Jump to content
 • สมัครสมาชิก

กฎ กติกา มารยาทเว็บไซต์
ข้อมูลตำแหน่งมอนสเตอร์แต่ละแผนที่

ประกาศ ปรับ Forum และห้ามใช้ irowiki ในการอ้างอิงข้อมูลในเว็บ prt.in.th คลิก
   

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 02/28/2020 in all areas

 1. 3 points
  ชั้นจะเป็นคนหนึ่งที่ขอยอมถกกระโปรงเดิน!! ถ้าได้ใส่ชุดนี้นะ!!! ฃุดRoyal Guardหญิงของ ของJRO(Roเซิฟแดนซามูไร ส่วนของประเทศอื่นจะมีแบบหนี้หรือไม่เราไม่ทราบจ้า) แต่ที่แน่ๆคือมันน่ารักอ๊าา!! ข่าว๊าาอี้...!! เดสเหน.. เมื่อคืนดูคลิปของYoutuberบ้านเราท่านหนึ่งที่เขาไปเล่นยังJRO ซึ่งพอเขาได้เปลี่ยนเป็นชุดนี้แล้วก็ถึงกับพูดขึ้นมาว่า "ผมจะไม่ขี่ไก่ เอ๊ย! ขี่กริฟฟินเพราะชุดมันสวย ขี่แล้วมันบังชุด" คิดเหมือนเราเลย ขนาดเขาเป็นผู้ชายยังรู้สึกได้ถึงความน่าฮักของมัน และเพราะเราเองเป็นสายสวยงามด้วยแต่Advancแล้ว นั่นคือของใส่ในตัวต้องดีระดับหนึ่งก่อนล่ะค่อยคิดจะสวย การขี่สัตว์นั้นดีมีประโยชน์เช่นไรบ้างเราทราบดีจ้ะ แต่กรณีนี้ต้องยกเว้น? ขี่มาจนเบื่อแล้วตัวนี้ไม่ขี่ซักตัวจะเป็นไรไหม? และชุดนี้เราจะได้ใส่เมื่อไหร่? จริงๆไม่ซีเรียสนะ แล้วแต่ทิศทางของวันข้างหน้า แค่แสดงความรู้สึกกับสิ่งที่ได้เห็นแค่นั้น ปัจจุบันเก็ศึกษาแนวทางการเล่นไปเรื่อยๆเรียกว่าอาตัวเองให้รอดก่อนสำคัญสุด หลายท่านอาจจะแซวว่า "สวยแล้วมันกินได้ไหม ใส่แล้วมันบินได้เหรอ?" ก็อยากจะบอกว่า "สวยและทำตัวมีคุณค่า"คือปรัชญาการเล่นของเรา ใครเป็นแฟนเราต้องทำใจ ห้ามเร่งตอนที่เราแต่งตัวเพื่อที่จะออกไปข้างนอกด้วยกันเด็ดขาด(ยิ่งไม่ใช่เอ๊าะๆแล้วยิ่งต้องแต่ง) ไม่อยากเดินกับคนงามเหรอ!? ตอนจีบใหม่ๆนี่ชมไม่ขาดปาก ตอนนี้ถ้าบ่นเดี๋ยวเจอHoly Crossแบบรัวๆด้วยพลังแห่งการ"งอน"อ่ะเอาดิ!
 2. 3 points
  ขอฝากคลิปรูนคริลงดันบอสที่แอสการ์ดค่ะ (ส่วนเค้าเล่นซอ...อู้ 555)
 3. 3 points
  Item Code ประจำวันที่ 10 มีนาคม 2563 Sv.Revo : 9FQV-Z55R-88CC-GB5G Sv.Asgard : QCRV-R2RR-YFR8-9TZH _______________________________________________________________________________________ Sv.Revo ✨ Item Code ประจำวันที่ 10 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เลือกเติมได้เพียง 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 13 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/news/ro-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #FAREWEll _______________________________________________________________________________________ Sv.Asgard ✨ Item Code ประจำวันที่ 10 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 13 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/asgard/news/as-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #ASGARD #FAREWEll
 4. 2 points
  อีกหนี่งMomentสำคัญในประวัติศาตร์การเล่นของตัวเอง เพราะได้เดินทางไปเข้าเฝ้า"เจ้าหญิงน้อยแห่งAsgard!! " และหากไม่ได้พบกับเธอ..ก็เหมือนกับเรายังมาไม่ถึงดินแดนแห่งนี้? หลังจากที่ต่างคนต่างเคยห่างหายจากบอร์ดและRoไปพักหนึ่งด้วยภาระกิจในชีวิตจริง แต่อย่างไร...ความรู้สึกที่ดีต่อกันมาตลอดนั้นมันก็ช่างยากที่จะลืมเลือน และแล้ว เมื่อวาน... เรื่องราวสุดSurpriseก็ได้เกิดขึ้นกับเราแบบจังๆ เพราะปาติหารย์นั้นมีอยู่จริง? รายละเอียดของเรื่องราวจะเป็นเช่นไร? ตามไปชมที่กระทู้นี้ได้เลยจ้า
 5. 2 points
  Item Code ประจำวันที่ 24 - 27 มีนาคม 2563 Sv.Revo : PJR2-2WJB-UQ28-8D4N Sv.Asgard : EDWZ-JP3J-38CE-S62F ___________________________________________________________________________________ Sv.Revo ✨ Item Code ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เลือกเติมได้เพียง 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 27 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/news/ro-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #FAREWEll ___________________________________________________________________________________ Sv.Asgard ✨ Item Code ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 27 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/asgard/news/as-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #ASGARD #FAREWEll
 6. 2 points
  ไนท์กับสัตว์ขี่ ถ้าให้เราเสนอว่าอยากจะให้Roมีระบบอะไรที่เพิ่มขึ้นในอนาคตเราก็จะขอเสนอว่า... ขอให้ไนท์มีSkillที่ให้ผู้เล่นคนอื่นสามารถโดดขึ้นซ้อนท้ายPecopecoได้!! เหมือนซ้อนมอไซนั่นแหละคุณ!!(ดีไม่บอกว่าอยากให้เจ้าPecopecoกระพริบตาได้) "หลังยังว่าง! โดดขึ้นมาซ้อนท้ายพี่เลย แม่สาวน้อย..!!"(ทำเสียงโน้ต อุดม) มันจะสามารถเดินทางได้2คนพร้อมกัน!! น่ารักนะเราว่า คุณลองนึกภาพตามสิว่าอโคหญิงตัวน้อยนั่งซ้อนท้ายโอบเอวไนท์สุดเท่ห์ผมพริ้วปลิวสยายอยู่ ณ ริมชายหาดโดยที่มีเจ้าPecopecoวิ่งเหยาะๆกระย๊องกระแย๊งไปเรื่อยๆ แต่ถ้าบัฟABให้ก่อนขึ้นนางก็อาจจะกลายเป็น"สก๊อย"ไปในทันใด!? เพราะมันจะแว๊นได้เร็วและแรงขึ้นชนิดดริฟทิ้งโค้งกันหัวแทบทิ่ม! ประโยชน์ใช้สอยอาจดูน้อยนิด เพราะเขาเดินทางโดยเทเลกันหมดแล้ว แต่ถ้าเป็นเรื่องของสีสันSkillนี้เราให้ไปเลย9กระโหลก! ถึงตรงนี้หลายท่านอาจจะขำกลิ้งจนฉี่เล็ดกับจินตนาการบ๊องๆของเราหรือขยับแว่นออกแนวนักวิชาการแล้วบอกกับเราว่า ไม่มีทาง! เป็นไปไม่ได้! เขาไม่ทำให้หรอก! และ ไร้ส่ระว่ะครับ! จริงๆสกิลที่มีในปัจจุบันของอาชีพต่างๆมันก็มีหลายสกิลที่หลายท่านอาจจะมองว่า"ไร้สาระ"ได้เหมือนกันอยู่แล้ว อยู่ที่ใครจะมองแบบไหนชอบหรือไม่ชอบแค่นั้นเอง จะไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะแค่คิดก็สนุกแล้ว ขำๆกันไปเนอะ อาชีพแนวCreativeอย่างเราๆจะไม่ดูแคลนจินตนาการของใครทั้งสิ้น เพราะ"Every Thing Is Possible" อยู่ที่ว่าจะเมื่อไหร่ เราเชื่อกันแบบนั้น
 7. 2 points
  Surprise!! Project"ได้คืบจะเอาศอก" เพราะยังคงมีสิ่งต่างๆให้ต้องเรียนรู้และค้นหาอีกมากมายนัก เรายังคงไม่ไปจากนครAsgardนะจ๊า!! เพราะตั๋วเรือเหาะเที่ยวกลับHeraกำหนดเครื่องออกมันปลายๆเดือนโน่นเลย แหม! อย่าพึ่งรีบไล่เรากันสิ! คอยดูนะวันที่เราจากไปชาวAsgardจะต้องเสียน้ำตาให้อย่างแน่นอน! (พากันร้องไห้ดีใจที่มันไปได้ซะดี) คงคิดว่าเมื่อเราได้สวมเครื่องแบบงามๆของArch Bishopแล้วเราจะต้องเปิดหนีที่นี่ไปทันทีแน่่นอนใช่ไหม? เดี๋ยวIDตัวผู้ชายมันจะน้อยใจ...งั้นขอลุยต่อเลยละกัน อ้าวเฮ๊ย! 99ซะแล้ว!? เกิดใหม่เลยสิจ๊ะรอไร? เซิฟกำลังจะปิด แล้วจะเล่นเพื่อ!? ก็มันยังน่าสนุกอยู่ และถ้ายิ่งอยู่นานคุณก็จะยิ่งรู้เห็นอะไรมากขึ้น ประสบการณ์ในการเล่นเพิ่มพูน เป็นผู้มาใหม่ที่ได้เปรียบผู้มมาใหม่ท่านอื่นไปอีก1ขั้นมิใช่หรือ? เก๋าขึ้นมาอีกนิด! ได้รู้ว่าแผนที่ใหม่ต่างๆเขาไปกันยังไง มอนอยู่ที่ไหนบ้าง เควสEdenให้อะไรกับเราเท่าไหร่ยังไง ระบบการเล่นขั้นตอนหรือทางลัดในการออกไปเวลควรไปประมาณไหน เมื่อต้องย้ายไปสู่ดินแดนใหม่ในอนาคตจะได้เข้าไปด้วยความมั่นใจ ไม่กลัว ไม่เก้อเขิน และจะไปได้ไกลในแบบที่ควรจะเป็น "ได้คืบจะเอาศอก" คือ พอได้เป็นClass3แล้วก็อยากจะเป็นมันอีกซักตัว! Royal Guard คือ1ในอาชีพสายKnightที่อยากลองเป็นดูซักครั้ง ตอนClass3เข้าไทยใหม่ๆช่วงนั้นเราเลิกเล่นRoไปแล้ว และมีโอกาสสัมผัสแค่ฉาบฉวยในเซิฟเถื่อนบ้างเล็กๆ ที่เราขี่อยู่เขาเรียกว่า Gryphin, Griffon หรือ Gryphon(อ่านว่ากริฟฟิน หรือ กริฟฟ่อน)เป็นสัตว์ในเทพนิยายร่างกายเป็นครึ่งนกอินทรี ครึ่งสิงโต แต่เวปเกมชื่อดังแห่งหนึ่งดันบอกว่า"ขี่นก" และหลายคนก็ชอบแซวด้วยว่า"ขี่ไก่" เรียกของดีๆให้เสียนี่ถนัดกันจริงจรี๊งง!!! จงออกโบยบินไปสู่วันใหม่! กินไม่ได้แต่เท่ห์ ในตัวของที่ใส่ก็งั้นๆ Statusก็ง่อยๆ แต่ความเริ่ดของอาชีพนี้เอาไปเลย10กระโหลก! เซิฟใหม่เราอาจจะไม่ได้ปั้นอาชีพนี้เป็นอาชีพแรกก็ได้ จะมีเวลาเล่นเหมือนตอนนี้หรือเปล่าก็ยังไม่รู้ และหนทางในการเวลในเซิฟใหม่มันอาจจะไม่ได้ง่ายเช่นนี้ด้วยการแข่งขันอย่างเข้มข้นชองผู้เล่นที่พากันหลั่งไหลเข้ามานั่นเอง เวลาที่เหลือจงรีบเก็บเกี่ยวความสุขความสนุกใว้ให้มากที่สุดเถิด อยู่ให้คุ้ม อย่างน้อยๆก็พูดได้อย่างเต็มปากว่า "ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ยังคงเฝ้ามองโลกของRoอยู่เสมอนะ"
 8. 2 points
  ระบบ Energy Crystal เป็นระบบหนึ่งที่อยู่ใน Eden Group โดยการค้นหา Energy Crystal และนำมาใช้ในด้านต่างๆ ผู้เล่นจะต้องคุยกับ Reno (moc_para 41, 169) ที่ชั้น 2 ของ Eden Group HQ เพื่อทำเควส โดยจะมีรายละเอียดเควสต่างๆ ดังนี้ เควสสะสม Energy Crystal การรับพลังจาก Energy Crystal การบีบอัด Energy Crystal การอัพเกรดอุปกรณ์ เควสสนับสนุน Energy Crystal
 9. 2 points
  Item Code ประจำวันที่ 3 มีนาคม 2563 Sv.Revo : ZFC1-DJG7-91KB-Z4G6 Sv.Asgard : DRKP-T24A-YU4Y-C8MZ ______________________________________________________________ Sv.Revo ✨ Item Code ประจำวันที่ 3 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เลือกเติมได้เพียง 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 6 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/news/ro-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #FAREWEll ____________________________________________________________ Sv.Asgard ✨ Item Code ประจำวันที่ 3 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 6 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/asgard/news/as-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #ASGARD #FAREWEll
 10. 1 point
  [asgard] รับ Necklece[] 100k King Poring Hat 24mจ้า Pmมานัดเวลาหรือซิบในเกมหาพ่อค้าชื่อ อิลอนมัสถ์ ก็ได้จ้า [hera] รับ white/blue herb 400/1500 ตามลำดับจำนวนไม่อั้น ซิบหา SN ชื่อ Ceeeeeeeeeeeeeeeeeeeeb!
 11. 1 point
  เพิ่งจะได้เข้ากิลด์ครั้งแรก+กดอีโมจิแบบอื่นๆ เป็นก่อนเกมปิดเซิฟ 4 วัน
 12. 1 point
  [JRO] รู้หรือไม่ ว่าเควสต์เข้าเมือง Mora ในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นนั้น มีอีกเส้นทางหนึ่งด้วยนะ
 13. 1 point
  ถ้าคุณเคยดู JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind คุณจะชอบวิดีโอนี้ เป็นแชนแนลที่งานตัดต่อทำได้ดีมาก นับถือใจ
 14. 1 point
 15. 1 point
  ถ้าเราจะเริ่มใหม่ไม่ได้ นอกจากเรื่องที่ว่าขี้เกียจเริ่มใหม่แล้วก็คือ ตอนนี้เศรษฐกิจแย่มากจนตอนนี้ไม่มีงบซื้อไอเทมในเกมเพื่อเริ่มใหม่อีกแล้ว ถึงบอกว่าเล่นฟรี แต่ถ้าไม่มีของใช้เลย หรือต้องกหาเงินเองโดยไม่พึ่งแคชเลย ท่าจะไม่ไหวแน่ แค่เรื่องเวลาก็ไม่พอแล้ว
 16. 1 point
  Item Code ประจำวันที่ 17 - 20 มีนาคม 2563 Sv.Revo : FKFB-5WX1-NHUY-T66V Sv.Asgard : C8UK-85RG-ZARA-HXRA _______________________________________________________________________________________________ Sv.Revo ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เลือกเติมได้เพียง 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 20 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/news/ro-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #FAREWEll _______________________________________________________________________________________________ Sv.Asgard ✨ Item Code ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2563 ⚠️ 1 ID เติมได้ 1 ครั้ง เท่านั้น 📌 ตั้งแต่วันนี้ - 20 มี.ค. 63 เวลา 23.59 น. 📥 ใช้งานไอเทมโค้ดได้ที่ https://itemcode.exe.in.th/ 📌 อ่านกติกาการแข่งขัน ⬇ https://ro.exe.in.th/asgard/news/as-war-of-conqueror #ROEXTREME #ROEXE #RAGNAROK #ASGARD #FAREWEll
 17. 1 point
  Improved Opera Phantom Mask ของดีกว่ามีเยอะครับ แต่ถ้าเป็นของฟรีก็แก้ขัดได้ Advanced Welding Mask ใช่ครับอันนี The Best สำหรับสายตียา
 18. 1 point
  จองดันทำใหม่คับ ทำหลายๆรอบ จะได้เดินเก่งๆ
 19. 1 point
  คำว่าหลอดบวมนี่ต้นกำหนดมาจาก Emil Chronicle Online ที่ใช้ exp มากกว่าปกติ 5 เท่าใช่มะ หรือมีเก่ากว่านั้น?
 20. 1 point
  คลิป ตีบวก +11
 21. 1 point
  สกิลกิโยแบบละเอียด https://www.pingbooster.com/blog/detail/ragnarok-gx-guillotine-cross-skill
 22. 1 point
  เพิ่งมีเวลามาเปลี่ยนกิโยตินใน IRO ขั้นตอนดันไม่เหมือนกัน Asgard อีก 5555
 23. 1 point
  คลิปใหม่ ยังคงลงเรื่อยๆ
 24. 1 point
  ทีแรกผมก็ตอบว่า+5แหละแต่ผิด และในเกมถามว่าอาวุธเลเวล4ครับ ทำไมแมวน้ำมันรู้ดีจังคับ อ๋อมันเป็นชาว Herian ที่ทรยศไปเป็นชาว Asgardianไปแล้ว
 25. 1 point
  สวัสดีเพื่อนๆชาวพรอนเทร่าทุกท่าน วันนี้ ผมก็จะมานำเสนอรูปแบบการ enchant หรือที่เรียกภาษาปากว่า ออฟ อีกแห่งนึง ซึ่งเป็นที่นิยมมากไม่แพ้ออฟเกาะแมวเลย นั่นก็คือ Temporal Boots Enchant หรือเรียกสั้นๆว่า ออฟรองเท้ากาส นั่นเอง สำหรับการออฟรองเท้ากาสนี้ จะเป็น feature เสริมของ Old Glast Heim instance ซึ่งจะใช้ของรางวัลที่ได้จากดันดังกล่าว 2 อย่าง ได้แก่ Temporal Crystal และ Coagulated Spell ในการทำรองเท้า ออฟและเจาะรูรองเท้า เริ่มแรก ต้องทำรองเท้าขึ้นมาก่อน โดยจะแลก Temporal Crystal 1 ก้อน กับ NPC ที่ชื่อ Hugin's Butler โดยจะได้รับ Temporal Boots เวอร์ชั่นธรรมด๊าธรรมดามา (เน่ามาก) จากนั้นเราก็อัพเกรดรองเท้าเน่าๆนี้ให้ดีขึ้น โดยใช้ Temporal Crystal อีก 5 ก้อน ซึ่งจะเลือกอัพเกรดได้ 6 แบบ แบ่งตามค่า Status หลักของผู้เล่น ข้อควรจำ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรด ออฟ หรือเจาะรู จะต้องสวมใส่รองเท้าที่จะใช้อยู่เสมอ NPC ถึงจะสามารถทำต่อได้ ถ้าไม่ใส่รองเท้า NPC จะเตือนให้ใส่เอง จากนั้นเราก็จะได้รองเท้า Temporal Boots เวอร์ชั่นอัพเกรดที่ดีขึ้นมามากพอสมควร ซึ่งจะมี 6 แบบดังนี้ เมื่อเราได้รองเท้ามาแล้ว ก็จะมี 2 ทางเลือกให้ทำ ได้แก่ ออฟ และ เจาะรู เรามาเริ่มจากการออฟก่อนละกันครับ :) การออฟ เริ่มจากคุยกับ NPC ที่ชื่อ Hugin's magic master โดยนางจะเสนอการออฟเพิ่มพลังพิเศษให้กับรองเท้า โดยเราจะสามารถเลือกได้ว่า จะต้องการออฟชั่นแบบใดบ้าง มีให้เลือก ได้แก่ Fighting Spririt, Archery, Spell, Vital, Attack Speed และ Lucky โดยจะใช้ Coagulated Spell ในการออฟ โดยโอกาสสำเร็จคือ 100% ภาพ : รองเท้าที่ออฟแล้ว จะได้ออฟพิเศษที่ช่องที่สี่ จากนั้น เราก็จะสามารถออฟต่อที่ช่องเดิมเพื่ออัพเกรดความสามารถต่อไปอีกได้ โดยแต่ละครั้ง จะใช้ Coagulated Spell มากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อออฟช่องที่สีครบ 4 ครั้งแล้ว จะสามารถออฟช่องที่สามได้อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นออฟพิเศษที่ทรงพลังอย่างมาก ตารางข้างล่างนี้ จะแสดงรายละเอียดต่างๆในการออฟรองเท้า Temporal Boots ช่องที่ enchant ช่องที่ 4 ช่องที่ 3 จำนวนครั้งที่ enchant ครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 ครั้งที่ 5 จำนวน Coagulated Spell ที่ใช้ในการ enchant 1 ea 4 ea 15 ea 30 ea 10 ea Fighting Spirit Fighting Spirit 4 Fighting Spirit 5 Fighting Spirit 6 Fighting Spirit 7 สุ่มออฟพิเศษใน 6 รูปแบบ Archery Expert Archer 1 Expert Archer 2 Expert Archer 3 Expert Archer 4 Spell Spell 2 Spell 3 Spell 4 Spell 5 Vital Vit+2 Vit+3 MaxHP + 1% MaxHP + 2% Attack Speed Attack Delay 1 Attack Delay 2 Attack Delay 3 Attack Delay 4 Lucky Luk + 3 Luk + 4 Luk + 5 Luk + 6 ความสามารถของออฟบางชิ้นที่มีชื่อพิเศษ Fighting Spirit 4: +15 ATK, +5 HIT Fighting Spirit 5: +18 ATK, +5 HIT Fighting Spirit 6: +21 ATK, +5 HIT Fighting Spirit 7: +24 ATK, +5 HIT Expert Archer 1: เพิ่มพลังโจมตีระยะไกล 2% Expert Archer 2: เพิ่มพลังโจมตีระยะไกล 4% Expert Archer 3: เพิ่มพลังโจมตีระยะไกล 6% Expert Archer 4: เพิ่มพลังโจมตีระยะไกล 8% Spell 2 : +9 MATK, ลดเวลาร่ายเวทลง 6% Spell 3: +12 MATK, ลดเวลาร่ายเวทลง 8% Spell 4: +15 MATK, ลดเวลาร่ายเวทลง 10% Spell 5: +18 MATK, ลดเวลาร่ายเวทลง 10% Attack Delay 1: ASPD + 4% Attack Delay 2: ASPD + 6% Attack Delay 3: ASPD + 8% Attack Delay 4: ASPD + 10% ความสามารถของออฟพิเศษ ช่องที่สาม 1. Bear's Power : มีโอกาสได้รับ Str 200 หน่วยเป็นระยะเวลา 5 วินาทีเมื่อได้รับความเสียหายทางกายภาพ แต่ระหว่างผลจะเสีย HP 500 หน่วยทุกๆวินาทีเช่นกัน ขณะเกิดผล Bear Power ร่างกายจะเรื่องแสงสีแดงและกลายร่างเป็น Big Foot พร้อมกับพูดว่า "I am drooling when I see you!!!!" 2. Runaway Magic : มีโอกาสได้รับ Int 200 หน่วยเป็นระยะเวลา 10 วินาทีเมื่อทำการโจมตีด้วยเวทมนตร์ แต่ระหว่างผลจะเสีย SP 200 หน่วยทุกๆวินาทีเช่นกัน ขณะเกิดผล Runaway Magic ร่างกายจะเรื่องแสงสีน้ำเงิน พร้อมกับพูดว่า "YOooooooo!!!!!" 3. Speed Of Light : มีโอกาสได้รับ Aspd + 100% และ Perfect Dodge + 100 เป็นระยะเวลา 5 วินาทีเมื่อทำการโจมตีทางกายภาพ แต่ระหว่างผลจะเสีย HP 400 หน่วยและ SP 40 หน่วยทุกๆวินาทีเช่นกัน ขณะเกิดผล Speed of Light จะมีแสงวาบออกมาเหมือนเหยียบกับดัก Flash พร้อมกับพูดว่า "My speed is 10 times faster than before!!" 4. Muscle Fool : มีโอกาสได้รับ Def 1000 หน่วย เป็นระยะเวลา 5 วินาทีเมื่อได้รับความเสียหายทางกายภาพ แต่ระหว่างผล Atk และ Matk ของผู้ใช้จะลดลง 50% เช่นกัน ขณะเกิดผล Muscle Fool จะมีเอฟเฟคระเบิดเบาๆเหมือนกดแมคนั่มเบรค พร้อมกับพูดว่า "If you are man, must have VIT! VIT!! VIT!!!!!" 5. Hawkeye : มีโอกาสได้รับ Dex 200 หน่วยเป็นระยะเวลา 5 วินาทีเมื่อทำการโจมตีทางกายภาพ แต่ระหว่างผลจะเสีย SP 50 หน่วยทุกๆวินาทีเช่นกัน ขณะเกิดผล Hawkeye จะมีแสงวาบออกมาเหมือนเหยียบกับดัก Flash พร้อมกับพูดว่า "I can see your weakness!!" 6. Lucky Day : มีโอกาสได้รับ Luk 200 หน่วยเป็นระยะเวลา 5 วินาทีเมื่อทำการโจมตีหรือได้รับความเสียหายทั้งทางกายภาพและเวทมนตร์ และมีโอกาสได้รับ Treasure Box เมื่อกำจัดมอนสเตอร์ได้ ขณะเกิดผล Lucky Day จะมีเอฟเฟค MVP เด้งขึ้นมา พร้อมกับพูดว่า "Today I am the LUCKY MAX-!!" การโจมตีด้วยเวทมนตร์ก็ทำให้ติด Lucky Day ได้เหมือนกัน โชคไม่ดีที่ออฟพิเศษช่องที่สามนี้ จะเป็นแบบสุ่ม เราเลือกไม่ได้ว่าจะเอาอันไหน ที่สำคัญ รองเท้าที่ออฟไปแล้ว จะลบออฟไม่ได้ด้วย ถ้าได้ออฟที่ไม่ถูกใจ ต้องทำใหม่ตั้งแต่ต้นอย่างเดียว จบไปแล้วครับสำหรับการออฟ ต่อไปก็จะเป็นการเจาะรู การเจาะรูนี้ จะเหมาะมากสำหรับรองเท้าที่ออฟมาเน่าๆแล้วขายไม่ออก เป็นการวัดดวงอีกทาง ถ้าเจาะติดราคาดีกว่าออฟเน่าๆแน่นอน เริ่มจากคุยกับ NPC Hugin's craftman นางจะเสนอการเจาะรูรองเท้า โดยต้องใช้ Temporal Crystal 5 ก้อนในการเจาะ เมื่อกดไปเรื่อยๆ นางจะเตือน 2 เรื่องคือ 1. รองเท้าที่เจาะ หากสำเร็จ ออฟกับระดับการตีบวกจะหายไป 2. รองเท้าที่เจาะสำเร็จ จะเอาไปออฟต่อไปไม่ได้ หากเรายอมรับ 2 ข้อนี้ ก็จะเริ่มการเจาะเลย ถ้าเจาะสำเร็จก็จะขึ้นเอฟเฟคแบบด้านบน ^_^ ถ้าแหกก็แบบด้านบน T_T มาลองดูว่า ถ้าเราเอารองเท้าที่เจาะรูแล้วไปออฟ จะได้รึเปล่า :) อืมม์ NPC ไม่รับออฟจริงๆด้วยแฮะ แพทช์ในอนาคตที่เกี่ยวกับการรองเท้ากาส ในอนาคต รองเท้าที่เจาะรูแล้ว จะสามารถนำไปออฟได้ *0* ซึ่งจะใช้หินพิเศษที่ชื่อว่า Corrupted Spell ซึ่งได้มาแทน Coagulated Spell ใน Old Glast Heim โหมด Hard (ต้องการเวล 160 ในการลงดัน) โดยหินนี่หาค่อนข้างยากกว่า Coagulated Spell ธรรมดา (ลงดันรอบนึงอาจได้ประมาณ 2-4 ก้อน) และดันนี้มีดีเลย์ถึง 3 วัน (Old Glast Heim โหมดปกติดีเลย์ 1 วัน) แต่ว่า การออฟกับหินนี่ ไม่ง่ายเหมือนแบบธรรมดา เพราะมีโอกาสแหก! ครั้งที่ 1 : โอกาสติด 90% ใช้ 1 ก้อน ครั้งที่ 2 : โอกาสติด 75% ใช้ 2 ก้อน ครั้งที่ 3 : โอกาสติด 50% ใช้ 4 ก้อน ครั้งที่ 4 : โอกาสติด 50% ใช้ 7 ก้อน ครั้งที่ 5 (ออฟพิเศษ) : โอกาสติด 100% ใช้ 10 ก้อน เท่ากับว่า นอกจากจะเสี่ยงจากการเจาะรูแล้ว ยังต้องมาเสี่ยงกับการออฟอีก แต่ต้องยอมรับเลยว่า ถ้าออฟได้สวยๆนี่ จะเป็นรองเท้าที่โหดเอาเรื่องเลยทีเดียว จบไปแล้วนะครับสำหรับรายละเอียดของ Temporal Boots Enchant สำหรับครั้งหน้าผมจะนำเสนอเรื่องอะไรต่อ อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ ขอบคุณที่รับชม :) Source : อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมจากกระทู้เดิม https://bbs.playpark.com/topic/456265-kro-preview-boots-of-time/ และขอขอบคุณบริษัท Electronics Extreme ที่เอื้อเฟื้อเซิฟทดสอบเพื่อใช้ในการทดสอบสกิล มา ณ ที่นี้ด้วยครับ
 26. 1 point
 27. 0 points
  Respect , ให้เกียรติกันหน่อยครับ
 28. 0 points
  ถูกโจรปล้นเงินกลางMorroc!! นานๆจะเดินทางมาที่นี่ซักที เพราะถ้าคิดจะต่อรถตู้ไปลงComodoและUmbalaก็ต้องมายังที่นี่ก่อนแบบเสียมิได้ และในขณะที่เรากำลังควบไก่ เอ๊ย! ควบกริฟฟินตัวโข่งบินมุ่งหน้าไปยังเจ๊Kafra แต่ทันใดนั้นเอง.. มีThiefหรือโจรน้อยท่านหนึ่งที่คาดว่านางจะแอบซุ่มอยู่หลังเตนท์แถวๆนั้น และเมื่อเขาเห็นเราจึงได้วิ่งควบตามก้นเรามาพร้อมกับตะโกนไล่หลังขึ้นมาว่า... "พี่ๆ ขอเงินค่าปั้มให้ผมบ้างได้ไหมครับ ผมพึ่งมาใหม่!!?" จริงๆเราจะทำเป็นไม่ได้ยินแล้วเชนเกียร์เร่งเครื่องหนีก็ได้นะ แต่เราก็เลือกที่จะหยุดแล้วหันกลับไปกดดีลทันที ตั้งใจจะให้ไป1แสนเพราะชม.นี้เงินเก็บก็มีโขอยู่ แต่รีบจัด!พิม์ผิดตกศูนย์ไป1ตัวเขาเลยได้ไปแค่1หมื่น!!(เอ๋า ซวยไปเจ้าโจรน้อย) ซึ่งพอได้เงินแล้วเขาก็พิมพ์ขอบคุณราก่อนจะวิ่งจากไปอย่างรวดเร็วเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น เป็นถึงนักสู้Class3 แต่ถูกThief ดักกรรโชกทรัพย์ไปอย่าง่ายดาย!? และได้แต่คิดไปว่า นี่เซิฟจะปิดอยู่แล้วยังมีแบบนี้อยู่อีกหรือ? แต่ว่า... เออ! เป็นโจรมาดักปล้นมันก็เป็นวิถีของโจรเขาแล้วนี่นะ อย่างน้อยเขาก็ลงทุนวิ่งไล่ตามไม่ได้นั่งตั้งห้องขอ ถือได้ว่าก็มีความพยาม มาแบบนี้กล้าทำก็กล้าให้อ่ะเอ้า! แต่...อยากจะตะโกนไล่หลังบอกเขาไปเหมือนกันนะว่า... "ฉันเองก็พึ่งมาใหม่เหมือนเธอนั่นแหละย่ะ!! ขอผิดคนแล้ว วู๊!" แหมกินกันเองซะได้!
 29. 0 points
  ณ ช่วงความทรงจำนึง เมื่อมาเดิน ๆ ตลาดแล้วเจอสภาพนี้ ก็หวนให้คิดถึงความหลังไปกับ Bravery Bag ใบละ 600 บาทจาก Asiasoft สมัยนั้นถือเป๋าเด+9 เป๋าบอสวิส+9 เป๋านอกซี่+9 ยังกะถือ กุชชี่ หลุย ปราด้า เข้ากิลด์วอร์ กว่าจะแหกมาได้แต่ละใบ เอาแค่ว่าผ่าน +4 มา +6 ได้ก็เจ็บไปเท่าไหร่แล้ว ไหนจะ+6ไป+9อีกลุ้น ๆ คลั้งละเบา ๆ 90 บาท Just a 1 Moment.....
 30. 0 points
  ลองกลั้นใจอ่านให้ได้สัก 2-3 บรรทัด น่าจะเจอคำตอบ
 31. 0 points
  เป็น trailer ที่ hype กว่าบนหน้าเว็บ GGT 😂
 32. 0 points
  31 มีนาคม 2563 นางสาวBella จะเข้าพิธีอุปสมรส เอ๊ย! มงคลสมรส ณ อุโบสถเมืองProntera แห่งนครHera ลงทุนขืนใจฉุดกระชากล็อคอสู่ขอเจ้าบ่าวแต่งกันเลย! งานเล็กๆของผู้เล่นตัวน้อยๆ ไม่มีโต๊ะจีน ไม่มีแจกซอง ไม่มีของชำร่วย ไม่มีอะไรหวือหวา แขกเหรื่อไม่เน้น มันเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยทำในเกมตลอดชีวิตการเล่นเลยเชื่อไหม? และจะทำเพื่อเป็นการส่งท้ายให้กับดินแดนในการดูแลของEXE ด้วยนั่นเอง จะถ่ายภาพเก็บใว้ดูเล่นให้หนำใจ เป็นที่ระลึกว่าเราเคยทำมันแล้ว ผู้เล่นสายไม่เอาไหนคนหนึ่งที่ยังอุตส่าห์เคยทำเควสThe Sign สำเร็จถึง2ครั้ง เข็นไนท์หอกง่อยๆให้กลายเป็นลอร์ดไนท์ได้ในแบบหลอดบวมๆในขณะที่งานการในชีวิตจริงนั้นแสนจะรัดตัวอีกต่างหาก ทุกภาพ เมื่อได้มองกลับไปมันสุดแสนจะภาคภูมิใจและจะเตือนใจเราด้วยว่า "คนอื่นทำได้ ฉันก็ควรจะทำได้ ถ้าตั้งใจ"ในทุกๆเรื่องทั้งในเกมและชีวิตจริง จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยถ้วนทั่วกัน เขาแต่งกันไปหลายคู่เป็นชาติแล้วไม่เห็นจะต้องมาประกาศบอกแมวที่ไหน (เอ๋า ก็คนมันครั้งแรกนี่นามันตื่นเต้ลนิ)
 33. 0 points
  นี่มันเป็นภาพลวงตา
 34. 0 points
  เพื่อนสตรีมเก็บเลเวล ก็เลยพาคนลงดันบอสดูดเวล อบอุ่นมากๆ เซิฟแอสการ์ดน่าจะเป็นเซิฟที่มีดันบอสยาวนานที่สุดในโลก 555
 35. 0 points
  2020 ก็ยังอ่านได้น้า... (เพราะมันไม่อัปเดต )
 36. 0 points
  ผอมลง แลยังคงผอมต่อไป ทั้งที่กินตอนดึกแท้ๆ ....
×
×
 • Create New...