขุดมอน แต่ถ้าเดินผ่าน-มอนเดินเข้ามาใกล้ก็จะโดนdamageอัตโนมัติ ส่วนอีกอันต้องกด sight ธรรมดา แล้วค่อยกด Sightrasher เพื่อระเบิดไฟออกไปทำdamage8ทิศรอบตัว
 19. 2 points
  ต้องรอดูว่ากาชาปองที่เขาขายในงานมันจะมีอะไรแปลกใหม่หรืออะไรดีๆอยู่ในนั้น มีแนวโน้มว่าจะมีของ 2 ชิ้นนี้โผล่มาในกาชาเพราะเห็นอยู่ในหลายกิจกรรม ต้องรอดูฉบับเต็มอีกที ถ้าพูดกันตามตรง วิเคราะห์แล้วมันอาจมีค่าไม่มากอย่างที่คิด หมวกมงกุฏ → มันคือ "หมวกขี้" ที่ Vit+2 ดีๆนี่เอง ถ้านักดาบใส่ก็กลายเป็นหมวกเลือดคล้ายๆหมวกวันแม่ ? มันจะดีก็ต่อเมื่อต้อง +6 ให้ได้เป็นอย่างน้อย เพราะมันจะกันกึ่งมากกว่าหมวกขี้ ถ้าจะให้ดีขั้นต่ำต้อง +7 และถ้าจะให้เห็นผลคือต้อง +9 หรือ +10 แต่ปัญหาคือจะบวกกันได้หรอ ? จำนวนที่ออกมาไม่น่าจะง่าย อย่างน้อยไม่น่าจะเหมือนปากดรอป แล้วไหนกว่าจะบวกขึ้นอีก เกราะนี่บวกยากพอๆกับอาวุธเลเวล 4 เลยนะ !!! แล้วที่สำคัญที่สุดคือหมวกมันไม่มีรู ดังนั้นหมวกนี้ใส่เพื่อเอากันกึ่งเป็นหลัก แต่มันกันเท่าหมวกขี้เว้นแต่จะ +6 โล่ → เหมือนจะดีอยู่แต่มีเงื่อนไข ลองหลับตาคิดดูซักนิด หยอดออกมา +0 มันคือโล่ DEF 55 พอๆกับบังเกอร์ทอง[] ถ้าจะใช้แบบ +0 ไปใช้โล่ทองตีบวกได้เลือดยังจะดีซะกว่า จะให้ใช้งานได้ผลคือต้อง +7 มันจะกลายเป็นโล่ไว้ฟาร์ม คือเน้นกันไร้ธาตุซึ่งมอนที่ตบทั่วไปส่วนใหญ่จะไร้ธาตุแทบทั้งสิ้น คู่กับเรดิก จะกันไร้ธาตุ 25% เลยทีเดียวเชียว ตรงนี้ไม่ชัวร์ว่าที่เขียน +5 +7 +9 เป็นความสามารถเพิ่มเติมหรือว่าทับ เช่น +5 ได้กันไร้ธาตุ +1% พอ +7 ได้เพิ่มอีก 5 เป็น 6% ถ้าเป็นความสามารถเพิ่มเติมบอกได้เลยว่า +9 กันไร้ธาตุ 1+5+5=11% โครตโหด(แต่บวกไหวหรอ ?) ถ้าทับก็... งั้นๆอะ กันดิน น้ำ ลม ไฟ ไร้ธาตุ 5% ใช้ +7 ก็พอเอากันไร้ธาตุ ถ้าคิดจะกันน้ำ ไฟ ไปใช้โล่วากัน 20% เห็นผลกว่า แถมมี MDEF+10 อีก ส่วนกันลม 5% นี่เห็นผลน้อยมาก ไร้สาระ เวทย์ Lord ระเบิดลงอบ่างอลังแต่แรงเหมือนประทัดตรุษจีน กลัวมากนักก็กดยากันลมจบนะ • Extreme Shop เปิดขายของพรีเมี่ยม Limited Edition สุดน่ารัก และสิทธิ์ Gachapon สุ่มลุ้นโชค สายช็อปห้ามพลาดแวะ Shop ช็อปของพรีเมี่ยมจากเกมที่คุณชื่นชอบ รวมถึงสามารถซื้อสิทธิ์ Gachapon สุ่มลุ้นไอเทมแรร์ของเกม Ragnarok และ Cabal กลับบ้านได้ที่นี่
 20. 2 points
  เควสทำอาวุธแบบดั้งเดิม Traditional Weapon Quest เงื่อนไข: ผ่านขั้นตอนที่ 7 ของเควส Dewata Legend สิ่งที่ต้องใช้: ➤ครั้งแรก ☆ Comodo Leather 200 ea หาได้จาก Comodo ☆ Steel 20 ea ☆ Oridecon 10 ea ➤ครั้งต่อไป ☆ Comodo Leather 120 ea หาได้จาก Comodo ☆ Steel 20 ea ☆ Oridecon 10 ea ☆ Log 1 ea หาได้จาก Wood Goblin, Stone Shooter สิ่งที่ได้รับ: Caress[1] 1 ea 1. คุยกับ Gatti พิกัด dew_fild01 127, 240 ให้ตอบว่า Dewata Island 2. คุยอีกครั้งเขาจะเล่าเรื่องราวต่างๆ จากนั้นจะให้เราไปหา Comodo Leather 100 ea 3. เมื่อหาไอเทมมาแล้วเขาจะนำไอเทมไป คุยอีกครั้งจนกว่าจะได้รับ Caress Hilt เขาจะให้ไปหาไอเทมมาเพิ่มดังนี้ Comodo Leather 100 ea, Steel 20 ea, Oridecon 10 ea และ Log 1 ea 5. นำไอเทมมาให้ Gatti จะได้รับไอเทม Caress[1] 1 ea แล้วค่ะ *** เมื่อผ่านเควสแล้วสามารถมาทำเควสซ้ำได้อีก เลือกหัวข้อ ข้าต้องการทำอาวุธ โดยใช้ Comodo Leather 50 ea และ Log 1 ea สำหรับทำ Caress Hilt และ Comodo Leather 70 ea, Steel 20 ea, Oridecon 10 ea และ Log 1 ea สำหรับทำ Caress ค่ะ *** การ Enchant มีด Caress (เฉพาะ Sv. Asgard) คุยกับ Gatti เลือก มีทางไหนหรือไม่ที่จะสร้างอาวุธที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่านี้ จากนั้นเลือก กรุณาเสริมพลังในอาวุธนี้ด้วย โดยการ Enchant มีเงื่อนไขดังนี้ - ต้องใช้เงิน 100,000z ต่อครั้ง - ไม่ต้องใส่อาวุธ โดยอาวุธชิ้นแรกที่อยู่ในช่องเก็บของจะถูกนำไป Enchant - การ Enchant แต่ละครั้ง จะได้รับคุณสมบัติ 2 ช่องพร้อมกัน(แต่ก็มีโอกาสเล็กน้อยที่จะได้รับคุณสมบัติเพียงช่องเดียว) - ระดับการตีบวกและการ์ดที่ใส่กับอาวุธจะหายไปทุกครั้ง - สามารถ Enchant ใหม่ได้เลย โดยไม่ต้องลบคุณสมบัติเดิม - แม้ว่า NPC จะเตือนว่ามีโอกาสไม่สำเร็จ แต่จากการทดสอบสำเร็จทุกครั้ง(แม้ดวงไม่ดีแบบเรา-.-) - ข้อควรระวัง ขณะที่ทำการ Enchant ห้ามเดินหรือถูกโจมตี มิฉะนั้นการ Enchant จะถูกยกเลิก(ไอเทมไม่หาย) - คุณสมบัติที่มีโอกาสสุ่มได้ ★ STR 1~5 ★ AGI 1~5 ★ VIT 1~5 ★ INT 1~5 ★ DEX 1~5 ★ LUK 1~5 ★ DEF 3, 6, 9 ,12 ★ MDEF 2, 4, 6 ,8 ★ FLEE 6, 12 ★ CRI 5, 7 ★ ATK 2%, 3% ★ MATK 2%, 3% ★ MHP 100, 200, 300, 400, 500 ★ MSP 50, 100, 150 ตัวอย่างหน้าตาอาวุธที่ Enchant แล้ว ขอขอบคุณ ID สำหรับร่วมทดสอบจากทาง Electronics Extreme ด้วยค่ะ
 21. 2 points
  Dewata Legend เงื่อนไข : Base Lv. 60 ขึ้นไป Item ที่ต้องใช้ : Feather of Cendrawasih 15 ea (สามารถหาได้จาก Cendrawasih ซึ่งจะอยู่ในแมพนอกเมือง Dewata) สิ่งที่ได้รับ : Shining Feather of Cendrawasih 1 ea, Jaty Crown 1 ea, Satay 5 ea และสามารถเดินทางไปยัง Krakatau Volcano ได้ เราสามารถเดินทางไปเมือง Dewata ได้ด้วยการโดยสารเรือที่ Alberta (พิกัดที่ 239, 47) และคุยกับ Sailor for Dewata 1. ไปที่แมพนอกเมือง Dewata บริเวณพิกัด dew_fild01 62, 273 เราจะได้ยินบทสนทนาของคนที่อยู่ข้างในกระท่อม 2. เข้าไปในบ้านหลังทางด้านซ้าย คุยกับ Kasyapa, Sage เลือกตอบ ข้าได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ มงกุฎ > มีอะไรที่ข้าพอจะช่วยเหลือได้หรือไม่? 3. จากนั้นให้เราคุยกับ Falko เลือกตอบ พอดีข้าได้ยินเรื่องราวมาโดยบังเอิญ > หลังจากได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ มงกุฎนั้น มาจาก Kasyapa, Sage 4. ให้เราเดินมาบริเวณทางออกจากกระท่อม บริเวณด้านหน้าคบเพลิง (พิกัดที่ 15, 37) เราจะได้ยินบทสนทนาของทั้งคู่อีกครั้ง 5. กลับมาคุยกับ Falko อีกครั้ง เลือกตอบ เรื่องอะไรอย่างนั้นรึ? > ตกลง, ข้ารับปากจะช่วยเอง แล้วคุยกับ Kasyapa ที่อยู่ข้างๆ เขาจะให้เราช่วยหา Feather of Cendrawasih 15 ea เพื่อใช้สร้าง Jaty Crown 6. เมื่อได้ขนนกมาครบแล้ว ให้เราคุยกับ Falko เพื่อส่ง Feather of Cendrawasih 15 ea 7. ให้เราคุยกับ Kasyapa เขาจะให้ Shining Feather of Cendrawasih 1 ea กับเราเป็นการตอบแทน ** หลังจากขั้นตอนนี้ เราสามารถเดินทางไปยัง Krakatau Volcano ได้แล้วนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้หมวกก็ทำกันต่อได้เลยจ้า ** 8. จากนั้นให้เราคุยกับ Faiko อีกครั้ง เลือกตอบ แน่นอน, ข้าสามารถช่วยท่านได้ เขาจะฝากเราเอา Satay 2 ea ไปส่งกับสมาชิกของชนเผ่าตามที่ต่างๆ 9. ออกไปบริเวณหน้ากระท่อม พิกัด dew_fild01 79, 288 คุยกับ Jaty Tribe Warrior เลือกตอบ ผู้นำเผ่า, Faiko 10. กลับมาคุยกับ Faiko เพื่อรับ Satay อีกชุดไปมอบให้คนอื่นๆ 11. ไปนอกกระท่อมที่พิกัด dew_fild01 186, 300 คุยกับ Tribe Manager เลือกตอบ ผู้นำเผ่า, Faiko 12. กลับมาคุยกับ Faiko อีกครั้ง เพื่อรับ Satay ชุดที่3 ไปส่งให้คนที่อยู่ในเมือง 13. เข้าไปในเมือง Dewata บริเวณท่าเรือ หรือพิกัดที่ 234, 56 คุยกับ Gatekeeper of Krakatau เลือกตอบ ผู้นำเผ่า, Faiko 14. กลับไปคุยกับ Faiko อีกครั้ง เขาจะมอบ Satay ให้เรา เพื่อนำไปส่งให้กับคนในเมืองเป็นครั้งสุดท้าย 15. เข้ามาในเมือง Dewata พิกัดที่ 79, 192 คุยกับ Borobudur Temple Manage เลือกตอบ ผู้นำเผ่า, Faiko 16. กลับมาคุยกับ Faiko เขาจะมอบ Jaty Crown 1 ea และ Satay 5 ea ให้กับเรา เป็นอันจบเควสค่ะ ** เราสามารถเดินทางไปยัง Krakatau Volcano ได้ด้วยการคุยกับ Gatekeeper of Krakatau และเลือกตอบ ขออนุญาตผ่านเข้าไปด้านใน ค่ะ ** ข้อมูลของ Monster ใน Krakatau Volcano Boss Monster : Leak (ซึ่ง Leak มีโอกาสดรอป Tidung [1] ด้วยนะคะ ) Sv.Asgard Sv.Revo Classic Banaspaty Comodo Ancient Worm Gullinbursti ถ้าภาพในกระทู้หาย, ไม่ขึ้น หรือขาดตกบกพร่องอะไรไป รบกวน PM บอกด้วยนะคะ
 22. 2 points
  วันนี้ปิดเซิร์ฟประจำสัปดาห์ 9.00 น.ใครเข้าเกมส์ไม่ได้ไม่ต้องตกใจนะ 😂
 23. 2 points
  ก็กะไว้ว่าปากดรอปจะลงมา 50-55m ภายในสิ้นเดือนแน่ๆแหละ แต่ไม่คิดว่า มันจะลงมาขนาดนี้ภายใน 2 อาทิตย์เท่านั้น อื้อหือ ต้องปรับการคาดการณ์ใหม่ = ="
 24. 2 points
  การเล่นกับ"ของคอส"ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมากสำหรับเรา แต่ก็เล่นกับมันมาตลอด หมดไปไม่รู้เท่าไหร่ ไม่เคยเข็ด เพราะหลายชิ้นถ้าบทราคามันจะตกนี่คือตกฮวบชนิดขายต่อขาดทุนกันเป็น10-20กว่าM ในขณะที่ช่วงนี้หลายท่านอาจจะอยากได้"ปากดรอฟ" หรือหมวก"นกบ้าคลั่ง" แต่เรากลับอยากได้คอสชิ้นหนึ่งซึ่งราคามันเกิน100M และถ้าจะบ้าเอาจริงๆก็สามารถซื้อได้นะ แต่เงินสดจะหายฮวบ และคงต้องเสียของอำนวยความสะดวกไปหลายชิ้น และยังต้องถามตัวเองอีกว่า ที่มีอยู่มันยังไม่ดีพอหรือ? มันเคยเป็นที่สุดของความอยากได้ เราก็ได้มันมาแล้วนี่ไง ที่กองอยู่ในคาฟร่าก็ยังใส่ไม่หมดเลย จะเอาอีก? หมวกคอส-ของคอส คุณสมบัติมันน้อยนิดเมื่อเทียบกับของใส่อย่างอื่นก็จริง แต่อยากจะให้รับรู้ว่า "ผู้หญิงเรามีเสื้อผ้าเต็มตู้ก็จริง แต่มันจะรู้สึกว่ามันเก่าไปแล้วอยู่เสมอ" เป็นนิสัยที่คุณผู้ชายหลายท่านอาจจะยังมิทราบ แต่รอบนี้ต้องคิดหนัก เพราะบางจังหวะชีวิตเราก็คงต้องใช้"เหตุผล" นำ"ความรู้สึก"บ้าง ถ้าเงินถังแบบตอนเล่นใหม่ๆก็ว่าไปอย่าง จึงได้แต่จับมันขึ้นมาพลืกซ้าย พลิกขวาดูด้วยตาเป็นประกาย แล้วค่อยๆข่มใจวางมันลง ขึ้นนกแล้วขับออกไปเวลต่อให้หายฟุ้งซ่านด้วยใจที่คิดไปว่า ถ้าราคานิ่งแล้ว หรือ ลดลงจนน่าพอใจเมื่อไหร่ เดี๋ยวแม่กลับมาหานะลูก!!!! ฮึ่ม แง่มๆ
 25. 2 points
  RO จะมีวันนั้นมั้ยนะ วันก่อน Hearthstone อัพเดทการ์ดที่ดูเหมือนจะทำ Machine Learning มา (ฝึก AI ให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ) ที่ดังๆในอดีตเคยมีโกะกับแนว Moba ซักเกมเคยทำมาแล้ว น่าจะ DotA มั้ง ตอนที่เขาประกาศว่าเดือนหน้าจะมีระบบใหม่เข้ามา ... เป็นช่วงที่ใบหน้าของ Alan Turing หนึ่งในบิดาของวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้ปรากฏบนธนบัตรอังกฤษพอดี ไอ่เราก็ดันแอบหวังว่า Gravity จะเอาเทคโนโลยีนี้มาลองใช้มั่ง
 26. 2 points
  ไฮพรีสตบกัน
 27. 2 points
  อาถรรพ์แห่ง"ดาบธานาทอส?" Costume Sword of Thanatos คือ1ในคอสราคาสูงที่ยังคงสามารถรักษาระดับความแพงมาได้จนถึงทุกวันนี้ ครั้งแรกที่เราได้เห็นคนใส่มาเดินโชว์ก็รู้สึกได้เลยว่า... มันก็เท่ห์ดีนะ แต่คงจะแพงระยับแน่นอน ใส่แล้วดูแมนไม่เหมาะกับผู้เล่นสุดน่ารักสายคาวาอี้อย่างเราหรอก/โดนรุมตบ แถมเงินสดติดตัวก็มีอยู่น้อยนิดหนักไปทางมีสินทรัพย์ที่เก็บอยู่ในคาฟร่ามากกว่า คนอย่างเราไม่มีปัญญาซื้อใส่หรอก ปล่อยผ่านไปเถอะ แต่เหตุใดหลังจากนั้น....ใจเรายังคงคิดถึงแต่มันตลอด? หรือมันทำให้เรานึกถึงตัวละคร"ทรังค์"ที่เราสุดแสนจะกรี๊ดในDraganBallZ? และหลังจากนั้นไม่นาน เราก็ได้มีโอกาสโดดไปร่วมวงล่า"การ์ดกะรัต"และได้มาถึง4ใบภายใน1เดือนบวกกับรายได้จากทางอื่่นๆอีกจนเงินสดเริ่มงอกเงยมหาศาลและไม่รู้จะซื้ออะไรเพราะของจำเป็นก็มีหมดแล้ว เสียงจากดาบมันเริ่มกระซิบหาดังขึ้นทุกที!?และมันก็พาร่างแม่ค้าของราไปนั่งจุ้มปุ๊กตั้งห้องรับซื้อดาบนี้ในราคาที่ต่ำที่สุดที่จะรับได้ แต่อนิจจา.... ร้อยวันพันปีไม่เคยมีใครมาตั้งรับดาบ แต่วันนี้กลับมีพ่อค้ามาตั้งรับแข่งกับเราด้วย! โดยเขารับในราคาที่สูงกว่าเราอีก ซึ่งเขาคงจะได้ไปก่อนเราแน่นอนT T แล้วก็เป็นดั่งนั้น เมื่อครึ่งวันผ่านไป...เขาได้ดาบ! และรีบตั้งขายทันทีซึ่งเขาก็จะได้กำไรกว่าราคาตั้งรับไปพอสมควรเลยทีเดียว เรายังคงตั้งรับในราคาเดิม โดยมีคนซิปเข้ามาต่อรองราคาเป็นระยะๆ(รวมถึงพ่อค้าคนนั้นที่ได้ดาบไปก็ซิปมาจะขายให้เราด้วยเพราะเขาก็นั่งขายนานแล้วและเริ่มลดราคาลงบ้าง แต่ก็ยังแพงอยู่ดี) ซึ่งเราก็ไม่ใจยอมอ่อนนะ เพราะเวลายังพอมีลุ้นให้ได้เจอถูกกว่านี้ จากตั้งรับตั้งแต่10โมงเช้าของวันเสาร์เวลาก็ล่วงเลยไปถึง5ทุ่มกว่า เราก็เริ่มที่จะถอดใจล้มเลิกความพยาม และคิดปลอบใจตัวเองไปว่า "มันคงไม่ใช่ของสำหรับเราหรอกกระมัง จะเอาไปทำไม? จงอย่าดันทุรังต่อไปเลย ออกเกมส์ไปอาบน้ำกินนมนอนเถอะ" แต่แล้วอยู่ๆ... ก็มี"อเคมิส"คนหนึ่ง วิ่งปรี่เข้ามาหาเรา! เขาไม่เคาะห้องเหมือนคนอื่นๆ ไม่ซิป ไม่ต่อ เข้ามาดีลเลย! เขาโยนดาบมาให้เราในดีลทันทีและยอมรับเงินในจำนวนที่เราตั้งรับเป๊ะและวิ่งจากไปอย่างรวดเร็วปานนินจา! เรียกว่าดีลนี้เกิดขึ้นแค่เพียงชั่วเสี้ยววินาทีเท่านั้นก็ว่าได้ เราจึงได้สิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าชีวิตนี้จะมีปัญญาซื้อมาใส่ได้แบบงงๆในราคาที่น่าพอใจสุดๆ เหตุการณ์นี้ผ่านมาก็นานแล้ว แต่ดาบก็ยังคงอยู่กับเรามาจนทุกวันนี้ แม้จะแกลบลงขนาดไหนก็ไม่ปล่อย ขายก็กำไรแน่ๆก็ยังคงไม่คิดจะขาย เพราะที่มามันช่างน่าจดจำชวนลำบากใจที่จะขายซะเหลือเกิน เรื่องนี้มันจึงสนับสนุนคำกล่าวที่ว่า "ถ้าของมันจะเป็นของเราซะอย่างสุดท้ายมันก็จะเป็นของเรา เป็นคู่กันแล้วมันไม่แคล้วคลาดกันหรอก" แต่มันก็ต้องใช้ความพยามด้วยนะ เพราะนั่งๆนอนๆเฉยๆดาบมันดงจะไม่ตกลงมาใส่หัวแน่นอน และก่อนจะตัดสินว่าอะไร"ใช่"หรือ"ไม่ใช่"สำหรับตัวเราก็จงใช้เวลาอดทนทำมันซักระยะจนแน่ใจจริงๆก่อนดีกว่าเนอะ ได้มาแล้วใส่บ้างไม่ใส่บ้าง วันไหนอยากออกบู๊แบบลุคเท่ๆก็ใส่ อยากชิลล์ก็ถอด บอกแล้วว่ามันมีอาถรรพ์ เห็นไหม พอZoomเข้ามาใกล้แบบสุดๆดาบมันจะหายไปเลย! (จริงๆกราฟฟิคของสวมใส่ที่อยู่ด้านหลังส่วนใหญ่พอZoomใกล้มากๆภาพมักจะบัคแบบนี้แหละT T)
 28. 2 points
  ครบไปอีก 1 คอลเลคชั่น นกกันสถานะ
 29. 2 points
  สูญเสียไปเท่าไหร่กับการตีบวก(อีกแล้ว)
 30. 2 points
  เห็นละเพลีย นี่ขนาดแค่เดินโซนเดียวตอนนี้นะเนี้ย~ หวังรวยทางลัดในทางที่ผิดกันทั้งนั้น ไปทำงานที่ไหน คนพวกนี้สบโอกาสเมื่อไหร่โกงแน่นอน ชีวิตจริงกับในเกมไม่ต่างกันนักหรอก พอซิบไปถามก็ตอบว่าตั้งขำๆ ใครมันจะดึง มันเหมือนเราเอาการ์ดกล่องมาตั้งขายราคาการ์ดหมาดำราคาถูก แล้วบอกว่า "ตั้งขำๆอะ" ถ้าตั้งไว้กันคนแย่งที่มันตั้งพวกอะไรที่มันชัดเจน แบบนี้มันมีแอบหวัง "เผื่อฟรุ้ค" แน่นอน อย่างน้อยก็แบบนั้น เพราะการตั้งราคาแบบนี้มันมีเจตนา อยู่ที่จะมากหรือน้อย เถียงไม่ออกก็ออกเกมหนีเลย การกระทำมันฟ้องอะ คำพูดมันจะพิมพ์ไงก็ได้ ไอ้เราก็เผลอปิดแชท ลืมเซฟคำพูดกับภาพร้านของมัน เสียดาย
 31. 2 points
  ก่อนซื้อของก็ระวังๆกันด้วยนะ บางคนก็หวังรวยทางลัด กะตกปลาวาฬรึไง จะอ้างว่าตั้งผิดก็กะไร ชื่อมันไม่ใกล้เคียงกันเลย ของในร้านก็น่าจะมีไม่กี่ชิ้น เผลอๆตั้งชื่อร้านไว้เผื่อเปิดทางอ้างหาทางออกด้วยซ้ำแล้วตั้งขายชิ้นเดียว
 32. 2 points
  คลิปทดสอบ เมเทโอ ใน PVP ตามที่ร้องขอกันมา
 33. 2 points
  การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น 15 สิงหาคมนี้ (Hera , Valhalla) 🛳 เปิดตำนานบทใหม่! ออกผจญภัยล่องเรือสู่ Dewata 🌊 . ✨ การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น 15 สิงหาคมนี้ มาสัมผัสประสบกาณ์ใหม่ เสมือนว่าอยู่เกาะบาหลี ในโลกแห่ง RO 🚣 . 🌴 ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมโบราณ ท้องฟ้า ⛅ ทะเลสีคราม หาดทราย 🏝 และมอนสเตอร์นานาชนิด 🦎 . 🔎 พร้อมร่วมไขความลับที่ซ่อนเร้นบนเกาะสวรรค์แห่งนี้! ⚠️ เฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Hera และ Valhalla เท่านั้นนะคะ #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #DEWATA
 34. 1 point
  1 ก.ย 62 ระเบิดความมุ้งมิ้ง ไปกับ SWEAT16 ทั้ง 6 คน แอ๊นท์, พิม, นิ้ง, ซอนญา, เฟรม และมิ้น Electronics Extreme ✨ เหล่าแฟนคลับเตรียมฟิน ❤️💙 เพราะพวกเธอจะมาระเบิดความมุ้งมิ้ง ให้ทั้งงานเติมความหวานเป็นอีกสองเท่า! 🥤 พบกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ น้องๆ Sweat16! ทั้ง 6 คน แอ๊นท์, พิม, นิ้ง, ซอนญา, เฟรม และมิ้น 🍭 ภายในงาน Extreme Games 2019 📍 วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายนนี้ ณ GMM Live House ชั้น 8 CentralWorld เข้างานฟรี #ไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วเจอกันนะคะ 😍
 35. 1 point
  [คลิปแอบถ่าย] แอบมุดมาดูคนทำเควสวันแม่พาร์ท 1 ที่แอสการ์ด ดูซิว่าจะวุ่นวายขนาดไหน
 36. 1 point
  <คลิป> dewata จ้า แล็คทีวูบ
 37. 1 point
 38. 1 point
  มีครับ เดี๋ยวส่งคลิปให้ ในib ครับ เพิ่มเติมน่ะครับ ตัวไหนก็ตามที่อยู่คลาสบอส ม้าดำและการ์ดอริสมีผล คนปกติจะเรียกว่ามินิบอส จริงๆมันไม่ใช่มินิแต่เป็นmodeของมอนไม่แน่ใจว่าจริงๆเรียกว่าอะไรเช่นกัน
 39. 1 point
  ได้คอสวันแม่แล้ว (ถ้าดวงแบบเราได้ตั้งแต่วันแรกแสดงว่าได้ไม่ยาก ) กิจกรรมนี้ถ้ามีคนทำพร้อมกันเยอะๆ ชวนหัวร้อนได้ง่ายมาก เพราะมอนมันเกิดมั่วไปหมด ก็เลยชวนคนแถวนั้นเข้าตี้ให้หมด
 40. 1 point
  ที่ปรึกษาพรีสสาวสุดน่ารักก็ไม่อยู่ // พรุ่งนี้มีเคส พรีสสาวน่ารัก กับ ไฮพรีสสาวสวย อยู่ ก็ไม่มีที่ปรึกษาเลยว่าควรจะไปเวลกับใครดี เพราะเวลาทับซ้อนกันพอดีเดี้ยะ เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะทำการประชุมกิลเย็นนี้ (เรื่องเวลกับพรีสสาว ถึงกับต้องประชุมกิลกันเลยทีเดียว (ฮา))
 41. 1 point
  อ่าส์~ ของดีราคาถูกที่คนมองข้ามกัน มีใช้ไปอีกนานเลย ว่าแต่ เห็นแล้วอดสงสัยไม่ได้ มันก็ไม่ได้ออกน้อยนะ แต่ทำไมราคาปากนกจิกยังสูง
 42. 1 point
  [Jellopy] KP Bonus : ทุกการใช้งาน 100 KP รับคูปองแลกไอเทมฟรี! ทุกการใช้งาน Kafra Point เซิร์ฟเวอร์ Jellopy ได้รับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะทุก 100 KP สามารถนำมาสะสมคูปองแลกรับไอเทมได้ฟรีๆ! สะสมคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ - 29 สิงหาคม 2562 โปรโมชั่นเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Jellopy เท่านั้น! เริ่มโปรโมชั่น : 25 กรกฎาคม 2562 (หลังปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ประจำสัปดาห์) สิ้นสุดโปรโมชั่น : 29 สิงหาคม 2562 เวลา 08.59 น. (ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ประจำสัปดาห์) แลกรับไอเทมได้ภายในช่วงโปรโมชั่น หรือจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 23.59 น. มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ โปรโมชั่นเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Jellopy เท่านั้น! Kafra Point และ Item ที่ได้รับจากโปรโมชั่น จะไม่สามารถโอนย้ายหรือนำออกไปใช้ในเซิร์ฟเวอร์ Revo Classic (Hera / Valhalla) ได้ ทุกๆการใช้งาน Kafra Point ในเกม ครบ 100 KP จะได้รับคูปอง 1 ใบ คูปองจะได้รับภายในวันถัดไปหลังการใช้งาน Kafra Point 1 วัน เช่น ผู้เล่นมีการใช้ Kafra Point ภายในวันที่ 8 สิงหาคม 2562 (ก่อนเวลา 23.59 น.) จะได้รับคูปองในวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป สามารถเช็คจำนวนคูปองได้จากทางเว็บไซต์ คลิกที่นี่ เมื่อสิ้นสุดระยะเวลากิจกรรมแล้ว จะไม่สามารถสะสมคะแนนเพิ่มได้อีก แต่คะแนนที่มีอยู่ในระบบอยู่แล้ว จะสามารถใช้คะแนนเพื่อแลกไอเทมได้ถึงวันที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 23.59 น. มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ สามารถสะสมคูปองได้ตลอดช่วงระยะเวลากิจกรรม เมื่อแลกไอเทมรางวัลแล้ว จำนวนคูปองจะถูกหักตามจำนวนคูปองที่ใช้ไป ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขและของรางวัลโดยต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เมื่อยืนยันการรับรางวัลโปรโมชั่นจากหน้าเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว สามารถเข้าเกมเพื่อกดรับไอเทม ได้ที่ NPC ชื่อ Cool Event Corp Employe เมือง Alberta พิกัด 147,60 ได้ทันที NPC Cool Event Corp Employe เมือง Alberta พิกัด 147,60 ไอเทมที่สามารถแลกรับได้ จำนวน คูปองที่ใช้แลก Steamed Tongue Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Stew Of Immortality Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Steamed Scorpions Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Dragon Breath Cocktail Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Hwergelmir's Tonic Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Nine Tail Dish Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง (ภายในบรรจุ 10 ชิ้น) 30 Increase AGI Scroll Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง 50 Blessing Scroll Box สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 กล่อง 50 Enriched Oridecon ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 ea 200 Enriched Elunium ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 ea 200 Boarding Halter Box30Day สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 ea 250 C Reaper's Grace สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 ea 1,800 ที่มา https://ro.exe.in.th/news/jellopy-kp-bonus-august-2019
 43. 1 point
  [Jellopy] Meaw Ngow Scroll : เติมเงินสะสมครบ 1,000 บาท รับฟรี! โปรโมชั่นไข่สุ่มประจำเดือนสิงหาคม 2562 เพียงเติมเงินจากบัตรทุกประเภท และ ทุกช่องทางการเติมเงิน สะสมยอดครบทุกๆ 1,000 บาท ก็รับไข่สุ่มน้องเหมียวสุดน่ารัก Meaw Ngow Scroll 2 ea ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ - 29 สิงหาคม 2562 โปรโมชั่นเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Jellopy เท่านั้น! เติมเงิน :: คลิก เริ่มโปรโมชั่น : 25 กรกฎาคม 2562 (หลังปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ประจำสัปดาห์) สิ้นสุดโปรโมชั่น : 29 สิงหาคม 2562 เวลา 08.59 น. (ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ประจำสัปดาห์) โปรโมชั่นเฉพาะเซิร์ฟเวอร์ Jellopy เท่านั้น! Kafra Point และ Item ที่ได้รับจากโปรโมชั่น จะไม่สามารถโอนย้ายหรือนำออกไปใช้ในเซิร์ฟเวอร์ Revo Classic (Hera / Valhalla) ได้ โปรโมชั่นสำหรับการเติมเงินผ่านทุกช่องทาง และ ทุกประเภทบัตร สะสมยอดครบทุกๆ 1,000 บาท จะได้รับไข่สุ่ม Meaw Ngow Scroll จำนวน 2 ea ช่องทางการเติมเงินใหม่ K-Payment Gateway สามารถเข้าร่วมกับโปรโมชั่นนี้ได้ วิธีการเติมเงิน คลิกที่นี่ สามารถเติมเงินและรับไอเทมโปรโมชั่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง (เฉพาะภายในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่นเท่านั้น) ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขและของรางวัลโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หลังจากเติมเงินเรียบร้อยแล้วสามารถเข้าเกมเพื่อกดรับไอเทมผ่าน NPC ชื่อ Cool Event Corp Employe เมือง Alberta พิกัด 147,60 ได้ทันที NPC Cool Event Corp Employe เมือง Alberta พิกัด 147,60 เมื่อเติมเงินสะสมครบทุกๆ 1,000 บาท จากทุกช่องทางการเติมเงิน และ ทุกประเภทบัตร รับไข่สุ่ม Meaw Ngow Scroll 2 ea ฟรี! Meaw Ngow Scroll เมื่อเปิดออกจะสุ่มได้รับไอเทม 1 อย่าง จากรายการต่อไปนี้ ที่มา https://ro.exe.in.th/news/jellopy-meaw-ngow-scroll-2019
 44. 1 point
  หลังจากไปทดสอบที่นั่นนู่นนี่หลายๆที่ ตายจนเหลือ 0% ถ้วนทั้งคู่ก็ทำให้รู้ละว่า สกอร่าของเราลง Int เยอะเกินไปเนื่องจากของเพิ่ม Matk ไม่ค่อยมีแบบตัวไฮวิ การลด Int ลงมา 10-20 หน่วยก็ทำให้ดาเมจรวมแทบไม่ได้ต่างจากเดิมเลย รีก่อน เดี๋ยวไปบิ้วใหม่อีกทีว่าจะเอายังไงกับสเตตัสและของตัวนี้ดีน้อ~
 45. 1 point
  รอบที่แล้วเป็นสเกียชุดราตรี คราวนี้เป็นซาร่าชุดฮันบก
 46. 1 point
  หลังจากว่างจากนั่งขายว๊าปใน Ro ก็รู้สึกว่าตัวเองนี้ฟุ่มเฟือย สั่งเกม Ns มา ทั้งดราก้อนบอล ไฟเตอร์ Z และ ดาร์คสเทลเดอร์ มา ก็เล่นไม่คุ้มเล่นแป๊บๆ ก็เบื่อ นี่ก็สั่ง ดราก้อนเควสบิ้วดิ้งมา ไม่รู้จะเบื่ออีกรึเปล่า รวมๆ แล้วก็ 4,500 เลยละ เล่นไม่จบสักกะเกมส์ เฮ้อ................รู้สึกว่าไม่คุ้มเลย
 47. 1 point
  ต้องเลเวล 60 ด้วยครับ และไม่สามารถใช้สกิลเรียกคู่ได้ครับ
 48. 1 point
  JRO วันนี้อัพเดทเยอะมาก - อัพเดทสเกียจัง (Skia Nerius) ในชุดราตรี - นอกนั้นช่างมันเถอะ
 49. 1 point
  Ayothaya Dungeon Entrance Quest สิ่งที่ต้องการ 1 Needle Packet หาได้จาก Heirozoist 1 Spool หาได้จาก Heirozoist 1 Hard Carapace(Solid Husk) หาได้จาก Beetle King 1 Holy Water หาได้จาก สกิลAqua Benedicta ของ Acolyte Rewards สามารถเข้าไปยังแผนที่ ayo_fild02 และAyothaya Dungeon วิธีการทำเควส 1.เดินทางจากเมืองAlbertaไปยังAyothayaโดยมีค่าเดินทาง10000 zeny 2.เมื่อถึงให้เราคุยกับ NPC"ดุสิต" เขาจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณร้ายที่อยู่ในป่าอโยธยา หลังจากนั้นเขาจะให้เราไปพบกับ"บุญถม" หมอผีประจำอโยธยา 3.เมื่อคุยกับบุญถม เขาจะให้เราหาไอเทมมาทำสายสิญจ์ไว้ป้องกันตัวเมื่อเข้าไปสู่ป่าอโยธยา โดยเมื่อหาไอเทมครบแล้วให้มาคุยกับบุญถมอีกครั้ง เขาจะให้ สายสิญจน์ มา 4.นำสายสิญจ์ไปคุยกับ"ปู่เรียม"ที่บริเวณแผนที่ด้านขวาของเมืองอโยธยา หลังจากนั้นเราจะะสามารถเข้าสู่แผนที่ ayo_fild02 และดันเจี้ยนอโยธยาได้ตลอดเวลา (เวลาเข้าต้องมาคุยกับ"ปู่เรียม"ทุกครั้ง) Part II การเข้าสู่ayo_dun02 หลังจากเราทำเควสเข้าสู่แผนที่ayo_fild02แล้ว เมื่อเราเข้าสู่ ayo_dun01 ให้เราเดินไปยังพิกัด 154 151 ค่อยๆสำรวจพื้นที่บริเวณนั้นจนมีหน้าต่างข้อความเด้งขึ้นมาคุยกับเรา และจะปรากฎเครื่องหมายสีแดงในminimap โดยให้เราเดินตามเครื่องหมายตามลำดับ1-6 (กรณีใช้Fly Wing / Teleport เครื่องหมายสีแดงจะหายไปทันที จะต้องไปเริ่มใหม่ที่จุดแรก) แต่ละจุดเครื่องหมายที่เราไปสำรวจ จะมีข้อความสีน้ำเงินขึ้นมาให้เราอ่าน เมื่อวนครบ 6จุดแล้ว ให้เราออกจากแผนที่เพื่อกลับไปหา "บุญถม" เมื่อกลับมาคุยกับบุญถมเธอจะให้เราหาไอเทม มาให้เธอเพื่อนทำ สายสิญจน์ศักสิทธิ์ โดยไอเทมที่บุญถมต้องการมีดังนี้ เมื่อนำไอเทมมาให้บุญถมแล้ว เธอจะทำ สายสิญจน์ศักสิทธ์ ให้เราไว้ป้องกันตัวใน ayo_dun02 ได้สายสิญจน์ศักสิทธิ์มาแล้วให้เราเข้าไปยังแผนที่ayo_fild02โดยคุยกะปู่เรียมเพื่อเข้ามาเช่นเดิม หลังจากนั้น ให้เข้าไปยังดันเจี้ยนอโยธยา และหาวาปเพื่อไปสู่ ayo_dun02เมื่อเราเจอทางลงไปยังชั้น2จะมีหน้าต่างข้อความขึ้นมาคุยกับเรา กด ตกลง เราจะสามารถเข้าไปยังชั้นที่2ได้ทันที ******เพิ่มเติมหลังจากเข้าayo_dun02ได้แล้ว****** โดยคุณ @NovaStrike
 50. 1 point
  [Headgear] Winter Hat สิ่งที่ต้องใช้: Tiger Panty 999 ea หาได้จาก Jing Guai Black Dyestuffs 1 ea Frozen Rose 1 ea หาได้จาก Ice Titan, Baby Hatii เงิน 50,000 zeny หมายเหตุ: Black Dyestuffs ได้จากการทำเควสทำสีย้อม วิธีการทำเควส 1. ไปที่เมือง Einbroch (วิธีไป) แล้วขึ้นรถไฟ โดยคุยกับ Train Station Staff (einbroch 232, 272) เพื่อไปเมือง Einbech (ค่าเดินทาง 200 zeny) 2. คุยกับ Metelle (einbech 70, 222) ที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟ เลือก “ให้ไอเทมกับเธอ” เธอจะทำหมวกให้เรา เราก็จะได้ Winter Hat มาใส่แล้ว ขอบคุณเซิฟเวอร์ทดสอบจาก Electronics Extreme ที่เอื้อเฟื้อพื้นที่และไอเทมในการทำเควส
×
×
 • Create New...